Cách quét mã QR nhanh trên iPhone, iPad không cần phần mềm

Mã QR ngày càng phổ biến trong các thanh toán, giao dịch. Nếu bạn đang dùng iPhone, iPad thì có cách quét mã QR trực tiếp mà không cần phải sử dụng thêm phần mềm nào khác.

Cách quét mã QR nhanh trên iPhone, iPad không cần phần mềm

Hiện nay, Apple đã chính thức tích hợp công cụ quét mã QR vào trong điện thoại iPhone, iPad để hỗ trợ cho người sử dụng quét mã nhanh. Bộ quét mã QR được tích hợp sẵn có khả năng quét mã nhanh, hoạt động mượt mà và không cần cài đặt.

1. Cách quét mã QR trên iPhone, iPad trong trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển trên iPhone, iPad có thể kích hoạt nhanh bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên hoặc vuốt góc phải trên cùng của màn hình. Chúng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng khác bao gồm cả công cụ quét mã vạch QR.

Bước 1: Trong màn hình chính, các bạn hãy chọn Cài đặt và tìm đến mục Trung tâm điều khiển.

Chọn Cài đặt và tìm đến mục Trung tâm điều khiển

Bước 2: Trung tâm điều khiển trên iPhone, iPad sẽ có rất nhiều công cụ khác nhau và bạn hãy tìm đến mục Máy quét mã để thêm vào hệ thống có sẵn.

Tìm đến mục Máy quét mã để thêm vào hệ thống có sẵn

Bước 3: Sau khi Máy quét mã được thêm vào danh sách, chúng sẽ nằm ở cuối cùng và tương đương với vị trí cuối cùng của Trung tâm điều khiển. Bạn hãy di chuyển (1) chúng đến vị trí thích hợp để thuận tiện trong quá trình sử dụng điện thoại.

Cuối cùng, bạn hãy chọn Truy cập bên trong ứng dụng (2) để các phần mềm có khả năng truy cập từ mọi vị trí trên màn hình, bao gồm cả màn hình khóa.

Chọn Truy cập bên trong ứng dụng

Bước 4: Để sử dụng Máy quét mã, bạn hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt góc phải màn hình (đối với iPhone X trở lên) hoặc vuốt từ dưới lên (từ iPhone 8 Plus trở xuống) để mở.

Trong trung tâm ứng dụng, bạn hãy chọn biểu tượng quét mã QR để mở công cụ.

Chọn biểu tượng quét mã QR để mở công cụ

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động khởi động công cụ quét mã, bạn hãy di chuyển đến mã QR để bắt đầu quét.

Hãy di chuyển đến mã QR để bắt đầu quét

Công cụ quét mã QR được tích hợp sẵn trên iPhone có khả năng truy cập vào tất cả các tùy chọn khác nhau trên iPhone, bao gồm cả nhập mật khẩu, thanh toán,… Chúng sẽ phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng.

Công cụ quét mã QR được tích hợp sẵn trên iPhone có khả năng truy cập vào tất cả các tùy chọn khác nhau trên iPhone

2. Cách quét mã QR trên iPhone, iPad bằng ứng dụng Camera

Trong phiên bản IOS mới, Apple đã tiến hành đưa bộ quét mã QR vào trong ứng dụng Camera và chúng hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp trong máy ảnh. Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này bạn sẽ phải nâng cấp hệ điều hành lên IOS 13 trở lên.

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt và chọn Cài đặt chung => Giới thiệu => Phiên bản phần mềm.

Chọn Phiên bản phần mềm

Bước 2: Bạn chỉ cần di chuyển máy ảnh đến mã QR để quét và mở liên kết, mã thanh toán, kết nối mạng...

Di chuyển máy ảnh đến mã QR để quét và mở liên kết

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách quét mã QR trên điện thoại iPhone, iPad mà không cần phần mềm. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận