Cách thay đổi kích thước chữ trên iPhone, iPad

Việc thay đổi kích cỡ chữ trên iPhone hay iPad giúp bạn có thể đọc nội dung dễ dàng mà không phải phóng to hay đeo kính.

Cách thay đổi kích thước chữ trên iPhone, iPad

iPhone, iPad hỗ trợ rất nhiều chế độ hiển thị khác nhau để người sử dụng có thể theo dõi các nội dung trên màn hình tốt nhất và hiệu quả nhất. Các chế độ hiển thị trên iPhone, iPad đáp ứng được tất cả các nhu cầu do chúng có thể phóng to và thu nhỏ tùy theo nhiều mức độ khác nhau.

1. Cách thay đổi kích thước chữ trên iPhone, iPad

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng cách dưới đây để thay đổi kích thước chữ trên iPhone, iPad để đạt được kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Bước 1: Bạn hãy mở mục Cài đặt trên điện thoại và tìm đến phần Màn hình & Độ sáng.

Mở mục Cài đặt trên điện thoại và tìm đến phần Màn hình & Độ sáng

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Cỡ chữ để tiến hành thay đổi kích thước chữ hiển thị trên màn hình.

Chọn mục Cỡ chữ để tiến hành thay đổi kích thước chữ hiển thị trên màn hình

Bước 3: Hiện nay iPhone, iPad đang hỗ trợ rất nhiều mốc kích thước chữ khác nhau, mỗi mốc kích thước chữ đều có hiệu quả khác nhau.

Hiện nay iPhone, iPad đang hỗ trợ rất nhiều mốc kích thước chữ khác nhau

2. Cách phóng to, thu nhỏ ngoài mức mặc định của iPhone, iPad

Nếu như cách trên khiến bạn thấy kích thước chữ chưa đủ thì bạn hãy sử dụng cách này để siêu phóng to, siêu thu nhỏ kích thước chữ trên iPhone, iPad.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và tìm đến phần Trợ năng.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và tìm đến phần Trợ năng

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Màn hình và Cỡ chữ để điều chỉnh kích thước. Để thay đổi kích thước chữ, bạn hãy chọn mục Chữ lớn hơn để kích hoạt chế độ phóng to, thu nhỏ kích cỡ chữ.

Chọn mục Chữ lớn hơn để kích hoạt chế độ phóng to, thu nhỏ kích cỡ chữ

Bước 3: Chế độ chữ lớn hơn trong trợ năng sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc điều chỉnh kích cỡ chữ mặc định trên iPhone, iPad. Chế độ này sẽ cung cấp cho bạn các kích thước chữ vô cùng lớn hoặc vô cùng nhỏ theo nhu cầu. Tuy theo nhu cầu cá nhân, bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp.

Chế độ chữ lớn hơn trong trợ năng sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc điều chỉnh kích cỡ chữ mặc định trên iPhone, iPad

3. Cách thay đổi kích thước chữ trên trình duyệt Chrome của iPhone, iPad

Ngoài việc thay đổi kích thước chữ tổng thể, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của trình duyệt Chrome trên điện thoại iPhone, iPad để có giao diện lớn hơn, dễ xem hơn.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên điện thoại và chọn mục Tùy chọn (1) => Thu phóng văn bản (2).

Chọn Thu phóng văn bản

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào dấu -/+ (1) trên màn hình để phóng to/ thu nhỏ kích thước chữ tùy ý. Khi đã thay đổi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Xong (2) để lưu lại thiết lập.

Nhấn Xong để lưu lại thiết lập

Bước 3: Như vậy, kích thước chữ trên trình duyệt Google Chrome đã được thay đổi, chúng sẽ lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo việc bạn chỉnh sửa.

Kích thước chữ trên trình duyệt Google Chrome đã được thay đổi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi kích thước chữ trên iPhone, iPad và trình duyệt Chrome. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận