Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất

Biết được nhiệt độ hoạt động của phần cứng đặc biệt là CPU sẽ giúp các bạn biết được tình trạng hoạt động của máy tính có bình thường hay không. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ chúng ta kiểm tra nhiệt độ CPU, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng cho ra kết quả chính xác, đôi lúc tính năng cũng khá thừa thãi. Chính vì vậy ở bài viết sau đây ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất, mời các bạn theo dõi.

Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/hwmonitor_1.35.zip

Phần mềm CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor có thể coi là phần mềm kiểm tra nhiệt độ phần cứng toàn diện nhất hiện nay. Không chỉ cung cấp nhiệt độ hoạt động của CPU mà bạn có thể thế xem nhiệt độ của các phần cứng khác như: Main, Ram, Ổ cứng và Card màn hình. Và không chỉ cung cấp thông tin về nhiệt độ CPUID HWMonitor còn cho chúng ta thông tin về nguồn điện tiêu thụ của phần cứng, xung nhịp hoạt động và dung lượng của ổ cứng. Ngoài ra thì phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên chẳng có lý do gì mà bạn không chọn CPUID HWMonitor.

2. Phần mềm Speccy

Link tải: https://filehippo.com/download_speccy

Phần mềm Speccy

Speccy là phần mềm được mọi người chuyên dùng để xem thông tin phần cứng máy tính một cách chi tiết. Tuy nhiên thì phần mềm nãy cho phép chúng ta xem nhiệt độ hoạt động của CPU, mainboard, VGA và ổ cứng một cách chính xác. Speccy có giao diện tối khá dễ nhìn và các chức năng cũng rất dễ sử dụng và hữu ích. Ngoài ra thì phần mềm này cũng hoàn toàn miễn phí nên sẽ là sử lựa chọn tốt dành cho bạn.

3. Phần mềm Core Temp

Link tải: https://www.alcpu.com/CoreTemp/

Phần mềm Core Temp

Core Temp cũng là một phần mềm miễn phí giúp chúng ta xem nhiệt độ của CPU và cung cấp cho chúng ta một số thông tin khác về CPU như số nhân số luồng, kiểu socket và nguồn điện sử dụng. Phần mềm có giao diện rất đơn giản và thông tin về nhiệt độ cũng rất chính xác.

4. Phần mềm Real Temp

Link tải: https://www.techpowerup.com/download/techpowerup-real-temp/

Phần mềm Real Temp

Giống như Core Temp thì Real Temp cũng có chức năng tương tự nhưng các thông tin về nhiệt độ được hiển thị một cách to rõ ràng và dễ nhìn hơn. Ngoài chức năng kiểm tra nhiệt độ thì phần mềm này cũng không có gì đặc biệt.

5. Phần mềm SpeedFan

Link tải: http://www.almico.com/sfdownload.php

Phần mềm SpeedFan

SpeedFan là phần mềm cho phép chúng ta kiểm tra nhiệt độ của CPU, VGA và cả ổ cứng, ngoài ra phần mềm này còn cung cấp cho chúng ta thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, tình trạng hoạt động của CPU, thậm chí bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ quạt của VGA nếu muốn. Giống như các phần mềm trên thì SpeedFan cũng hoàn toàn miễn phí nên đây cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

Trên đây là top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính tốt và chính xác nhất hiện nay theo đánh giá của ThuThuatPhanMem.vn. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết bình luận