Những bàn phím tiếng Việt tốt nhất cho Android

Bên cạnh bộ gõ tiếng Việt mặc định trên Android thì chúng ta còn có rất nhiều bộ gõ tiếng Việt hấp dẫn khác trên cửa hàng Google Play Store. Trong bài viết dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn giới thiệu với bạn đọc những bộ gõ tiếng Việt tốt dành cho Android để bạn có thể "đổi gió" và trải nghiệm những tính năng độc đáo không được trang bị trên bàn phím mặc định.

Những bàn phím tiếng Việt tốt nhất cho Android

1. Laban Key

Laban Key

Laban Key là ứng dụng gõ tiếng Việt uy tín đến từ nhà phát triển Zalo Group với hàng triệu lượt cài đặt. Từ thời Android chưa phổ biến với người dùng Việt thì những bộ gõ tiếng Việt rất hạn chế và Laban Key ra đời mang lại cho người Việt trải nghiệm gõ tiếng Việt có dấu vô cùng hoàn hảo và chuẩn xác. Đến nay, Laban Key cập nhật và thay đổi thường xuyên giúp cho người dùng có những trải nghiệm gõ phím độc đáo. Bên cạnh đó, kho hình nền cho bàn phím đa dạng và được chia sẻ bởi cộng đồng giúp cho Laban Key trở thành bộ gõ tiếng Việt nhanh, đẹp, chuẩn xác.

2. Gboard

Gboard

Đây là công cụ gõ chính chủ của Google nên chúng ta không phải lo lắng về chất lượng cũng như nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu bởi các bộ gõ giả mạo. Gboard có giao diện khá đơn giản, hỗ trợ tính năng nhập liệu bằng cử chỉ và khả năng nhập liệu với ngôn ngữ tiếng Việt có dấu cực kì tốt. Bên cạnh đó, Gboard còn trang bị trên bàn phím của mình một số chức năng như định dạng kiểu chữ: đậm, nghiêng, gạch chân hoặc tô màu chữ giúp cho những bạn phải làm việc với văn bản thường xuyên có thể thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn.

3. SwiftKey

SwiftKey

SwiftKey là bộ gõ tiếng Việt khá hay và độc đáo với tính năng Flow (lướt phím để nhập liệu) mà không cần phải gõ phím theo cách truyền thống. Ngoài ra, khả năng nhận dạng từ và đoán từ trên SwiftKey khá nhanh và chuẩn xác. Tuy nhiên, SwiftKey tỏ ra khá nặng nề và chúng ta sẽ gặp hiện tượng mở bàn phím chậm trên những chiếc máy Android cấu hình thấp.

4. BKAV Gõ Tiếng Việt

BKAV Gõ Tiếng Việt

Được phát triển bởi tập đoàn bảo mật hàng đầu Việt Nam BKAV, BKAV Gõ Tiếng Việt mang lại cho bạn trải nghiệm an toàn, chính xác, nhẹ nhàng. Giao diện trên BKAV Gõ Tiếng Việt được tối giản với những tính năng cơ bản như đoán trước từ, định dạng kiểu chữ... giúp mang lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu nhập liệu cơ bản. Nhược điểm của BKAV Gõ Tiếng Việt đó là không thể tùy biến bàn phím theo sở thích hoặc thay đổi giao diện cho bàn phím.

5. LED Keyboard Lighting - Mechanical Keyboard RGB

LED Keyboard Lighting - Mechanical Keyboard RGB

Bạn muốn mang giao diện đèn led đổi màu trên những chiếc bàn phím cơ dành cho máy tính lên Android? Với ứng dụng LED Keyboard Lighting - Mechanical Keyboard RGB, bạn có một giao diện bàn phím đầy màu sắc với hiệu ứng nhấp nháy khá độc đáo, điều mà chúng ta thường gặp ở những bộ bàn phím cơ dành cho PC. Không những vậy, LED Keyboard Lighting - Mechanical Keyboard RGB còn hỗ trợ giả lập tiếng gõ phím cơ "lạch cạch" cùng với hiệu ứng rung mang lại cho người dùng trải nghiệm gõ phím độc đáo và hấp dẫn – điều mà chúng ta không thể tìm thấy trên bộ gõ mặc định của Android. Đương nhiên, LED Keyboard Lighting - Mechanical Keyboard RGB gõ tiếng Việt khá tốt và chuẩn xác cùng với tính năng dự đoán từ giúp cho bạn gõ nhanh văn bản, nội dung dựa vào những gợi ý của ứng dụng.

Qua bài viết trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng gõ tiếng Việt ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận