Cách khóa màn hình iPhone, iPad khi bị hỏng nút nguồn

Cách duy nhất để tắt, khóa màn hình iPhone, iPad khi nút nguồn bị hỏng đó chính là sử dụng phím Home ảo trợ năng trên màn hình để tắt thiết bị.

Cách khóa màn hình iPhone, iPad khi bị hỏng nút nguồn

Vì một lý do nào đó mà nút nguồn không sử dụng được, bị liệt, bị hỏng thì bạn có thể sử dụng nút nguồn ảo trên màn hình điện thoại iPhone. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt, khóa màn hình iPhone, iPad khi hỏng nút nguồn.

Bước 1: Bạn hãy mở mục Cài đặt trên điện thoại.

Mở mục Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Trợ năng và tìm đến mục Cảm ứng để thiết lập tính năng cảm ứng trên màn hình điện thoại.

Chọn mục Trợ năng và tìm đến mục Cảm ứng để thiết lập

Bước 3: Trong thiết lập Cảm ứng, bạn có mục AssistiveTouch và bạn hãy nhấn vào để cài đặt. Bạn hãy kích hoạt tính năng AssistiveTouch để hiển thị phím Home ảo trên màn hình điện thoại.

Kích hoạt tính năng AssistiveTouch để hiển thị phím Home ảo trên màn hình

Bước 4: Lúc này, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một phím Home ảo và đây sẽ là phím trợ năng của điện thoại. Trong phím trợ năng này, bạn có đầy đủ các tính năng khác nhau liên quan đến thiết lập máy tính như: Chụp ảnh màn hình, bật tắt âm lượng, khóa màn hình…

Để xem các tính năng hỗ trợ, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Phím Home trên màn hình điện thoại.

Nhấn vào biểu tượng Phím Home trên màn hình điện thoại

Bước 5: Để tìm kiếm tính năng tắt màn hình điện thoại, bạn hãy chọn Thiết bị và chọn Khóa màn hình.

Hiện tại, trên trợ năng chỉ hỗ trợ màn hình khóa, tắt màn hình điện thoại nhưng chưa có tính năng hỗ trợ bật màn hình điện thoại. Trong trường hợp bạn muốn bật màn hình điện thoại thì bạn có thể nhìn vào màn hình hoặc sử dụng nút Home vật lý. Cách làm này chỉ hỗ trợ cho những người có điện thoại iPhone, iPad bị hỏng phím nguồn, phím nguồn không còn hoạt động được để khóa màn hình.

Chọn Thiết bị và chọn Khóa màn hình

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tắt, khóa màn hình điện thoại iPhone, iPad mà không cần đến phím nguồn. Chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận