Cách tắt chức năng tiên đoán từ, tự sửa lỗi chính tả trên iPhone

Bàn phím điện thoại iPhone được tích hợp sẵn tính năng tiên đoán từ và tự động sửa lỗi chính tả khiến nhiều người gặp khó khăn khi viết tắt, tiếng anh... Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chức năng tiên đoán từ, sửa lỗi chính tả trên điện thoại iPhone nhanh chóng.

Cách tắt chức năng tiên đoán từ, tự sửa lỗi chính tả trên iPhone

1. Tính năng dự đoán, sửa lỗi chính tả trên bàn phím iPhone

iPhone, iPad được trang bị hệ điều hành IOS hàng đầu trên thế giới hiện nay, hệ điều hành được trang bị hàng trăm tính năng khác nhau hỗ trợ cho người sử dụng. Đối với những chiếc điện thoại, mục đích sử dụng chính là nhắn tin, nghe gọi nên các tính năng mở rộng sẽ chủ yếu tập trung vào đây. Một số tính năng nổi bật trên iPhone chính là tự động sửa lỗi chính tả, dự đoán từ ngữ khi nhắn tin. Nhiều người thích tính năng này và cũng có nhiều người không thích chúng.

Một số tính năng nổi bật trên iPhone chính là tự động sửa lỗi chính tả, dự đoán từ

Cụ thể, tính năng dự đoán sẽ dự đoán những từ ngữ tiếp theo phù hợp với từ bạn đã nhập trước đó để bạn có thể chọn thay vì phải nhập các từ hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều từ dự đoán sẵn để tạo thành một câu hoàn chỉnh nhanh chóng. Tính năng dự đoán từ phù hợp với những người trung niên, có tuổi và không thành thạo việc sử dụng bàn phím trên điện thoại iPhone. Đối với những bạn trẻ thì đây là một tính năng phiền phức do họ thường chọn cách nhập liệu cả câu.

Tính năng dự đoán từ phù hợp với những người trung niên, có tuổi và không thành thạo việc sử dụng bàn phím

Bên cạnh đó, tính năng tự động sửa lỗi chính tả trên điện thoại iPhone cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhất là nhóm bạn trẻ. Thông thường, những bạn trẻ không nhắn tin theo một quy luật nào, họ thường viết tắt, ký tự đặc biệt, teencode, nhắn tin kiểu trẻ con, Anh – Việt và thuật toán của tự sửa lỗi chính tả không hề phù hợp. Chúng sẽ tự động những từ ngữ chúng cho là sai, cho dù từ đó là do bạn cố tình viết sai đi chăng nữa thì vẫn sẽ bị sửa. Điều này khiến bạn không thể thỏa thích nhắn tin theo sở thích của mình, bị vào một khuôn mẫu cứng nhắc.

Tùy vào mỗi người, họ sẽ chọn cách tắt/ bật tính năng dự đoán, sửa lỗi chính tả trên điện thoại iPhone. IOS luôn chiều người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thiết lập chúng một cách nhanh chóng trong cài đặt.

2. Cách tắt tính năng dự đoán, tự sửa lỗi chính tả trên iPhone

Trên điện thoại iPhone, toàn bộ các thiết lập đều được để trong Cài đặt, bạn chỉ cần tìm kiếm trong đó là có thể thoải mái điều chỉnh mọi thứ trên iPhone. Để tắt tính năng dự đoán, tự sửa lỗi chính tả trên iPhone bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, chọn mục Cài đặt chung và chọn Bàn phím để thiết lập các tính năng liên quan đến bàn phím – nhập liệu.

Chọn Bàn phím

Bước 2: Trong phần thiết lập bàn phím của điện thoại iPhone, iPad, bạn hãy tìm đến tính năng Tự động sửaDự đoán để bật tắt.

Tìm đến tính năng Tự động sửa và Dự đoán để bật tắt

  • Tự động sửa: Tự động sửa từ theo đúng chính tả (quy chuẩn tiếng Việt hoặc Anh).
  • Dự đoán: Hiển thị các từ dự đoán, từ gợi ý theo các từ đã nhập vào trước đó.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể bật hoặc tắt từng tính năng riêng biệt trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt cả 2 tính năng cùng một lúc để tránh bị làm phiền.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách tắt tính năng dự đoán, tự động sửa từ trên điện thoại iPhone nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận