Xóa lịch sử tìm kiếm (search history) trên Google

Trong quá trình duyệt web, các bạn thường xuyên tìm kiếm thông tin trên Google và tất cả những điều các bạn tìm kiếm trên Google đề được lưu lại. Nhiều khi các bạn tìm kiếm những vấn đề cá nhân và không muốn ai sử dụng máy tính của mình có thể xem.

Nếu các bạn chỉ xóa lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt thì các lịch sử tìm kiếm trên Google vẫn chưa được xóa, để xóa lịch sử tìm kiếm trên Google các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình, sau đó truy cập vào lịch sử tìm kiếm của Google qua đường dẫn https://history.google.com/history/.

Lịch sử tìm kiếm của Google

Bước 2: Xóa lịch sử tìm kiếm.

- Để xóa tất cả lịch sử tìm kiếm từ khóa trên Google, các bạn đánh dấu tích vào ô vuông trước Xóa mục sau đó chọn Xóa mục.

Xóa mục

- Nếu bạn chỉ muốn xóa lịch sử tìm kiếm ở thời gian trước đó thì các bạn nhấn vào Cũ hơn.

Cũ hơn

Sau đó chọn mục các bạn muốn xóa và nhấn Xóa mục.

Xóa mục 2

- Nếu các bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm Google theo khoảng thời gian cụ thể, các bạn nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt và chọn Xóa mục.

Xóa mục 3

Xuất hiện hộp thoại Xóa mục, các bạn chọn khoảng thời gian cần xóa trong Xóa mục khỏi và nhấn Xóa.

Xóa

Bước 3: Nếu các bạn không muốn Google lưu lại lịch sử tìm kiếm từ khóa của mình, các bạn có thể tắt tính năng này.

1. Đầu tiên chọn biểu tượng cài đặt và chọn Cài đặt.

Cài đặt

2. Tại trang Lịch sử tài khoản, trong phần Tìm kiếm và hoạt động duyệt web của bạn, các bạn tắt biểu tượng xanh bên cạnh (nhấn chuột vào đoạn bên trái).

Lịch sử tài khoản

3. Xuất hiện hộp thoại xác nhận các bạn chọn Tạm dừng.

Tạm dừng

Để bật lại các bạn thực hiện tương tự và chọn Bật.

Bật

Như vậy, với các bước trên các bạn đã có thể kiểm soát được lịch sử tìm kiếm trên Google của mình. Các bạn có thể thoải mái tìm kiếm trên Google mà không ai sử dụng máy tính có thể biết. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận