Cách xóa lời nhắc, thông báo rác, cảnh báo rác trên iPhone, iPad

Bạn cảm thấy phiền phức với các thông báo rác, cảnh báo Virus, quảng cáo trong lịch của iPhone, iPad. Bạn có thể giải quyết vấn đề trên bằng xách xóa sạch các tài khoản liên kết theo một số bước đơn giản ở bài viết dưới đây.

Cách xóa lời nhắc, thông báo rác, cảnh báo rác trên iPhone, iPad

I. Tại sao iPhone, iPad bị thông báo rác, cảnh báo, lời nhắc, thông báo Virus

Rất nhiều người sử dụng iPhone, iPad đã phàn nàn rằng điện thoại của họ gặp phải rất nhiều thông báo, chúng hiển thị với tần suất dày đặc và thông báo này xuất phát từ ứng dụng Lịch trên điện thoại. Sau nhiều lần điều tra, ứng dụng Lịch trên điện thoại đã bị các trang Web độc hại, virus cài tài khoản vào trong lịch và chúng tự động thêm một loạt các cảnh báo vào trong ứng dụng Lịch. Để giải quyết vấn đề này bạn sẽ phải xóa toàn bộ các tài khoản mà các trang web độc hại cài vào trong điện thoại.

Tại sao iPhone, iPad bị thông báo rác, cảnh báo, lời nhắc, thông báo Virus

Để kiểm tra xem điện thoại của mình có bị dính thông báo tự động, thông báo rác, thông báo Virus hay không thì bạn chỉ cần mở ứng dụng Lịch trên điện thoại để kiểm tra. Nếu như bạn thấy trong lịch có rất nhiều dòng thông báo theo các mốc thời gian và chúng toàn là các thông báo rác như: Virus, tài khoản Apple Music miễn phí, bạn đã trúng thưởng, nâng cấp hệ điều hành ngay, bảo mật tài khoản ngân hàng,… thì chắc chắn bạn đã dính phải mã độc Spam thông báo từ trang Web nào đó.

II. Cách xóa lời nhắc, thông báo Virus, thông báo rác trên iPhone, iPad triệt để

1. Xóa các tài khoản đăng ký trong Lịch

Để giải quyết triệt để các thông báo rác, thông báo Virus,… bạn chỉ cần xóa toàn bộ các tài khoản không liên quan trong ứng dụng Lịch.

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt và tìm đến ứng dụng Lịch.

Mở Cài đặt và tìm đến ứng dụng Lịch

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Tài khoản (1) và chọn Lịch đã đăng ký (2).

Chọn Lịch đã đăng ký

Bước 3: Trong mục Lịch đã đăng ký, bạn hãy lần lượt nhấn vào các mục nhỏ bên trong để xem nội dung.

Sau khi kiểm tra nội dung xong, nếu chúng đúng là các trang Web độc hại thì bạn hãy nhấn Xóa tài khoản. Nếu bạn không xác định được đâu là trang Web độc hại, đâu là trang Web bình thường thì bạn hãy xóa tất cả để tránh bỏ sót.

Trong mục Lịch đã đăng ký, bạn hãy lần lượt nhấn vào các mục nhỏ bên trong để xem nội dung

Bước 4: Khi bạn chọn Xóa tài khoản, hệ thống sẽ xóa toàn bộ các thông báo trên ứng dụng lịch và chúng sẽ đồng nghĩa với việc không bị thông báo nữa.

Tiến hành làm tương tự với những Lịch đã đăng ký khác trong ứng dụng Lịch.

Hệ thống sẽ xóa toàn bộ các thông báo trên ứng dụng lịch

2. Ẩn thông báo tạm thời của lịch

Trong trường hợp bạn không xóa được các Lịch đã đăng ký thì bạn hãy ẩn toàn bộ các thông báo của Lịch để tạm thời không nhận thông báo. Cách làm này cũng giúp điện thoại của bạn không gặp phải thông báo nhưng chúng vẫn tồn đọng trong Lịch.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Lịch.

Bước 2: Chọn mục Lịch.

Bước 3: Chọn Ẩn tất cả để ẩn toàn bộ các thông báo lịch.

Chọn Ẩn tất cả để ẩn toàn bộ các thông báo lịch

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xóa lời nhắc, thông báo rác, cảnh báo rác trên iPhone, iPad. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận