Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Chia sẻ vị trí trên Messenger sẽ giúp người khác biết được vị trí của bạn thông qua bản đồ và họ sẽ biết được khoảng cách, đường đi sao cho hợp lý nhất có thể.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Tính năng gửi vị trí, Messenger rất hữu ích, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển, cần tracking tọa độ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, bạn hãy cố gắng sử dụng phiên bản mới nhất vì đây là một tính năng mới được đưa vào hệ thống.

Bước 2: Để sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger thì bạn hãy chọn Mở rộng (1) => Vị trí (2).

Đây là một tính năng mới được có mặt trên Messenger và mục đích của tính năng này là chia sẻ vị trí cho mọi người. Việc chia sẻ vị trí sẽ được lấy dữ liệu định vị trên điện thoại và GPS. Đối với những vị trí có kết nối mạng ổn định, GPS cao thì tọa độ sẽ càng chính xác, nếu không chúng sẽ bị lệch trong phạm vi bán kính 15-20m.

Chọn vị trí

Bước 3: Lần đầu sử dụng, bạn sẽ chỉ gửi được vị trí tọa độ hiện tại, không thể gửi được tọa độ bám theo thiết bị nếu đang di chuyển.

Bạn sẽ chỉ gửi được vị trí tọa độ hiện tại, không thể gửi được tọa độ bám theo thiết bị nếu đang di chuyển

Bước 4: Trước khi gửi vị trí bản đồ cho người khác, bạn hãy nhấn vào bản đồ để kiểm tra tọa độ xem đã chuẩn xác hay chưa.  Thậm chí, bạn cũng có thể nhấn vào Xem đường đi để biết được con đường cụ thể dẫn tới.

Bạn cũng có thể nhấn vào Xem đường đi để biết được con đường cụ thể dẫn tới

Bước 5: Khi xem đường đi, Messenger sẽ sử dụng bản đồ trên điện thoại để định vị và gửi tọa độ.

Messenger sẽ sử dụng bản đồ trên điện thoại để định vị và gửi tọa độ

Bước 6: Như vậy là bạn đã hoàn tất chia sẻ vị trí tại thời điểm hiện tại, bây giờ chúng ta sẽ đến chia sẻ vị trí theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là khi bạn đi đến đâu, vị trí sẽ được cập nhật ngay đến đó (điều kiện: Điện thoại có mạng Internet).

Bạn hãy lặp lại các thao tác như trên và chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp, hệ thống sẽ tiến hành chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp

Bước 7: Lúc này, điện thoại của bạn sẽ được định vị liên tục để gửi dữ liệu cho đối tượng nhận được vị trí của bạn. Dữ liệu vị trí sẽ được cập nhật 10s/1 lần.

Điện thoại của bạn sẽ được định vị liên tục để gửi dữ liệu cho đối tượng nhận được vị trí của bạn

Bước 8: Sau khi không muốn chia sẻ vị trí, bạn hãy chọn Dừng chia sẻ vị trí để kết thúc. Nếu bạn không nhấn Dừng chia sẻ, hệ thống sẽ tiếp tục gửi vị trí trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Chọn Dừng chia sẻ vị trí để kết thúc

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ vị trí trên Messenger. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận