Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android

Đôi khi mật khẩu Wifi của bạn quá dài và khó nhớ nên bạn không thể nhớ và chia sẻ cho người khác. Bằng thủ thuật nhỏ sau đây, các bạn có thể xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android một cách dễ dàng nhất.

Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên Android

Thông thường, chúng ta phải root máy mới có thể xem được mật khẩu Wifi trong máy nhưng một số mẫu điện thoại đời mới như Xiaomi, Huawei…được hỗ trợ tính năng chia sẻ wifi với QR code và chúng ta dùng tính năng này để tìm mật khẩu Android đã lưu. Cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn chuẩn bị một chiếc điện thoại Android hỗ trợ tính năng chia sẻ mật khẩu Wifi. Trong bài viết mình sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 phiên bản Android 9.

Các bạn vào Cài đặt (1) => Wifi (2).

Chọn Wifi

Bước 2: Các bạn chạm vào mạng Wifi đã kết nối (1) và mã QR code chứa thông tin về mạng Wifi (2) sẽ hiển thị trên màn hình.

Chọn Chia sẻ mạng Wi-Fi

Bước 3: Các bạn sử dụng một chiếc điện thoại Android khác hay iPhone và dùng tính năng quét mã QR code trên ứng dụng chat Zalo. Link tải về Zalo cho điện thoại tại đây:

iOS: https://apps.apple.com/vn/app/zalo/id579523206

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zing.zalo&hl=vi

Sau khi tải về và đăng nhập ứng dụng, các bạn chạm vào mục Thêm (1) ở góc phải dưới cùng của màn hình => chọn biểu tượng QR Code (2). Sau khi quét QR code mật khẩu wifi sẽ có thông báo như hình dưới. Bạn để ý mục khoanh tròn (3) như hình dưới có dạng: P:abcdxyz (abcdxyz là mật khẩu mạng chia sẻ).

Tìm đến mật khẩu

Với hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android trong bài viết, hi vọng mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp ích bạn trong một vài trường hợp khẩn cấp khi quên mật khẩu wifi. Nhược điểm của cách này đó là chỉ hỗ trợ trên một vài dòng điện thoại nhưng với ưu điểm không cần root máy để xem. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận