Cách Fake GPS, tạo vị trí ảo trên Android

Làm giả địa chỉ GPS giúp bạn mở khóa những dịch vụ không được cung cấp ở nước sở tại hoặc bạn có thể sử dụng địa chỉ GPS giả để chơi những tựa game yêu cầu vị trí thực như Pokemon Go. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá cách Fake GPS trên Android diễn ra như thế nào nhé!

Cách Fake GPS, tạo vị trí ảo trên Android

1. Bật chế độ nhà phát triển

Trước tiên, bạn cần bật chế độ nhà phát triển mới có thể tạo vị trí ảo vì mục này nằm trong chế độ nhà phát triển. Tùy từng thiết bị nên cách mở chế độ này khác nhau nhưng đại loại là bạn cần chạm tối thiểu 5 lần liên tục vào mục Phiên bản dựng, phiên bản phần mềm trong mục Giới thiệu chung.

Bạn có thể theo dõi hướng dẫn cách mở chế độ nhà phát triển trên điện thoại Samsung Xiaomi tại Cách Mở khoá tính năng nhà phát triển

2. Tải về ứng dụng Fake GPS và thiết lập vị trí ảo

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ fake GPS trên Google Play và bạn có thể tải về trên cửa hàng Google Play. Trong bài viết mình sử dụng ứng dụng Fake GPS Go và bạn có thể tải về bằng cách truy cập đường link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.incorporateapps.fakegps.fre&hl=vi&gl=US

Tải về ứng dụng Fake GPS

Bước 1: Sau khi tải về thì bạn đừng mở ứng dụng lên mà hãy mở Cài đặt => Cài đặt bổ sung (1) => Tùy chọn nhà phát triển (2).

Chọn Tùy chọn nhà phát triển

Bước 2: Bạn tìm tới mục Chọn ứng dụng giả lập vị trí (1) => FakeGPS Free (2) => Back (3) để trở lại. Lúc này, bạn sẽ thấy tên ứng dụng giả lập vị trí sẽ xuất hiện trên mục đó.

Chọn Back để trở lại

Bước 3: Bạn mở ứng dụng Fake GPS Go lên và chạm vào Cho phép (1) để cấp quyền truy cập ứng dụng. Tiếp theo, bạn chạm vào Accept (2) để đồng ý với quảng cáo phát trong ứng dụng.

Chạm vào Accept để đồng ý với quảng cáo phát trong ứng dụng

Bước 4: Bạn thu phóng bản đồ và tìm một địa điểm để giả lập (1). Tiếp theo, bạn chạm vào biểu tượng tam giác màu xanh (2) để bắt đầu fake GPS. Lúc này, biểu tượng trên màn hình sẽ gồm có tâm hình tròn và biểu tượng GPS ở giữa (3).

Chạm vào biểu tượng tam giác màu xanh để bắt đầu fake GPS

Bước 5: Sau khi fake GPS thành công, bạn có thể mở ứng dụng Google Maps. Tiếp theo, bạn chạm vào biểu tượng Định vị và vị trí trỏ về đúng nơi mà bạn fake GPS trên ứng dụng Fake GPS Go là thành công.

Chạm vào biểu tượng Định vị và vị trí trỏ về đúng nơi mà bạn fake GPS trên ứng dụng Fake GPS Go

Bước 6: Để tắt vị trí ảo, bạn hãy mở lại ứng dụng Fake GPS Go và chạm vào biểu tượng ô vuông màu xanh để tắt.

Mở lại ứng dụng Fake GPS Go và chạm vào biểu tượng ô vuông màu xanh để tắt

Với cách Fake GPS trong bài viết, bạn có thể tìm kiếm những đề xuất địa điểm thú vị (point of interests) về nơi bạn sắp du lịch hoặc giả lập vị trí trong những trò chơi yêu cầu GPS. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận