Cách sao chép liên kết trên điện thoại, máy tính

Biết cách sao chép liên kết trên điện thoại, máy tính giúp bạn chia sẻ bài viết, trang web với mọi người qua phần mềm chat dễ dàng hơn. Dưới đây là cách sao chép liên kết trên điện thoại, máy tính chuẩn xác nhất.

Cách sao chép liên kết trên điện thoại, máy tính

1. Sao chép liên kết trên máy tính

Sao chép liên kết trên máy tính cũng tương tự như sao chép văn bản vì liên kết là những từ ghép lại với nhau. Để sao chép được liên kết, bạn cần có một trình duyệt web bất kỳ để mở liên kết và tiến hành sao chép.

Bước 1: Mở trình duyệt và mở trang web bạn cần sao chép để tìm kiếm liên kết. Trên trình duyệt, thanh liên kết/ thanh URL nằm trên phía trên cùng của màn hình. Bạn hãy nhấn vào thanh liên kết để xem liên kết và sao chép.

Mở trình duyệt và mở trang web bạn cần sao chép để tìm kiếm liên kết

Bước 2: Khi bạn nhấn vào liên kết trên trình duyệt, mặc định hệ thống sẽ bôi đen nội dung bạn chọn. Nếu nội dung chưa được bôi đen, bạn có thể nhấn Ctrl + A để chọn tất cả.

Tiếp theo, bạn Click chuột phải và chọn Copy để sao chép liên kết.

Click chuột phải và chọn Copy để sao chép liên kết

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc sao chép liên kết trên máy tính, giờ bạn chỉ cần mở chỗ cần gửi liên kết để dán.

Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn xem chi tiết liên kết, bạn có thể dán tạm vào trong Notepad để kiểm tra bằng cách sau.

Mở Menu Start và nhập NotePad để mở.

Mở Menu Start và nhập NotePad để mở

Bước 4: Trong Notepad, bạn chỉ cần Click chuột phải và chọn Paste để dán liên kết và kiểm tra.

Click chuột phải và chọn Paste để dán liên kết và kiểm tra

2. Sao chép liên kết trên điện thoại

Tương tự như trên nền tảng máy tính, bạn dễ dàng sao chép liên kết trên điện thoại để gửi cho những người khác. Để sao chép liên kết trên điện thoại bạn làm như sau:

Lưu ý: Trong bài viết này, Thuthuatphanmem hướng dẫn trên điện thoại IOS. Điện thoại Android làm tương tự.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt và tìm kiếm thanh URL/ thanh liên kết (1) (thông thường sẽ nằm ở đầu trang hoặc cuối trang). Sau đó, bạn nhấn vào thanh liên kết (2) để xem địa chỉ của trang trước khi sao chép.

Bạn nhấn vào thanh liên kết để xem địa chỉ của trang trước khi sao chép

Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn tất cả và nhấn Sao chép để sao chép liên kết. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc sao chép liên kết trên điện thoại. Giờ bạn có thể mở những công cụ nhắn tin để gửi liên kết.

Chọn tất cả và nhấn Sao chép để sao chép liên kết

Bước 3: Để gửi liên kết trên điện thoại đến người khác bạn làm như sau.

Mở ứng dụng nhắn tin (Zalo/ Messenger/ SMS, Skyper,…), chọn người cần gửi liên kết và dán liên kết vào trong mục nội dung tin nhắn để gửi.

Chọn người cần gửi liên kết và dán liên kết vào trong mục nội dung tin nhắn để gửi

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã hướng dẫn bạn cách sao chép liên kết trên máy tính và điện thoại Android/ IOS. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận