Cách kiểm tra độ mạnh của mật khẩu, kiểm tra trùng mật khâu với người khác

Kiểm tra sức mạnh của mật khẩu, kiểm tra trùng mật khẩu sẽ giúp bạn bảo vệ được các tài khoản của mình khi sử dụng trên Internet cũng như là biết cách tạo 1 mật khẩu an toàn hơn.

Cách kiểm tra độ mạnh của mật khẩu, kiểm tra trùng mật khâu với người khác

Nếu như bạn có một mã mật khẩu khỏe, đa dạng ký tự thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi đăng nhập, sẽ rất ít người có thể bẻ khóa được chúng. Thế nhưng nếu bạn đặt những mẫu mật khẩu yếu thì rất nhiều khả năng tài khoản của bạn sẽ bị phá bởi những người chuyên đi mò mật khẩu. Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra sức mạnh của mật khẩu và gợi ý những bộ mật khẩu mạnh cho các bạn sử dụng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn những cách kiểm tra độ mạnh của mật khẩu hiệu quả nhất trên máy tính.

1. Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng Kaspersky

Kaspersky được biết đến là hãng phát triển phần mềm diệt Virus nổi tiếng trên máy tính và họ cũng có một nền tảng bảo mật trang Web, mật khẩu hiệu quả cho người sử dụng dịch vụ. Đối với việc kiểm tra sức mạnh của mật khẩu, Kaspersky cũng có một trang Web riêng với khả năng lọc mật khẩu, kiểm tra sức mạnh, tra soát độ trùng mật khẩu, số lần mật khẩu bị lộ trong các cuộc tấn công mạng.

Trang chủ: Kaspersky Password

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Kaspersky Password và nhập mật khẩu vào

Truy cập trang chủ Kaspersky

Bước 2: Đối với hệ thống mật khẩu, bạn sẽ nhận được rất nhiều báo cáo khác nhau. Sức mạnh của mật khẩu càng xanh thì có nghĩa là chúng càng khỏe và ngược lại. Ngoài ra Kaspersky Password còn cung cấp thêm rất nhiều thông tin bổ ích như: Mật khẩu có bị trùng hay không, có dễ bị phá hay không….

Mật khẩu mạnh

Đối với những mật khẩu bị trùng hoặc đã có dữ liệu trên hệ thống thì bạn sẽ nhận được thông báo số lượng mật khẩu bị phát hiện, bị bẻ khóa trong các cuộc tấn công trước đó.
Trong trường hợp này thì mật khẩu 123456 đã bị lộ mật khẩu đến 24.230.577 lần trong các cơ sở dữ liệu.

Mật khẩu dễ bị lộ

2. Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng UIC

UIC cung cấp các công cụ liên quan đến máy tính, đặc biệt là vấn đề bảo mật dữ liệu trên máy tính. Bộ kiểm tra mật khẩu của UIC sử dụng rất nhiều phương thức bảo mật khác nhau như số ký tự, số lượng ký tự trùng lặp, ký tự đặc biệt,… chúng vô cùng phức tạp. Vậy nên, bạn chỉ cần quan tâm đến mục Score (điểm số), nếu điểm số càng lớn thì mật khẩu càng mạnh.

Trang chủ: UIC Password Test

Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng UIC

3. Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng The Password Metter

The Password Metter tương tự như những phần mềm khác, chúng dựa theo các thông số thiết lập sẵn để kiểm tra số lượng ký tự, sức mạnh của một hệ thống mật khẩu. Với những người dùng cơ bản thì chúng ta sẽ không thể hiểu hết được cách chấm điểm của phần mềm, vậy nên bạn chỉ cần quan tâm đến mục ScoreComplexity.

Trang chủ: The Password Metter

Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng The Password Metter

4. Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng How Secure Is My Password

How Secure Is My Password sẽ đo sức mạnh bằng cách tính thời gian để bẻ khóa mật khẩu các bạn cung cấp. Mật khẩu nào có thời gian bẻ khóa càng lâu thì có nghĩa là chúng càng khỏe và khó bị phá.

Trang chủ: How Secure Is My Password

Đối với những mật khẩu mạnh, bạn sẽ thấy thời gian để bẻ khóa mật khẩu rất lâu, thậm chí là chúng có thể lên đến tỷ tỷ năm.

Mật khẩu rất mạnh

Còn đối với những mật khẩu yếu, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo Instantly – được bẻ khóa ngay lập tức, có nghĩa là một mật khẩu yếu.

Mật khẩu quá yếu

5. Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng My 1 Login

My 1 Login cung cấp bộ kiểm tra mật khẩu hiệu quả với việc quy đổi thành thời gian bẻ khóa. Các bộ mật khẩu mạnh luôn có thời gian bẻ khóa rất lâu, thậm chí là lên tới nghìn năm hoặc có thể hơn.

Trang chủ: My 1 Login

Kiểm tra sức mạnh mật khẩu bằng My 1 Login

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sức mạnh của mật khẩu trên các nền tảng bảo mật. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

 

Viết bình luận