Cách đổi sim nhắn tin SMS trên iPhone khi dùng 2 sim

Đổi sim nhắn tin SMS trên iPhone giúp bạn linh hoạt trong việc sử dụng 2 sim 2 sóng trên điện thoại. Vậy làm thế nào để đổi sim nhắn tin SMS trên iPhone khi máy có 2 sim?

Cách đổi sim nhắn tin SMS trên iPhone khi dùng 2 sim

Thế hệ điện thoại iPhone mới hiện nay đã hỗ trợ việc sử dụng 2 sim, trong đó sẽ có 1 sim vật lý và 1 eSim. Khi sử dụng song song 2 sim trên điện thoại iPhone, bạn sẽ gặp rất nhiều bất tiện vì Apple mới bắt đầu ứng dụng 2 sim và cần nhiều thời gian để tối ưu hóa cho các trải nghiệm. Dưới đây là cách thay đổi sim nhắn tin SMS đối với điện thoại iPhone dùng 2 sim.

1. Cách thay đổi sim nhắn tin SMS trực tiếp trên iPhone dùng 2 sim

Trong trường hợp bạn đã có một cuộc trò chuyện sẵn và muốn đổi sim nhắn tin vì lý do hết tiền hoặc sim bị lỗi thì phải làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở cuộc trò chuyện SMS trên điện thoại iPhone và chọn mục Thông tin người nhận (1). Sau đó, bạn chọn phần Đường dây hội thoại (2)chọn sim (3) muốn sử dụng để nhắn tin.

Chọn phần Đường dây hội thoại và chọn sim

Bước 2: Khi thay đổi sim nhắn tin thành công, bạn sẽ thấy Đường dây hội thoại được thay đổi. Trong phần tin nhắn SMS cũng xuất hiện thông báo Số đã thay đổi thành...

Xuất hiện thông báo Số đã thay đổi thành là thành công

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc thay đổi sim nhắn tin trên điện thoại iPhone.

2. Cách đổi sim nhắn tin SMS vật lý và Esim trên iPhone

Ngoài cách thay đổi sim nhắn tin trực tiếp, bạn cũng có thể đổi sim nhắn tin bằng cách xóa cuộc trò chuyện và tạo mới. Tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn mất hết các tin nhắn trước đó.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tin nhắn và xóa cuộc trò chuyện cần thay đổi sim nhắn tin bằng cách Vuốt sang trái => Thùng rác => Xóa.

Chọn Xóa

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Tin nhắn mới và nhập số điện thoại người nhận vào phần Đến.

Lúc này, iPhone sẽ đề xuất bạn sử dụng sim Chính trên điện thoại nhưng bạn hoàn toàn có thể nhấn vào để thay đổi thành sim Phụ. Việc chọn sim từ đầu cuộc hội thoại sẽ được áp dụng cho đến khi bạn thực hiện việc lựa chọn sim nhắn tin khác.

Nhập số điện thoại người nhận vào phần Đến

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách thay đổi sim chính phụ nhắn tin trên iPhone 2 sim nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận