Các tiện ích Add-ons cực hay cho Google Sheet

Công cụ Google Sheet của Google là một công cụ tạo bảng tính trực tuyến tuyệt vời, công cụ này cung cấp hầu hết tất cả các chức năng cơ bản nhưng vẫn còn một số tính năng nâng cao còn thiếu. Vì vậy các tiện ích Add-ons sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều cho bạn, các bạn có thể tham khảo các tiện ích Add-ons cực hay cho Google Sheet trong bài viết này.

Các tiện ích Add-ons cực hay cho Google Sheet

Dưới đây là các tiện ích Add-ons cực hay cho Google Sheet cùng với cách cài đặt và xóa tiện ích add-ons trên Google Sheet, mời các bạn cùng theo dõi.

Các tiện ích Add-ons cực hay cho Google Sheet

1. Yet Another Mail Merge

Yet Another Mail Merge cho phép các bạn gửi email dựa trên các mẫu đến danh bạ của bạn, tự động hóa các chiến dịch email và theo dõi các email bạn gửi. Tiện ích miễn phí sử dụng cho 50 email mỗi ngày. Gói trả phí bắt đầu từ $ 28 / năm và bao gồm giao hàng theo lịch trình và gửi tới 400 email mỗi ngày.

Mail Merge

2. Remove duplicates

Tiện ích Remove duplicates giúp các bạn tìm, tô sáng và xóa các bản sao trong Google Sheets. Các bạn sẽ không cần tốn thời gian và công sức để tìm kiếm bản sao trong hàng trăm hàng dữ liệu. Remove duplicates loại bỏ trùng lặp rất dễ sử dụng và đi kèm với một loạt các tùy chọn để xử lý các bản sao.

Remove duplicates

3. Power Tools

Power Tools là bộ công cụ cho các thao tác thường ngày khi làm việc với Google Sheet như: loại bỏ bản sao, tìm kiếm, dọn dẹp dữ liệu, khớp và hợp nhất dữ liệu, so sánh các trang tính, văn bản … Mỗi công cụ trong Power Tools được thiết kế để giúp xử lý dữ liệu dễ dàng cho mọi người.

Power Tools miễn phí trong 30 ngày đầu tiên, 43$ cho năm và 90$ cho giấy phép trọn đời.

Power Tools

4. Template Gallery

Tiện ích này giúp các bạn tiết kiệm thời gian bằng cách lựa chọn mẫu bảng tính được thiết kế chuyên nghiệp. Bộ sưu tập lớn các mẫu được thiết kế như lịch, lịch trình, hóa đơn, bảng chấm công, công cụ ngân sách, thư, sơ yếu lí lịch… Sử dụng tiện ích Template Gallery các bạn sẽ nhanh chóng có được mẫu bảng tính ưng ý.

Template Gallery

5. Doctopus

Đây là một tiện ích hữu ích được các giáo viên xây dựng để dàn dựng, quản lý, tổ chức và đánh giá các dự án của sinh viên. Doctopus cung cấp cho giáo viên khả năng sao chép hàng loạt (từ mẫu khởi động), chia sẻ, theo dõi tiến trình của học sinh và quản lý việc chấm điểm và phản hồi cho các dự án của sinh viên. Doctopus tăng sự hợp tác của sinh viên và cho phép sự thay đổi mạnh mẽ trong quy trình làm việc của giáo viên - mở rộng khả năng của giáo viên để quản lý và đánh giá các nhiệm vụ và dự án bằng văn bản.

Doctopus

6. Split Names

Tiện ích này hỗ trợ các bạn tách tên trong một ô thành nhiều ô. Nếu các bạn cần tách tên và họ thành các cột khác nhau thì các bạn không thể bỏ qua tiện ích Split Names này. Tiện ích này phân biệt tên đầu tiên, cuối cùng, tên đệm, cùng với công nhận hơn 80 danh hiệu và 40 đề cử (ví dụ: ông bà, MD, hoàng tử…).

Split Names

7. Table Styles

Tiện ích bổ sung Kiểu bảng cho phép bạn nhanh chóng áp dụng giao diện chuyên nghiệp và thống nhất cho các bảng của mình trong Google Sheets. Bên cạnh 24 kiểu được cung cấp trước, phiên bản hiện tại giữ ba trong số các kiểu gần đây nhất mà bạn tạo hoạt động. Đồng thời, tiện ích bổ sung cho bạn khả năng chỉnh sửa hoặc xóa tất cả các mẫu tùy chỉnh để giữ cho chúng được cập nhật.

Table Styles

8. Supermetrics

Tiện ích này giúp các bạn lấy số liệu từ hơn 50 nguồn dữ liệu vào Google Sheets. Supermetrics cho Google Sheets là một tiện ích bổ sung mạnh mẽ biến Google Sheets thành một hệ thống báo cáo kinh doanh toàn diện cho SEM, SEO, phân tích trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Với công cụ này, bạn có thể:

  • Nhận số liệu từ nhiều nguồn vào Google Sheets. Chúng tôi cung cấp tích hợp cho Google Analytics, AdWords, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Bing, Quảng cáo Twitter và hàng chục nền tảng khác được liệt kê bên dưới.
  • Refresh báo cáo tự động hoặc bằng cách nhấp vào nút.
  • Tạo các báo cáo chuyên nghiệp với các mẫu được tạo sẵn của chúng tôi.
  • Gửi email tự động dưới dạng PDF, Excel, CSV hoặc HTML hoặc cấp cho người khác quyền truy cập vào báo cáo và bảng điều khiển của bạn.

Supermetrics

9. Mapping Sheets

Đây là một tiện ích để tạo các bản đồ Google Maps tùy chỉnh hiển thị các vị trí chung bên cạnh các địa chỉ cụ thể. Chỉ cần nhập tên vị trí và địa chỉ của khu vực hoặc khu vực chung của họ, có thể là tên thành phố hoặc quốc gia. Thêm danh mục hoặc dữ liệu bộ lọc khác, nếu bạn muốn.

Mapping Sheets

Cách cài đặt tiện ích Add-ons trên Google Sheet

Bước 1: Để cài đặt tiện ích bổ sung, trên Google Sheet các bạn chọn Add-ons -> Get add-ons.

Get add-ons

Bước 2: Các bạn có thể duyệt danh sách tất cả các tiện ích bổ sung bằng cách chọn All (1); hoặc các bạn có thể nhập tên tiện ích bổ sung mà bạn muốn cài đặt vào Google Sheet trong ô Search (2).

Search

Bước 3: Để thêm tiện ích các bạn chọn Free trong ô tiện ích đó.

+ Free

Bước 4: Khi cài đặt tiện ích bổ sung, các bạn cần cấp quyền cho nó, đây là những điều cơ bản cho hoạt động của add-on để add-on hoạt động chính xác nhất. Chọn Allow để chấp nhận các quyền cho nhà phát triển.

Allow

Bước 5: Để sử dụng tiện ích các bạn chọn Add-ons -> chọn tên tiện ích -> Start để tiện ích khởi động, hiển thị trên màn hình.

Start

Cách xóa tiện ích Add-ons trên Google Sheet

Nếu các bạn không cần sử dụng đến tiện ích nào đó thì các bạn có thể xóa tiện ích trên Google Docs bằng cách:

Bước 1: Chọn Add-ons -> Manage add-ons.

Manage add-ons

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ mới, trên dòng tiện ích cần xóa các bạn chọn Manage -> Remove, như vậy tiện ích sẽ được xóa.

Remove

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn các tiện ích add-ons cực hay cho Google Sheet. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn trên Google Sheet mà các bạn có thể lựa chọn, sử dụng add-ons phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận