Cách chụp ảnh màn hình iPhone, iPad không cần nhấn nút

Chụp ảnh màn hình bằng phím cảm ứng sẽ giúp bạn không phải nhấn nút trên điện thoại iPhone, iPad, chúng rất phù hợp với những thiết bị hỏng nút vật lý trên điện thoại.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone, iPad không cần nhấn nút

Nếu như thiết bị iPhone, iPad của bạn gặp phải vấn đề về các phím vật lý trên điện thoại khiến chúng không thể hoạt động thì việc chụp màn hình sẽ không thể thực hiện được. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần đến phím Home ảo trên màn hình để chụp ảnh màn hình điện thoại một cách nhanh chóng.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại để thiết lập các tính năng.

Mở ứng dụng Cài đặt để bắt đầu thiết lập

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Trợ năng và tìm đến phần Cảm ứng để cài đặt tính năng cảm ứng trên màn hình.

Chọn mục Trợ năng và tìm đến phần Cảm ứng

Bước 3: Trong phần thiết lập Cảm ứng, bạn hãy tìm đến thẻ AssistiveTouch và tiến hành kích hoạt tính năng này trên điện thoại.
AssistiveTouch (còn được gọi là phím Home ảo): Phím trợ năng trên màn hình và chúng cung cấp rất nhiều thiết lập khác nhau, các thiết lập bên trong được xây dựng sẵn bởi Apple và không thể thay đổi.

Trong phần thiết lập Cảm ứng, tìm đến thẻ AssistiveTouch và tiến hành kích hoạt tính năng

Bước 4: Lúc này, ngoài màn hình của iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng phím Home ảo và bạn có thể nhấn vào để xem các tính năng được cung cấp sẵn trong trợ năng. Đối với thao tác chụp màn hình, bạn phải chọn mục Thiết bị.

Ngoài màn hình của iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng phím Home ảo, chọn mục Thiết bị

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn Thêm và chọn Chụp màn hình để tiến hành chụp màn hình trên điện thoại. Khi chụp màn hình bằng cách này, toàn bộ các nội dung hiển thị bởi Trợ năng trên màn hình sẽ ẩn đi, chỉ để lại nội dung trên màn hình chính như việc chụp màn hình thông thường.

Hình ảnh sau khi chụp màn hình xong sẽ được lưu trữ vào trong thư viện hình ảnh, chúng tương tự như việc chụp ảnh màn hình bằng phím cứng trên điện thoại.

Tiếp theo chọn Thêm và chọn Chụp màn hình để tiến hành chụp màn hình trên điện thoại

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone, iPad mà không cần dùng phím vật lý. Chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận