Cách cài đặt trình duyệt Microsoft Edge Chromium mới của Microsoft

Trình duyệt mới Microsoft Edge Chromium với nhiều cải tiến như hiệu năng, tốc độ tải vượt trội hơn so với Microsoft Edge. Bên cạnh đó, Microsoft Edge Chromium còn hỗ trợ kho tiện ích mở rộng (Extensions) nhiều hơn Microsoft Edge giúp cho người dùng thoải mái tùy biến trình duyệt của mình.

Cách cài đặt trình duyệt Microsoft Edge Chromium mới của Microsoft

Để cài đặt trình duyệt Microsoft Edge thì trước tiên bạn hãy truy cập liên kết https://www.microsoft.com/en-us/edge để tải về.

Bạn click vào Download để tải về bộ cài dành cho Windows 10.

Chọn Download tải về bộ cài dành cho Windows 10

Bước 1: Sau khi tải về Microsoft Edge Chromium từ trang chủ, chúng ta tìm đến file cài đặt và click vào file để mở.

Tìm mở file cài đặt

Sau đó, quá trình download và cài đặt sẽ diễn ra, bạn hãy chờ đợi trong giây lát.

Chờ đợi Download

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công thì Microsoft Edge sẽ được nâng cấp thành Microsoft Edge Chronium. Bạn hãy click vào Get started để bắt đầu sử dụng trình duyệt mới.

Chọn Get started

Bước 3: Bạn click Continue without importing (1) => Next (2).

Chọn Continue without importing

Bước 4: Microsoft Edge Chromium sẽ đưa ra cho bạn ba tùy chọn về trang New tab đó là kiểu Inspirational, Informational, Focused (1). Với kiểu Inspirational sẽ mang lại giao diện với ảnh nền đẹp mắt cùng cách ô Bookmark hiển thị trên màn hình và người dùng có thể thay đổi hình nền tùy ý. Kiểu Informational sẽ hiển thị các tin tức từ trang MSN giúp cho người dùng có thể cập nhật nhanh chóng các tin tức từ các trang báo nổi tiếng như Tuoitre, thanhnien, tienphong...Còn bạn là người yêu thích sự đơn giản thì Focused sẽ chỉ tập trung hiển thị các thanh bookmark với nền trắng giúp cho bạn có thể tập trung lướt web thay vì phân tâm với những hình nền đẹp hay tin tức nóng hổi khác.

Sau khi lựa chọn kiểu New tab thì bạn hãy bấm Next (3) để tiếp tục.

Chọn Next

Bước 5: Bạn bấm Done để hoàn thành và bắt đầu sử dụng Microsoft Edge Chromium.

Chọn Done

Nếu bạn đọc quan tâm về trình duyệt web Microsoft Edge Chromium phiên bản di động cho Android và iOS thì bạn có thể tải về tại đường link dưới đây.

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.emmx&hl=vi

iOS: https://apps.apple.com/us/app/microsoft-edge/id1288723196

Với trình duyệt Microsoft Edge Chromium mới nhất của Microsoft, chúng ta được trải nghiệm, tốc độ, tính bảo mật và nhiều tiện ích khác so với các phiên bản Internet Explorer hay Microsoft Edge mặc định. Bạn hãy nâng cấp Microsoft Edge Chromium trên máy tính để sử dụng và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Viết bình luận