Cách tra cứu thông tin cá nhân bằng căn cước công dân (CCCD) online

Tra cứu thông tin cá nhân bằng căn cước công dân Online đang là phương thức kiểm tra và xác nhận thẻ CCCD chính xác nhất hiện nay. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách tra cứu thông tin cá nhân bằng CCCD Online đơn giản và chính xác nhất!

Cách tra cứu thông tin cá nhân bằng căn cước công dân (CCCD) online

I. Thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chip có những thông tin gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển, sự thay đổi và hòa nhập chính là cốt lõi giúp cho cuộc sống con người tốt đẹp hơn. Thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chip đã trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống, mang đến sự tiện lợi cũng như cải cách về mặt tính năng. Trước đây, thẻ căn cước công dân cũ không chứa nhiều thông tin của người chủ sở hữu, tuy nhiên khi đổi sang thẻ CCCD mới thì các thông tin đã được tích hợp nhiều hơn và chi tiết hơn chỉ với một Chip nhỏ và mã QR đính kèm.

Thẻ căn cước công dân gắn chip hiện nay có đầy đủ các thông tin của chủ sở hữu như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, tôn giáo, nhóm máu, nơi đăng ký khai sinh, nơi ở thường trú, quê quán, nơi ở hiện tại, thông tin gia đình,...

Những thông tin đính kèm trên thẻ căn cước công dân hiện nay có thể kiểm tra thông qua việc quét mã QR hoặc tra cứu thông tin Online thông qua tài khoản.

II. Hướng dẫn tra cứu thông tin cá nhân bằng Căn cước công cân (CCCD) Online

Để tra cứu thông tin cá nhân bằng CCCD Online, bạn sẽ cần sử dụng đến Dịch vụ công của Bộ Công An. Dịch vụ công chính là nền tảng cho bạn biết được toàn bộ các thông tin chính xác về một thẻ căn cước công dân và cho phép bạn gửi yêu cầu làm các dịch vụ công khác Online, đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ Dịch vụ công Bộ Công An và chọn Đăng nhập để đăng nhập bằng tài khoản CCCD/SĐT đăng ký trên tài khoản căn cước công dân.

Chọn Đăng nhập

Bước 2: Để đăng nhập vào tài khoản của Cổng dịch vụ công bạn có thể lựa chọn các cách sau.

  • Đăng nhập bằng số điện thoại
  • Đăng nhập bằng số CCCD
  • Đăng nhập bằng số thẻ bảo hiểm y tế/ giấy phép lái xe…
  • Đăng nhập bằng tài khoản được cấp từ Bộ Công An

Bạn chọn Đăng nhập tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia để tiến hành đăng nhập nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu như bạn chưa có tài khoản, bạn chọn Đăng ký và sử dụng số điện thoại đăng ký trên CCCD để tạo tài khoản với mã OTP nhanh chóng.

Chọn Đăng nhập tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục Tài khoản ➞ Thông tin cá nhân để kiểm tra thông tin cá nhân trên thẻ Căn cước công dân Online.

Chọn Thông tin cá nhân

Bước 4: Phần thông tin công dân sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin cá nhân liên quan đến thẻ CCCD đang được kiểm tra. Các thông tin này chính xác 100% vì được nhập liệu từ Bộ Công An cũng như Cục quản lý cư dân Việt Nam.

Phần thông tin công dân sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin cá nhân liên quan đến thẻ CCCD

III. Hướng dẫn tra cứu thông tin cá nhân bằng căn cước công dân thông qua mã QR

Thẻ Căn cước công dân mới hiện nay đã được tích hợp mã QR trên góc phải và đây cũng chính là cách kiểm tra những thông tin cơ bản nhất của thẻ căn cước công dân. Các thẻ căn cước công dân có mã QR sẽ cung cấp các thông tin cơ bản như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ thường trú… Nếu như bạn đang cần truy xuất các thông tin của thẻ Căn cước công dân nhanh, bạn hãy quét mã QR có sẵn trên thẻ.

1. Tra cứu thông tin cá nhân bằng căn cước công dân bằng điện thoại iPhone, IOS

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Camera có sẵn trên điện thoại iPhone, iPad và IOS.

Ứng dụng Camera trên hệ điều hành IOS hiện đã được tích hợp tính năng quét mã QR giúp người dùng quét nhanh mọi thông tin mà không cần đến những ứng dụng thứ 3 trên cửa hàng. Bạn có thể tận dụng tính năng này để kiểm tra thông tin cá nhân bằng căn cước công dân.

Bước 2: Khi quét mã QR trên thẻ căn cước công dân (CCCD), bạn chọn biểu tượng QR Code để xem toàn bộ các thông tin có trong mã QR.

Chọn biểu tượng QR Code để xem toàn bộ các thông tin có trong mã QR

2. Tra cứu thông tin cá nhân bằng căn cước công dân bằng điện thoại Android, IOS, iPhone, iPad

Đối với điện thoại Android, chúng ta không có tính năng quét mã QR sẵn trong ứng dụng nên buộc bạn phải tải Google để sử dụng. Google không chỉ sử dụng được trên điện thoại Android mà còn có thể sử dụng trên iPhone, iPad, IOS.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google và chọn Camera để quét mã QR.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành quét mã QR trên thẻ căn cước công dân (CCCD).

Bước 3: Xem các thông tin cá nhân trên Căn cước công dân tại bảng thông tin phía dưới Google.

Xem các thông tin cá nhân trên Căn cước công dân tại bảng thông tin phía dưới Google

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ Cách tra cứu thông tin cá nhân bằng Căn cước công dân (CCCD) Online đơn giản nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận