Cách bật tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Android, Samsung, Xiaomi

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại cho phép chúng ta có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin bằng cách giảm các hiệu ứng hình ảnh, ngăn ứng dụng chạy ngầm. Trong bài viết dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn hướng dẫn các bạn cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên các mẫu điện thoại Android Samsung, Xiaomi đơn giản và dễ dàng.

Cách bật tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung, Xiaomi

1. Bật/ tắt chế độ tiêt kiệm pin trên máy Samsung

Cách 1: Bật/ tắt chế độ tiết kiệm pin trên Trung tâm hành động

Bước 1: Bạn vuốt màn hình từ trên xuống dưới để mở trung tâm hành động và tiếp tục kéo xuống để mở rộng trung tâm thông báo. Sau đó bạn chạm vào nút Tiết kiệm pin.

Chọn Tiết kiệm pin

Bước 2: Bạn bấm Áp dụng để bật chế độ tiết kiệm pin và biểu tượng dấu tích màu xanh xuất hiện là thành công. Để tắt tính năng này, bạn thao tác như bước đầu và chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động tắt.

Chọn Áp dụng

Cách 2: Bật/ tắt chế độ tiết kiệm pin trong Cài đặt

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Bảo trì thiết bị (1) => Pin (2).

Chọn Pin

Bước 2: Bạn chọn 1 trong 2 thiết lập tiết kiệm pin Trung bình hoặc Tối đa. Chúng ta có thể tắt tính năng Tiết kiệm pin bằng cách chạm vào nút Tắt. Nếu điện thoại của bạn chỉ sử dụng những tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, lướt web thì bạn có thể thiết lập chế độ tiết kiệm pin ở mức Tối đa.

Chọn 1 trong 2 thiết lập tiết kiệm pin Trung bình hoặc Tối đa

Bước 3: Sau khi thiết lập chế độ tiết kiệm pin Tối đa, điện thoại của bạn sẽ sử dụng chủ đề tối để giảm hiệu năng tiêu thụ pin đồng thời tắt hết các hiệu ứng chuyển động, Always on Display và thời lượng pin sử dụng có thể lên tới vài ngày.

Điện thoại của bạn sẽ sử dụng chủ đề tối để giảm hiệu năng tiêu thụ pin

2. Bật/ tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Xiaomi

Cách 1: Bật/ tắt tính năng Tiết kiệm pin trong Trung tâm hành động

Bạn vuốt màn hình từ dưới lên để mở trung tâm hành động và tiếp tục vuốt xuống dưới để mở rộng. Sau đó bạn chạm vào nút Tiết kiệm pin để bật tính năng Tiết kiệm pin. Để tắt tính năng này đi, bạn chạm vào nút Tiết kiệm pin một lần nữa là xong.

Chọn mục Tiết kiệm Pin

Cách 2: Bật/ tắt chế độ Tiết kiệm pin trong Cài đặt

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Pin & hiệu suất (1) => Tối ưu pin (2).

Chọn Tối ưu pin

Bước 2: Để bật Tiết kiệm pin, bạn gạt công tắc Tiết kiệm pin sang bật là xong. Để tắt tính năng này, bạn gạt công tắc từ Bật => Tắt là xong.

Bật hoặc tắt Tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại rất hữu ích khi chúng ta gần hết pin và không có sạc trong tay. Tuy nhiên tính năng này sẽ ảnh hưởng tới các trải nghiệm trên thiết bị như giật lag khi chơi game, màn hình tối, không nhận được thông báo Facebook....Bạn hãy sử dụng tính năng này hợp lý và không nên lạm dụng quá để mang lại trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận