Cách xoay màn hình iPhone, iPad thủ công mà không phải nghiêng điện thoại

Cách xoay màn hình iPhone, iPad thủ công mà không phải nghiêng điện thoại

iPhone, iPad sử dụng các cảm biến chuyển động để xoay màn hình và nếu chưa xoay đủ độ cho cảm biến nhận biết thì màn hình sẽ không xoay. Trong 1 số trường hợp đôi khi màn hình thiết bị lại xoay ngược với hướng quay của bạn đang cần. Để giải quyết vấn đề này thì bạn sẽ phải xoay màn hình thủ công, bạn thoải mái thiết lập hướng quay mình mong muốn cũng như là xoay màn hình một cách tùy ý theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Trợ năng và chọn phần Cảm ứng để thiết lập tính năng thao tác trên màn hình điện thoại.

Chọn phần Cảm ứng để thiết lập tính năng thao tác trên màn hình điện thoại

Bước 3: Đối với phần cảm ứng, bạn hãy chọn tính năng AssistiveTouch và kích hoạt tính năng AssistiveTouch để hiển thị trên màn hình.

Kích hoạt tính năng AssistiveTouch để hiển thị trên màn hình

AssistiveTouch – Tính năng hiển thị nút home ảo trên màn hình với nhiều chức năng mở rộng khác nhau như: Xoay màn hình, chụp màn hình, tắt âm, giảm âm lượng, chụp ảnh, mở ứng dụng...

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện một nút home ảo tròn trên màn hình và bạn có thể nhấn vào để xem các chế độ bên trong.

Để xoay màn hình thủ công, bạn hãy nhấn vào nút home ảo và chọn Thiết bị.

Nhấn vào nút home ảo và chọn Thiết bị

Bước 5: Toàn bộ các tính năng mở rộng trên thiết bị sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào Xoay màn hình để bật các tính năng.

Bạn chỉ cần nhấn vào Xoay màn hình để bật các tính năng

Chúng ta sẽ có Xoay dọc, xoay trái, xoay phải, đảo ngược chiều của màn hình. Tùy theo hướng bạn sử dụng, hãy chọn chế độ sao cho hợp lý.

Bước 6: Ngay lập tức, màn hình điện thoại của các bạn sẽ được xoay mà không cần phải nghiêng điện thoại.

Màn hình điện thoại của bạn sẽ được xoay mà không cần phải nghiêng điện thoại

Tận dụng tính năng này, bạn sẽ có thể xoay màn hình theo mọi hướng mình mong muốn mà không cần phải nghiêng điện thoại, lật ngược điện thoại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận