Cách kiểm tra tình trạng pin iPad, tránh pin iPad bị hỏng

iPad có lượng pin “khá trâu” để bạn có thể mang theo và sử dụng cả một ngày. Nhưng một ngày bạn có cảm giác rằng pin iPad không còn như ban đầu? Bạn hãy tiến hành kiểm tra tình trạng pin và tìm cách bảo vệ pin iPad của bạn nhé!

Cách kiểm tra tình trạng pin iPad, tránh pin iPad bị hỏng

1. Cách kiểm tra tình trạng pin của iPad

Thông thường, trên iPad không cung cấp nhiều thông tin về pin như iPhone. Cài đặt trên iPhone có tính năng Tình trạng pin cho bạn biết mức độ hoạt động của pin khi nó đang dần bị giảm tuổi thọ. Nhưng iPad không có tính năng này.

Vì vậy, nếu muốn kiểm tra tình trạng pin của iPad, bạn cần cài đặt ứng dụng trên AppStore và sử dụng nó để theo dõi pin. Các ứng dụng theo dõi pin cho iPad yêu cầu bạn kết nối iPad với máy tính. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn giới thiệu với bạn ứng dụng iMazing.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt iMazing trên máy tính của bạn. Bạn được cung cấp một bản dùng thử miễn phí.

Tải xuống và cài đặt iMazing trên máy tính của bạn

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở iMazing. Nếu được hỏi, hãy chọn Continue Trial để tiếp tục dùng thử ứng dụng.

Chọn Continue Trial để tiếp tục dùng thử ứng dụng

Bước 3: Kết nối iPad với máy tính của bạn bằng cáp USB. Khi xuất hiện màn hình này, bạn cần phải mở khóa màn hình iPad.

Kết nối iPad với máy tính của bạn bằng cáp USB

Bước 4: Trên iPad của bạn, hãy bấm chọn Tin cậy và nhập mật khẩu máy để cung cấp quyền truy cập cho iMazing.

Bấm chọn Tin cậy và nhập mật khẩu máy để cung cấp quyền truy cập cho iMazing

Bước 5: Chọn iPad của bạn ở menu thiết bị bên trái. Sau đó nhấn vào biểu tượng Pin ở góc dưới bên phải.

Nhấn vào biểu tượng Pin ở góc dưới bên phải

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin cụ thể về tình trạng Pin. Nếu nhận được vòng tròn màu xanh và thông báo “Your battery health is good”, nghĩa là pin của bạn vẫn có sức khỏe tốt.

Ngoài ra, bạn cũng biết rằng dung lượng tối đa của pin đang ở mức bao nhiêu % so với ban đầu. (Ví dụ của tôi là 93% sau 32 tháng sử dụng).

Bạn sẽ thấy thông tin cụ thể về tình trạng Pin

2. Một số mẹo bảo vệ pin iPad

Pin của iPad sẽ bị giảm tuổi thọ qua thời gian, chúng ta thường gọi đó là “chai pin”. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPad đúng cách, bạn sẽ giữ được chất lượng của pin lâu hơn.

  • Thường xuyên khởi động lại iPad của mình. Nếu bạn nhận thấy iPad gần đây đã bắt đầu có dấu hiệu nhanh hết pin, nóng máy, thì rất có thể do một trục trặc phần mềm nào đó khiến iPad sử dụng nhiều pin hơn. Giải pháp là bạn hãy tắt iPad, đợi một lúc cho pin nguội đi rồi bật lại.
  • Hạn chế các ứng dụng tốn nhiều pin. Mở Cài đặt >> Pin. Bạn cuộn xuống dưới danh sách ứng dụng và xem ứng dụng nào có ảnh hưởng nhiều nhất đến Pin của bạn. Trong trường hợp của tôi, ứng dụng Messenger có thời gian chạy nền rất nhiều và rất tốn pin.

Hạn chế các ứng dụng tốn nhiều pin

  • Giảm độ sáng màn hình. Màn hình sáng cũng rất tốn pin của bạn. Vì vậy, nếu ở điều kiện ánh sáng đủ tốt, bạn không cần độ sáng màn hình quá cao. Hãy mở Trung tâm điều khiển và giảm độ sáng màn hình.

Giảm độ sáng màn hình

  • Tắt dịch vụ vị trí. Dịch vụ định vị giúp các ứng dụng biết bạn đang ở đâu, có thể không cần thiết trên iPad. Để tiết kiệm dung lượng pin, bạn nên tắt định vị bằng cách: Mở Cài đặt >> Quyền riêng tư. Nhấn vào Dịch vụ định vị Tắt tính năng này.

Tắt dịch vụ vị trí

  • Tắt Wifi / Bluetooth hoặc bật Chế độ máy bay. Nếu đôi khi bạn không cần truy cập Internet, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt các dịch vụ không dây. Rất đơn giản: Mở Trung tâm điều khiển >> Tắt Wifi / Bluetooth, hoặc nhanh nhất là bật Chế độ máy bay.

Tắt Wifi, Bluetooth hoặc bật Chế độ máy bay

Nếu pin iPad của bạn đã quá xuống cấp và gây ra nhiều phiền toái cho quá trình sử dụng. Thì giờ đây cách cứu chữa tối ưu nhất chỉ có thể là Thay pin iPad. Bạn nên tránh thay pin ở những cơ sở sửa chữa không đảm bảo giấy phép. Thay vào đó, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Họ sẽ hướng dẫn bạn đến một cơ sở bảo hành đã được ủy quyền và cung cấp dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Kết

Trên đây là một số hiểu biết mà Thuthuatphanmem.vn muốn chia sẻ với bạn về cách kiểm tra tình trạng pin iPad. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy tiếp tục ủng hộ và tìm đọc Thuthuatphanmem.vn nhé!

Viết bình luận