Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần

iPhone là dòng điện thoại có độ bảo mật cao hàng đầu thế giới. Hệ điều hành iOS có khả năng tự động xóa dữ liệu nếu như bạn nhập sai mật khẩu mở điện thoại 10 lần.

Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần

Các tính năng bảo mật của Apple luôn được xếp vào hàng đầu thế giới. Thế nhưng ít người biết rằng Apple iPhone còn có khả năng tự động xóa toàn bộ dữ liệu của iPhone khi nhập sai mật khẩu máy 10 lần. Với tính năng này, cho dù có làm gì đi chăng nữa thì kẻ xấu cũng chẳng thể khai thác được dữ liệu trên iPhone của bạn.

1. Tính năng xóa dữ liệu trên iPhone

Đối với những người lưu trữ nhiều dữ liệu cá nhân trên iPhone thì việc bảo mật các dữ liệu luôn được đặt lên hàng đầu, việc bảo mật dữ liệu được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Thậm chí nếu phía cơ quan chức năng có yêu cầu Apple mở khóa iPhone của kẻ xấu thì họ cũng rất “lưỡng lự” thậm chí là từ chối vì lý do bảo mật cá nhân cho khách hàng. Có thể nói rằng, dữ liệu được bảo vệ trên iPhone đúng cách là an toàn tới 90%, thậm chí có thể hơn nếu bạn tận dụng được toàn bộ các tính năng trên sản phẩm.

Tính năng xóa dữ liệu trên iPhone

Với mục tiêu ngăn chặn kẻ xấu khai thác dữ liệu điện thoại khi bị mất, iPhone đã được bổ xung tính năng “Xóa dữ liệu”, đây là tính năng bảo mật cao trên iPhone nhưng chúng vẫn tồn đọng nhiều rủi ro. Khi kích hoạt tính năng này, nếu ai đó nhập sai mật khẩu iPhone của bạn thì hệ thống sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu như: Hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, dữ liệu ứng dụng,…. Chiếc điện thoại sẽ như một sản phẩm mới được mua và khởi động với các ứng dụng cơ bản có sẵn của Apple.

Khi kích hoạt tính năng xóa dữ liệu, điều gì sẽ xảy ra với hệ thống bảo mật?

Khi kích hoạt tính năng xóa dữ liệu, điều gì sẽ xảy ra với hệ thống bảo mật

Bạn hãy yên tâm, iPhone chỉ xóa dữ liệu chứ không xóa các mật khẩu trên máy. Điều này có nghĩa là tài khoản iCloud vẫn được đăng nhập trên iPhone, mật khẩu mở máy/ FaceID/ vân tay vẫn còn để tiếp tục khóa máy lại trước kẻ gian.

Như vậy, cho dù iPhone có tự động xóa dữ liệu thì hệ thống bảo mật vẫn tự động hoạt động độc lập theo những gì bạn thiết lập sẵn, điện thoại vẫn bị khóa và kẻ xấu chẳng thể có cách nào mở ngoài việc gian lận trên máy tính. Hệ thống iCloud vẫn được kích hoạt để bạn định vị điện thoại, khóa, rung chuông khi cần thiết,…

2. Cách bật tính năng tự động xóa dữ liệu trên iPhone khi nhập sai mật khẩu

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tìm đến mục Face ID & Mật mã.

Tìm đến mục Face ID & Mật mã

Bước 3: Bạn hãy kéo xuống cuối cùng để tìm đến mục Xóa dữ liệu và kích hoạt tính năng này.

Xóa dữ liệu – Tự động xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone sau 10 lần nhập sai mật mã liên tiếp.

Tìm đến mục Xóa dữ liệu và kích hoạt tính năng này

Bước 4: Đây là một tính năng “hai lưỡi” chúng có thể làm phản bạn nếu như bạn không thận trọng với điện thoại của mình. Ví dụ: Gia đình có con nhỏ và chúng nghịch điện thoại của bạn thì các dữ liệu cũng tự động biến mất.

Khi sử dụng tính năng Xóa dữ liệu, bạn hãy chắc chắn rằng iCloud được bật để chúng đồng bộ hình ảnh, tin nhắn, danh bạ,... vào hệ thống và sẽ tự động khôi phục được nếu không may có chuyện gì đó xảy ra.

Tính năng xóa dữ liệu là con dao hai lưỡi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bảo mật iPhone bằng cách tự động xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận