Cách đặt IP tĩnh trên điện thoại SamSung, Android

Trong một vài trường hợp như tốc độ mạng chậm hay truy cập và những trang web bị chặn chúng ta thường làm thao tác đó là đặt IP tĩnh để tăng tốc độ mạng cũng như có khả truy cập những trang web bị chặn một cách dễ dàng. Có thể thao tác đặt IP tĩnh trên máy tính khá dễ dàng với các bạn nhưng đặt IP tĩnh trên điện thoại Android thì không phải ai trong chúng ta cũng biết cách làm. Vì vậy ở bài viết sau đay ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước để đặt IP tĩnh trên điện thoại android, cụ thể ở đây là điện thoại SamSung. Mời các bạn theo dõi.

Cách đặt IP tĩnh trên điện thoại SamSung, Android

Bước 1: Các bạn hãy vào phần cài đặt wifi sau đó nhấn giữ vào tên wifi đang kết nối sau đó chọn mục Quản lý cài đặt mạng

Nhấn giữ vào tên wifi đang kết nối sau đó chọn mục Quản lý cài đặt mạng

Bước 2: Một cửa sổ nhỏ hiện lên các bạn hãy nhấn chọn Hiện các tuỳ chọn chuyên sâu

Nhấn chọn Hiện các tuỳ chọn chuyên sâu

Bước 3: Lúc này các tuỳ chọn khác sẽ hiện ra, trong mục cài đặt IP các bạn chuyển từ DHCP sang Tĩnh.

Sau đó chúng ta có thể nhập địa chỉ IP mới trong ô Địa chỉ IP.

Địa chỉ IP sẽ có dạng 192.168.1.X

Trong đó X là giá trị từ 1 đến 255, lưu ý các bạn chọn giá trị sao cho không trùng với địa chỉ IP của thiết bị khác trong trường hợp có nhiều thiết bị đặt IP tĩnh. Nếu trùng sẽ không truy cập được mạng, khi đó bạn cần đổi sang giá trị khác.

Trong mục cài đặt IP, chuyển từ DHCP sang Tĩnh sau đó nhập địa chỉ IP mới trong ô Địa chỉ IP

Tiếp tục bạn có thể thay đổi DNS của điện thoại trong phần này luôn bằng cách nhập giá trị vào 2 dòng của DNS 1 và DNS 2. Ví dụ DNS ở hình trên là DNS của Google được sử dụng khá phổ biến và cho tốc độ mạng khá nhanh.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã đặt IP tĩnh trên điện thoại thành công, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận