Cách bật, tắt chế độ xem trước của Safari trên iPhone, iPad

Cách bật, tắt chế độ xem trước của Safari trên iPhone, iPad

1. Chế độ xem trước trên Safari là gì?

Tính năng "Xem trước" trên Safari  rất hữu ích, nó cho bạn xem trước nội dung của một trang Web trước khi nhấn vào để mở trang, nó giúp người dùng:

  • Xem nội dung của trang Web đó có đúng với chủ đề mình đang cần tìm hay không. Khi mở Xem trước, bạn sẽ có cửa sổ nhỏ hiển thị nhiều thông tin của trang cũng như một đoạn nội dung của bài viết trong trang.
  • Tiết kiệm dung lượng truy cập mạng, thay vì phải mở một trang Web mới tìm kiếm và thoát ra khi không đúng thứ bạn tìm kiếm thì giờ đây bạn chỉ cần mở một cửa sổ xem trước với dung lượng chả đáng bao.
  • Tăng khả năng tìm kiếm khi giúp bạn xem qua nhiều trang Web mà không cần mở một cách nhanh chóng.

2. Cách bật, tắt chế độ xem trước của Safari

Chế độ xem trước được kích hoạt sẵn trên Safari và chúng sẽ mặc định là Bật nếu như bạn không có thiết lập nào khác. Để thay đổi các tính năng bản chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone, iPad.

Mở trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhập tên của một trang hoặc một từ khóa nào đó vào Google Chrome để tìm kiếm các trang có liên quan.

Khi tìm được trang liên quan, bạn hãy nhấn giữ vào tiêu đề của trang, ngay lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ xem trước trên màn hình.

Nhập tên của một trang hoặc một từ khóa nào đó vào Google Chrome để tìm kiếm các trang có liên quan

Bước 3: Để tắt tính năng xem trước nội dung, bạn chỉ cần chọn mục Ẩn bản xem trước. Kể từ bây giờ trở đi, khi bạn nhấn vào trang nào thì chúng cũng chỉ hiển thị mỗi liên kết và các tùy chọn.

Chọn mục Ẩn bản xem trước

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại tính năng xem trước trên Safari thì bạn chỉ cần chọn Chạm để hiển thị bản xem trước trên cửa sổ tùy chọn liên kết.

Chọn Chạm để hiển thị bản xem trước trên cửa sổ tùy chọn liên kết

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bật, tắt tính năng xem trước trên trình duyệt Safari. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận