Top 20 truyện cung đấu hay nhất

Cung đấu, một trong những thể loại truyện ngôn tình được nhiều độc giả yêu thích bởi tính những tình tiết li kì, những hành động tàn ác cùng những thủ đoạn độc ác của các phi tần hậu cung đan xen những câu chuyện tình yêu ngọt ngào. Nếu bạn đang muốn tìm những bộ truyện cung đấu để thư giãn trong những ngày sắp tới, hãy khám phá ngay Top 20 truyện cung đấu hay nhất dưới đây.

Top 20 truyện cung đấu hay nhất

1. Hậu cung Chân Hoàn truyện – Lưu Liễm Tử

Hậu cung Chân Hoàn truyện – Lưu Liễm Tử

Hậu cung Chân Hoàn truyện xoay quanh cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa các nữ nhân trong chốn hoàng cung lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh khi Hoàng đế Ung Chính đang tại vị. Chân Hoàn là một cô gái hiền lành, dịu dàng không màng danh lợi thế sự nhưng lại bị cuốn vào những âm mưu, toan tính hãm hại bởi các phi tần khác. Để có thể có thể cứu lấy thân mình, từ một nữ nhi hiền lành dần trở thành một người bất chấp mọi thủ đoạn cuối cùng trở thành nữ phi tần quyền lực nhất trong chốn hậu cung.

2. Bộ bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ bộ Kinh Tâm tác phẩm cung đấu hay nhất, xuất sắc nhất từng được chuyển thể thành phim. Truyện kể về một cô gái hiện đại, vô tình xuyên không về triều đại phong kiến nhà Thanh, sống dưới thân phận Thái Nhược Hy – em gái của vợ Bát A Ca. Chính vì vậy, cô may mắn có cơ hội thân thiết với 11 vị a ca, con trai của vua Khang Hy. Với cá tính hoạt bát, tự tin, phóng khoáng của cô gái điện đại, Nhược Hy nhanh chóng chiếm được cảm tình của các vị hoàng tử, đặc biệt là Tứ A Ca. Mặc dù yêu nhau, thế nhưng vương quyền lại là thứ quá hấp dẫn, ngôi vị thống trị thiên hạ quá hao nhoáng khiến cho tình yêu của cả hai không thể vượt qua.

3. Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn

Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn

Khi còn nhỏ, Tang Tử là một đứa trẻ ngây thơ, thích bày trò chọc ghẹo người khác. Cho đến một hôm, một thần toán nói Tang phủ có người được định sẵn làm hoàng hậu, phụ thân bèn gọi Tang Thiên Phi và Tang Thiên Lục mà không gọi nàng bởi nàng là con gái của tiểu thiếp có xuất thân từ thanh lâu và phụ thân cũng chẳng thừa nhận nàng. Để trả thù gia tộc, nàng quyết tâm tiến cung và leo lên ngôi vị Hoàng Hậu.

4. Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung xoay quanh câu chuyện về tình yêu đầy bi thương giữa Tiểu Phong và Cố Tiểu Vũ, dù yêu nhau bằng thứ tình cảm đẹp đẽ nhưng lại đầy dối lừa. Tiểu Phòng là cô công chúa xinh đẹp, hoạt bát của Tây Lương quốc. Kể từ khi gặp Cố Tiểu Vũ, cuộc đời của nàng như được thổi một làn gió mới. Họ yêu nhau, thề nguyện bên nhau mãi mãi, thế nhưng sự thật đau lòng đã đến. Cố Tiểu Vũ chính là Lý Thừa Ngân, thái tử của Trung Nguyên, mục đích của chàng đến đây là muốn xâm chiếm vương quốc của Tiểu Phong đồng thời giết chết những người thân yêu của nàng.

5. Phượng Kinh Thiên – Lạc Tùy Tâm

Phượng Kinh Thiên – Lạc Tùy Tâm

Lam Vân, một người phụ nữ hiện đại trưởng thành, liên quan đến cái chết của con gái mà quyết định tự sát. May mắn được ông trời thương tình, cho cô sống một cuộc đời khác ở một thế giới khác – là công chúa Vô Ưu của Đại Nguyên Quốc. Nàng là người con gái duy nhất của hoàng hậu đương triều thế nhưng cả hai đều không được Hoàng thượng sủng ái. Sau khi mẹ nàng bị tước bỏ quyền lực, Vô Ưu cũng bị đày vào Lãnh cung. Xuyên không vào đúng thời điểm đó, cô từng bước khôi phục lại vị thế của mình và rời khỏi Lãnh cung.

6. Thượng Cung – Vân Ngoại Thiên Đô

Thượng Cung – Vân Ngoại Thiên Đô

Thượng cung, xoay quanh cuộc tranh đấu bất đắc dĩ của Ninh Vĩ Nhu chốn hậu cung. Nàng vì bị bắt mà tiến cung làm cung nữ. Khác với các cung nữ khác, nàng chẳng hề khao khát trở thành nữ nhân được hoàng đế sủng ái mà là ngồi trên vị trí thượng cung, chưởng quán tứ phòng sau này xuất cung mua một mảnh đất sống thọ đến cuối đời. Thế nhưng, chốn hậu cung làm sao tránh được những tranh đấu, hãm hại lẫn nhau. Khi nàng tham dự chính biến tranh giành vị trí tân đế, vì chỗ dựa vững chắc là Thái hậu thất thế mà trở thành cái gai trong mắt của vị tân đế. Nàng vốn nghĩ chờ đợi mình là cái chết nhưng lại được phong làm mỹ nhân cấp bậc thấp nhất trong phi tần.

7. Nghề làm phi – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Nghề làm phi – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Nghề làm phi xoay quanh Trang Lạc Yên, một nhân viên văn phòng thế kỉ 21, vô tình xuyên không về cổ đại làm một phi tần nho nhỏ còn bị thất sủng. Hơn ai hết, Lạc Yêu hiểu rõ, muốn tồn tại trong cung cấm, nhất định không được làm mất lòng Hoàng thượng. Để chiếm được Thánh sủng, bảo toàn tính mạng, nàng từng bước chính phục, quyến rũ chàng để tìm người chống lưng. Đến cuối cùng, khi Trang Lạc Yên trở thành Hoàng Quý phi, con trai là thái tử, độc giả vẫn không nắm rõ liệu nàng có yêu Hoàng thượng hay không.

8. Hoàng hậu vô đức – Tửu Tiểu Thất

Hoàng hậu vô đức – Tửu Tiểu Thất

Hoàng hậu vô đức xoay quanh màn đấu trí căng thẳng nhưng không kém phần hài hước giữa Hoàng hậu Diệp Trăn Trăn cùng Hoàng thượng và toàn bộ hậu cung của người. Diệp Trăn Trăn vốn là tiểu thư của một gia tộc thịnh thế nhất triều đình, để ổn định thế lực trong cung mà được phong làm Hoàng hậu. Nàng là một người thông minh cơ trí, hành binh, thư pháp, đánh trận, cái gì cũng am hiểu tinh tường. Ngay đêm đầu tiên động phòng, nàng đã cả gan đạo Hoàng thượng xuống giường với lí do không vừa mắt.

9. Thiên hậu PK nữ hoàng – Phong Lưu Thư Ngốc

Thiên hậu PK nữ hoàng – Phong Lưu Thư Ngốc

Âu Dương Tuệ Như, một nữ nhân xinh đẹp được mệnh danh là thiên hậu của thế giới điện ảnh. Trong thế giới điện ảnh, mấy ai có khả năng vượt qua nàng. Trong một lần diễn, cô vô tình bị xuyên vào trong kịch bản mà cô chuẩn bị đóng lại còn là vai nữ phụ khiến cô không khỏi khóc thầm. Là một người với nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất, lại là thiên hậu trong nghề diễn đã vậy lại biết trước lai lịch của nữ chính, Tuệ Như quyết định thay đổi luôn kịch bản, trở thành nữ chính trong số phận của nàng.

10. Mỹ nhân khó gả - Thị Kim

Mỹ nhân khó gả - Thị Kim

Cung Khanh là một mĩ nhân xinh đẹp, tài hoa chốn kinh thành được mọi người vô cùng yêu mến. Khi còn nhỏ, một lần vào cung chơi, trước giọng nói trong trẻo, tính tình thân thiện, Mộ Thẩm Hoằng – thái tử đương triều đã nhanh chóng phải lòng nàng. Tuy nhiên, Hoàng hậu nương nương – mẹ của Thẩm Hoằng lại không thích nàng. Trước mặt mẫu hậu, Thẩm Hoàng thường tỏ ra chán ghét nàng, sau lưng lại lập mưu cản trở hôn sự của Cung Thanh, tìm cách lấy nàng làm Thái tử phi. Dưới sự theo đuổi kiên trì, nàng đã yêu hắn mất rồi.

11. Phượng Tê thần cung – Khuynh Thân

Phượng Tê thần cung – Khuynh Thân

Câu chuyện lấy bối cảnh trong hoàng cung, nơi các vua chúa sinh sống. Bên ngoài tráng lệ nguy nga nhưng bên trong lại là cuộc chiến giữa Hoàng Đế và Hoàng Hậu. Vì trách nhiệm với vận mệnh đất nước, Lộ Ánh Tịch quyết định rời bỏ người mình yêu để gả làm phi của Mộ Dung Thần Tuệ của Hoàng Triều. Kết hôn vì lợi ích cá nhân nên hai người lúc nào cũng thù địch, nghi kị, căm ghét lẫn nhau. Sau nhiều lần ngầm tranh đấu, cả hai nhận ra đối phương ngang tài ngang sức với mình, nếu càng đấu đá càng thêm thiệt, do đó dần trở nên hòa hoãn, mềm mỏng hơn. Trái tim của cả hai cũng vì thế mà dần trở nên mất kiểm soát trước đối phương.

12. Tương quý phi truyện – Tô Tiểu Lương

Tương quý phi truyện – Tô Tiểu Lương

Truyện xoay quanh Tương Tư Nhân, đích trưởng nữ của phủ Quốc công. Cô ruột của nàng là phi tần của Hoàng đế, biểu ca là Tam hoàng tử. Từ nhỏ, nàng đã nhận hết sủng ái của nhân gian, là báu vật được giáo dục tốt nhất để sau này có thể tiến cung và gánh vác trách nhiệm với gia tộc. Đến tuổi cập kê, nàng được gả vào phủ thái tử làm Tương trắc phi. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài yếu ớt thế nhưng với trí thông minh hơn người, được giáo dục rất tốt khiến nàng nhanh chóng vượt qua màn trạch đấu trong hậu viện thái tử. Sau này, nàng lãnh tình đến với những màn cung đấu kinh thiên động địa nơi hậu cung, dần dần trở thành Hoàng hậu.

13. Làm sủng phi như thế nào? – Nhu Mễ Hôi Hôi

Làm sủng phi như thế nào – Nhu Mễ Hôi Hôi

Làm sủng phi như thế nào, bộ truyện ngôn tình cung đấu sủng ngọt, rất thích hợp với những bạn muốn đọc cung đấu nhưng lại không thích quá rắc rối. Truyện mở đầu tại Đại Tề quốc, Hoàng đế đăng cơ, tiến hàng mở kỳ tuyển tú. Giữa hàng trăm mỹ nữ xinh đẹp khác nhau, Ôn Uyển với vẻ ngây thơ trong sáng đã vô tình lọt vào mắt xanh của hoàng thượng. Nàng thuận lợi tiến cung lại được Hoàng thượng sủng hạnh 7 ngày liên tiếp khiến hậu cung vô cùng ganh ghét. Thế nhưng, hoàng thượng lấy nàng cũng chỉ vì muốn nàng làm mồi câu để bắt thóp những hành động xấu xa của đám phi tần.

14. Hậu cung kế - Lý Hảo

Hậu cung kế - Lý Hảo

Võ Uyển Trinh, nữ nhân có số phận bất hạnh. Cha của nàng là Võ đại lão gia tri phủ Trác Châu. Vì theo đổi công danh, ông ta cưới Vân thị, dàn dựng mẹ cô qua đời vì khó sinh, còn cô bị đưa về nông thôn nuôi dưỡng. Khi con gái đến tuổi cập kê, hòng muốn trèo cao, ông đón con gái về nhận tổ tông, tính toán đưa nàng vào cung. Thế nhưng, ít ai biết được, người ông đón về không phải là Võ Uyển Trinh mà là Lý Già La. Vì muốn thực hiện di nguyện trả thù của Uyển Trinh trước khi chết nên đã đóng giả cô. Lý Già La được đón về làm Đại tiểu thư Võ gia, mở màn cho những pha trạch đấu rồi tiến cung, vượt qua bao sóng gió chốn hậu cung để trở thành hoàng quý phi.

15. Quy tắc nữ quan – Phồn Hoa Ca Tẫn

Quy tắc nữ quan – Phồn Hoa Ca Tẫn

Quy tắc nữ quan, tiểu thuyết cung đấu có yếu tố xuyên không xoay quanh Khương Nhiêu – đại tiểu thư Khương phủ, người có hôn ước từ nhỏ với công tử thế gia. Định mệnh thật trớ trêu, vị hôn thê của nàng lại có quan hệ gian díu với Nhị muội của mình. Ngày Nhị muội xuất giá cũng là ngày nàng buông bỏ thế gian. Thay vì chết đi, nàng lại xuyên không trở về thời Đại Chu khai quốc 100 năm trước, vào nữ quan gọi Huệ phi trở về. Tính cảnh năng gặp phải là chờ tuẫn táng theo tiên hoàng lâm chung. Để tìm đường sống cho mình, Khương Nhiêu đành mạo hiểm đặt điều kiện với hoàng đế tương lai Tam điện hạ Cảnh An Vương.

16. Sủng phi thượng vị ký – Mạch Thượng Phù Tô

Sủng phi thượng vị ký – Mạch Thượng Phù Tô

Cố Vân Yên, tính tình thiện lương, một lòng yêu Tiên Dục, chưa bao giờ tính toán tranh giành với ai. Thế nhưng, kết cục đổi lại chỉ là sự thờ ơ của hoàng đế, gia tộc thì bị hàm oan, vừa mất con vừa ôm hận mà chết. Ông trời thương xót cho Cố Vân Yên trùng sinh sống lại, quyết tâm trở thành nữ tử tôn quýt nhất thiên hạ. Kể từ khi trùng sinh, nàng như trở thành một con người mới, tự nhủ nhất định không để người khác ức hiếp, phải khiến những nữ nhân từng thương tổn mình phải trả giá.

17. Thịnh thế Đích Phi - Phượng Khinh

Thịnh thế Đích Phi - Phượng Khinh

Thịnh thế Đích Phi bộ truyện có yếu tố xuyên không, cung đấu có nội dung khá đặc biệt. Nam chính Định quốc vương gia Mặc Tu Nghiêu không chỉ xấu còn rất vô sỉ, nữ chính là Diệp Ly cũng không phải là tuyệt sắc mà còn quá đỗi bình thường. Cả hai đến với nhau, không phải tình yêu sét đánh mà đơn giản là được ban hôn. Nữ chính là người tốt, nam chính là một người xấu, người xấu không dễ chọc, người tốt lại càng không dễ chọc. Thực hư ra sao, mời bạn cùng đón đọc.

18. Đế Hoàng Phi – Hoài Phi Vãn Vãn

Đế Hoàng Phi – Hoài Phi Vãn Vãn

Năm đó, nàng - Lệnh Viên là công chúa Đại Trường xinh đẹp, thông minh, trí tuệ hơn người. Vẻ đẹp của nàng làm xao xuyến bao nhiêu trái tim của nam nhân. Năm 13 tuổi, trái tim của nàng đã thuộc về một người vùng đất xa xôi, cả hai đều không biết thân phận của nhau, chỉ có chiếc khăn tay làm vật đính ước. Không lâu sau đó, nàng được triệu tập về cung để giám sát vị hoàng thượng tuổi còn nhỏ tức cháu trai của nàng, còn phò mã được ban thuốc độc chết. Trước cái chết của tướng công, cùng vô số uẩn khúc chốn hoàng cung, Lệnh Viên quyết định tìm ra chân tướng sự việc.

19. Làm Phi – Lệ Tiêu

Làm Phi – Lệ Tiêu

Làm Phi xoay quanh Tịch Lan Vi, thê tử bị câm của Hoàng đế. Mặc dù bị đối xử lạnh nhạt, người đời dè bỉu nhưng nàng vẫn sống lên như một cây cỏ dại. Kiếp trước nàng được hứa hôn với Việt Liêu Vương Hoắc Trinh. Cứ ngỡ lấy được người mình yêu là hạnh phúc một đời, thế nhưng, kể từ khi về nhà chồng, nàng bị đối xử tệ bạc, cha của nàng là đại tướng quân cũng vì thế mà liên lụy dẫn đến mất mạng. Nàng tìm đến cái chết, chết trong nỗi oan khuất không được hóa giải. Trời xanh có mắt cho nàng được sống lại một lần nữa vào đúng thời điểm chuẩn bị thành thân với Việt Liêu Vương. Không để mất cơ hội quý giá, nàng hủy hôn và xin vào cung làm phi tần của hoàng đế Hoắc Kỳ. Do được trọng sinh, nàng trở nên thông minh và trưởng thành hơn rất nhiều vì thế kiếp này nàng cũng có những tính toán riêng giúp nàng sống yên ổn trong chốn hậu cung.

20. Nhất sinh thế Tiếu hồng trần – Quân Tử Giang Sơn

Nhất sinh thế Tiếu hồng trần – Quân Tử Giang Sơn

Là nữ sát thủ số một trong thế giới ngầm sống giữa thế kỉ 21 ấy vậy chỉ sau một giấc ngủ, linh hồn nàng lại xuyên không đến một vương triều xa lạ, nhập vào xác một vị tài nhân có tên Tô Cẩm Bình. Ngay đêm đầu tiên xuyên không đến thế giới mới, nàng đã đắc tội với chồng của mình – ông vua Hoàng Phủ Hàn Hạ.

Trên đây là Top 20 truyện cung đấu hay nhất, tâm đắc nhất mà ThuThuatPhanMem muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận