Cách tắt, ẩn ứng dụng Camera trên iPhone, iPad

Tắt, ẩn ứng dụng Camera trên iPhone, iPad sẽ khiến người khác không thể sử dụng chức năng chụp ảnh, ghi hình trên máy bạn.

Cách tắt, ẩn ứng dụng Camera trên iPhone, iPad

Mặc định trên iPhone, iPad, hệ thống sẽ có ứng dụng Camera để bạn ghi hình và chụp hình ảnh, thế nhưng không phải ai cũng cần thiết. Giả sử khi bạn cho mượn điện thoại thì chắc chắn bạn sẽ không muốn người khác sử dụng Camera để chụp một đống hình ảnh gây tốn dung lượng. Hoặc khi cho con mượn điện thoại bạn cũng không muốn chúng sử dụng ứng dụng Camera thì cách đơn giản nhất chính là vô hiệu hóa ứng dụng Camera. Việc vô hiệu hóa Camera hay các tính năng khác là một chức năng ẩn trên hệ điều hành IOS và bạn phải kích hoạt chúng trong cài đặt. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt ứng dụng Camera trên iPhone, iPad.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn tính năng Thời gian sử dụng và chọn Bật thời gian sử dụng.

Chọn tính năng Thời gian sử dụng và chọn Bật thời gian sử dụng

Bước 3: Tính năng Thời gian sử dụng sẽ cho phép bạn đặt giới hạn, vô hiệu hóa các ứng dụng trên điện thoại tùy theo nhiều nhu cầu khác nhau. Đối với trường hợp này thì bạn hãy tự thiết lập sao cho đúng nhu cầu.

Tính năng Thời gian sử dụng sẽ cho phép bạn đặt giới hạn, vô hiệu hóa các ứng dụng trên điện thoại

Bước 4: Khi tính năng Thời gian sử dụng được kích hoạt, bạn hãy chọn mục Bật giới hạn để tiến hành vô hiệu hóa các thứ quan trọng trên điện thoại iPhone, iPad.

Tính năng Bật giới hạn sẽ cho bạn quyền quản lý tất cả các ứng dụng trên điện thoại, bao gồm cả việc điều chỉnh thời gian sử dụng cho từng ứng dụng cũng như tắt ứng dụng vĩnh viễn.

Chọn mục Bật giới hạn để tiến hành vô hiệu hóa các thứ quan trọng trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy chọn mục Ứng dụng được cho phép để kiểm tra danh sách ứng dụng trên điện thoại iPhone, iPad.

Để tắt ứng dụng Camera, bạn hãy hủy kích hoạt chúng bằng công tắc, tắt Camera trong ứng dụng được cho phép thì chúng sẽ không thể dùng được trên iPhone.

Chọn mục Ứng dụng được cho phép để kiểm tra danh sách ứng dụng trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 6: Khi bạn tắt thành công ứng dụng Camera, biểu tượng Camera sẽ tự động biến mất trên điện thoại. Thậm chí là gọi trong Siri, Spotlight cũng không thể tìm thấy ứng dụng Camera.

Điều gì sẽ xảy ra với các ứng dụng có quyền truy cập Camera (Facebook, Instagram, Camera 360,…)?

Tất cả các ứng dụng có quyền sử dụng/ truy cập Camera trên điện thoại cũng không mở được máy ảnh, không thể ghi hình và quay video.

Biểu tượng Camera sẽ tự động biến mất trên điện thoại

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tắt ứng dụng máy ảnh, Camera trên điện thoại iPhone, iPad nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận