Cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam

Lỗi không kết bạn được trên Steam thường xảy ra với các tài khoản mới đăng ký, thực tế đây là một giới hạn của Steam chứ không phải là lỗi.

Cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam

1. Lỗi không kết bạn được trên Steam do chưa nạp tiền

Một điều khá khó chịu trên Steam đó chính là hệ thống yêu cầu bạn phải nạp ít nhất 5 do-la ( ~110.000vnđ) vào trong hệ thống để mua game, mua vật phẩm,… thì bạn mới mở khóa được tính năng kết bạn. Trong trường hợp bạn không nạp tiền, tính năng này sẽ không được mở khóa. Để kiểm tra xem tài khoản mình cần nạp thêm bao nhiêu tiền nữa để mở khóa tính năng kết bạn thì hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Steam Friends và chọn mục Add Friend.

Mở Steam Friends và chọn mục Add Friend

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Add a Friend (1) và nhập mã bạn bè vào mục tìm kiếm (2) để xem tài khoản của họ.

Nhập mã bạn bè vào mục tìm kiếm để xem tài khoản của họ

Bước 3: Trong giao diện bạn bè, bạn hãy chọn Add Friend để gửi lời mời kết bạn.

Chọn Add Friend để gửi lời mời kết bạn

Bước 4: Nếu như hệ thống hiển thị thông báo như sau: “Your account does not meet the requirements to use this feature. Visit Steam Support for more information” thì có nghĩa là tài khoản của các bạn chưa đủ điều kiện kết bạn.

Để biết được bạn thiếu điều kiện gì thì hãy chọn mục Visit Steam Support.

Chọn mục Visit Steam Support

Bước 5: Trong trường hợp này, tài khoản Steam này chưa đủ điều kiện nạp 5$ để mở khóa tính năng kết bạn. Bây giờ, tài khoản đang thiếu 2$ nữa để mở tính năng kết bạn, bạn có thể mua thêm một tựa game hoặc vật phẩm nào đó có giá thành lớn hơn 2$ để mở khóa tính năng kết bạn.

Lưu ý: Bắt buộc phải mua game trực tiếp trên Steam, nếu mua game qua các nền tảng trung gian như: Divine Shop thì số tiền sẽ không được tính vào khoản.

Tài khoản Steam này chưa đủ điều kiện nạp 5$ để mở khóa tính năng kết bạn

2. Sử dụng nền tảng Steam Website để kết bạn khi gặp lỗi trên ứng dụng

Trong trường hợp tài khoản của các bạn đã nạp đủ tiền mà vẫn không thể kết bạn được thì có lẽ bạn nên chuyển sang nền tảng Steam Web để kết bạn. Nền tảng Steam Web được cho là ổn định hơn, mượt hơn trong một số tác vụ.

Bước 1: Truy cập Steam trên Website và chọn Login để tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

Chọn Login để tiến hành đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Sau đó, bạn hãy vào trang Kết bạn Steam và nhập tên, ID người dùng vào mục Tìm kiếm (1). Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn Add as friend (2) để kết bạn với người đó.

Chọn Add as friend để kết bạn với người đó

Bước 3: Khi gửi lời mời kết bạn thanh công, hệ thống sẽ ẩn mục kết bạn đi và bạn chỉ việc chờ người ta xác nhận lời mời.

Hệ thống sẽ ẩn mục kết bạn đi và bạn chỉ việc chờ người ta xác nhận lời mời

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận