Landing Page là gì? Tổng quan về Landing Page

Các bạn không hiểu Landing Page là gì và mục đích sử dụng Landing Page là gì? Vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu Landing Page là gì? Tổng quan về Landing Page nhé.

Landing Page là gì và tổng quan

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến các bạn khái niệm Landing Page, tổng quan về Landing Page, mời các bạn cùng theo dõi.

Landing Page là gì?

Khi truy cập website người dùng thường phải vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm đến mục tiêu mà họ muốn, để nhanh chóng tìm được ngay mục tiêu thì người dùng chỉ cần truy cập Landing Page.

Landing Page là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như trang web. Nhưng nó chỉ tập trung vào một nội dung, một sản phẩm hay một sự kiện, chương trình nhất định. Landing Page là một trang độc lập, thường được tạo ra nhằm phục vụ cho một chiến dịch marketing cụ thể.

Landing Page

Tổng quan về Landing Page

Mục đích sử dụng Landing Page

Landing Page được liên kết với các phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch email hoặc chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm để tăng cường hiệu quả của quảng cáo. Mục tiêu chung của Landing Page là chuyển đổi khách hàng truy cập trang web thành doanh số hoặc khách hàng tiềm năng.

Phân loại Landing Page

Dựa theo mục tiêu chuyển đổi thì Landing Page có 3 loại phổ biến: Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng; Landing Page bán hàng; Landing Page trung gian chuyển đổi.

1. Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page)

Đặc điểm: Landing Page sẽ bao gồm các biểu mẫu đăng ký để khách hàng nhập thông tin của mình, đi kèm với đó là một lợi ích để trao đổi với khách hàng như tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá, dùng thử sản phẩm, hội thảo offline....

Mục tiêu: thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng để sử dụng cho các hoạt động marketing sau.

Thu thập khách hàng tiềm năng

2. Landing Page bán hàng (Sales page)

Đặc điểm: Landing Page đưa thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ như: đặc điểm sản phẩm, lợi ích khách hàng, giá, chính sách mua hàng, phản hồi của khác hàng... khách hàng có thể dựa vào đó mà quyết định mua sản phẩm hay không.

Mục tiêu: trang Landing Page bán hàng cần thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng trực tiếp trên trang.

Bán hàng

3. Landing Page trung gian chuyển đổi (Click – through page)

Đặc điểm: Landing Page trung gian chuyển đổi sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác. Ngoài ra nhiều trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách đặt hàng về trang giỏ hàng của trang web chính.

Mục tiêu: trang Landing Page trung gian sẽ dẫn dắt người xem chuyển tới trang chuyển đổi chính.

Trung gian chuyển đổi

Có rất nhiều website hỗ trợ các bạn tạo Landing Page như https://ladipage.vn; https://landingpage.vn/ ... các website này đều hỗ trợ rất nhiều mẫu Landing Page cho các bạn lựa chọn. Dù các bạn không phải là người chuyên nghiệp cũng có thể dễ dàng tạo Landing Page.

Như vậy trên đây các bạn đã cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu về Landing Page, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Landing Page để sử dụng khi các bạn cần. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận