Cách hiện thanh công cụ trong AutoCAD khi bị mất

Trong quá trình sử dụng AutoCAD đôi khi các bạn nhấn nhầm vào nút gì đó khiến cho thanh công cụ bị biến mất và không thể thao tác được các chức năng trên đó. Đây là một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải chứ không phải riêng mình bạn, nên các bạn đừng lo lắng vì chuyện gì cũng có cách giải quyết. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách hiện thanh công cụ trong AutoCAD khi bị mất.

Cách hiện thanh công cụ trong AutoCAD khi bị mất

1. Cách hiện thanh công cụ AutoCAD khi bị ẩn

Trong quá trình làm việc nhiều người có thói quen ẩn thanh công cụ đi để có được nhiều diện tích hiển thị nhưng đôi khi lại quên mất rằng chính tay mình ẩn chúng đi. Để mở lại chúng, các bạn chọn biểu tượng mũi tên xuống trên thanh tùy chọn hệ thống là sẽ mở lại được.

Chọn biểu tượng mũi tên xuống

Sau khi ấn vào, các công cụ lại hiển thị lại một cách bình thường như lúc mới cài đặt AutoCAD.

Sau khi ấn vào, các công cụ lại hiển thị lại một cách bình thường như lúc mới cài đặt AutoCAD

2. Cách hiện thanh công cụ AutoCAD với cách thiết lập lại Menu Toolbar

Nếu như không phải các thanh công cụ bị biến mất do bạn ẩn đi thì các bạn có thể thiết lập lại giao diện làm việc của mình một cách rất đơn giản.

Bước 1: Các bạn Click vào một vị trí bất kì và nhập lênh op. Sau đó, các bạn nhấn Enter để mở.

Nhập lênh op và nhấn Enter để mở

Bước 2: Cửa sổ Option sẽ xuất hiện, các bạn chọn thẻ Profiles và nhấn Reset để khởi động lại giao diện làm việc. Cuối cùng, các bạn nhấn ApplyOK để hoàn tất.

Chọn thẻ Profiles và nhấn Reset

3. Cách hiện thanh công cụ AutoCAD bằng file Backup có sẵn

Nhà sản xuất AutoCAD rất hiểu ý người sử dụng, họ cung cấp sẵn một file để người dùng có thể khôi phục được giao diện sử dụng về ban đầu giống như lúc mới cài đặt AutoCAD. Các bạn hãy sử dụng file Backup này để mở lại thanh công cụ.

Bước 1: Các bạn Click vào một vị trí bất kì và nhập lênh menu. Sau đó, các bạn nhấn Enter để mở.

Nhập lệnh menu

Bước 2: Sau đó, các bạn tìm tới file acad.CUIX và chọn nó. Cuối cung, các bạn nhấn Open để mở file Backup này. Lúc này, AutoCAD sẽ tải lại toàn bộ giao diện hệ thống mặc định như lúc các bạn mới cài phần mềm. Thời gian để tài lại toàn bộ hệ thống rất nhanh, chỉ mất khoảng 10 giây và toàn bộ dữ liệu của các bạn sẽ còn nguyên chứ không hề bị mất.

Tìm file acadCUIX

4. Cách hiện thanh công cụ AutoCAD bằng công cụ của hãng

Khi chúng ta cài đặt AutoCAD thì hãng cũng khéo léo cài thêm các phần mềm phụ để hỗ trợ chúng ta trong những trường hợp cấp bách. Vậy chúng ta hãy sử dụng chúng để hiển thị thanh công cụ AutoCAD một cách nhanh nhất.

Lưu ý: Thoát ứng dụng AutoCAD trước khi thao tác để tránh bị lỗi.

Bước 1: Các bạn mở MenuStart và nhập lệnh Reset Settings to Default và nhấn Enter để mở.

Nhập lệnh Reset Settings to Default

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ tự động thiếp lại AutoCAD của các bạn như lúc ban đầu mới cài đặt. Thanh công cụ của các bạn sẽ xuất hiện trở lại như ban đầu.

Hệ thống sẽ tự động thiếp lại AutoCAD của các bạn như lúc ban đầu mới cài đặt

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách hiện thị thanh công cụ trên AutoCAD khi bị mất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận