Top 5 phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính tốt nhất

Không quan trọng bạn là thợ sửa ảnh chuyên nghiệp hay dân nghiệp dư, sử dụng một công cụ xóa phông ảnh phù hợp hoàn toàn có thể giúp cho bức ảnh của bạn trở thành kiệt tác. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn một phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính tốt nhất và thân thiện với mình, hãy tham khảo top 5 phần mềm được ThuThuatPhanMem.vn giới thiệu sau đây.

Top 5 phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính tốt nhất

1. Wondershare Fotophire Editing Toolkit

Bất kể là trong điều kiện ánh sáng yếu hay khung cảnh nhiều mây, với Wondershare Fotophire, không có gì phải lo lắng về chuyện đó nữa. Công cụ tuyệt vời này không chỉ cân bằng độ bão hòa trên hình ảnh của bạn, thêm frame, bộ lọc hoặc hiệu ứng mờ viền, mà còn là một công cụ xóa phông nền hoàn hảo. Với tính năng chuyên dụng có tên là Fotophire - Photo Cutter, nó có thể đảo ngược thế giới của bạn một cách sáng tạo, giúp bạn thực hiện những công việc tưởng như không thể.

Wondershare Fotophire Editing Toolkit

Các tính năng nổi bật của Wondershare Fotophire:

- Sử dụng tính năng Photo Cutter của Fotophire, bạn có thể thay thế nền của hình ảnh bằng một ảnh khác hoặc mẫu có sẵn, có thể tự động phát hiện các cạnh của đối tượng và làm trong suốt hoặc xóa phông nền để phù hợp với hình ảnh mới.

- Với hơn 20 chế độ blend, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn đối với cường độ của hiệu ứng overlay.

- Tính năng xử lý ảnh hàng loạt giúp bạn xử lý nhiều ảnh cùng một lúc.

- Fotophire bao gồm một thư viện rộng lớn gồm các overlay, bộ lọc cùng với 200 hiệu ứng ảnh và 100 frame, quá đủ để bạn thoả sức biến đổi hình ảnh của mình.

- Giao diện kéo thả trực quan để bạn thao tác dễ dàng ngay cả khi không phải là một chuyên gia chỉnh sửa. Bạn có thể lưu hình ảnh đầu ra ở định dạng TIFF, PNG, JPEG, JXR, BMP và JIFF.

2. Teorex PhotoScissors

Công cụ xóa nền ảnh này cho phép bạn dễ dàng xóa nền của bất kỳ hình ảnh nào thông qua foreground. Bạn có thể xóa các hình nền không như ý và trích xuất đối tượng khỏi hình ảnh, sau đó sử dụng chúng để tạo ra những bức ảnh mong muốn. Không có giới hạn kích thước file để chỉnh sửa ảnh bằng PhotoScissors. Nó cho phép bạn đánh dấu phần hình ảnh được giữ và phần cần xóa, với sự trợ giúp của hai brush.

Teorex PhotoScissors

Các tính năng chính của Teorex PhotoScissors:

- Dễ dàng loại bỏ các hình nền phức tạp khỏi ảnh.

- Giao diện tương tác để thay đổi hình nền của ảnh.

- Thân thiện và trực quan.

- Không giới hạn kích thước của hình ảnh được chỉnh sửa.

- Có thể thay đổi nền thành một màu khác hoặc hoán đổi với hình ảnh khác.

3. Adobe Photoshop

Đối với các nhà biên tập và thiết kế ảnh chuyên nghiệp, Photoshop chính là tình yêu đầu tiên của họ. Với hàng tấn các tính năng, nó đã trở nên phổ biến rộng rãi cho các chuyên gia, và đương nhiên cũng có thể hoạt động như một công cụ xóa phông ảnh. Mặc dù vậy, bạn cần phải kiên trì thực hành để kiểm soát công cụ này một cách hoàn hảo. Sau khi đã thành thạo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hay những bản thiết kế đầy hấp dẫn.

Adobe Photoshop

Các tính năng chính của Adobe Photoshop:

- Tạo các bản in và hoạt hình từ tác phẩm nghệ thuật 3D được làm bằng Photoshop.

- Chọn đối tượng dễ dàng.

- Đi kèm với các công cụ trực quan và các template đơn giản.

- Thay đổi hình nền của ảnh với công cụ Pen hoặc Quick Selection.

- Brush nâng cao cho các đường cong và đường thẳng mượt mà.

4. Photo Background Remover

Photo Background Remover giúp bạn dễ dàng cắt bất kỳ đối tượng nào từ một bức tranh và dán nó sang chỗ khác mà không có bất kỳ cạnh lởm chởm nào. Nó chủ yếu được ưa thích trong việc chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm để đăng trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử. Chương trình xóa phông này cũng sở hữu tính năng watermark để tạo thương hiệu cho hình ảnh của bạn. Với hai chế độ phát hiện vùng nền cần xóa, chương trình cho phép bạn dễ dàng chọn vùng mong muốn.

Photo Background Remover

Các tính năng chính của Photo Background Remover:

- Khả năng xử lý hàng loạt để xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc.

- Bạn có thể linh hoạt di chuyển các đối tượng trong ảnh.

- Bạn có thể chọn giữa các brush được đánh dấu màu đỏ hoặc màu xanh lá để chỉ định có muốn xóa hoặc giữ một đối tượng / vùng của hình ảnh hay không.

- Tự động phát hiện nền giúp loại bỏ nền dễ dàng.

- Chỉnh sửa hình ảnh với quá trình cắt và dán đơn giản.

5. GIMP

GIMP là một công cụ có thể tẩy sạch phông nền của bất kỳ hình ảnh nào. Nó đi kèm với một giao diện tùy biến để phù hợp với yêu cầu làm việc của mỗi người. Ngoài ra các tính năng khác của nó cũng có thể hỗ trợ cải thiện hình ảnh để đáp ứng nhu cầu của bạn.

GIMP

Các tính năng chính của GIMP:

- Cập nhật thường xuyên.

- Đi kèm với các script và plugin.

- Tính năng chỉnh sửa kỹ thuật số xóa các chi tiết không mong muốn.

- Loại bỏ méo barrel khỏi hình ảnh.

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm xoá phông ảnh trên máy tính tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được một phần mềm như ý và tạo nên thật nhiều bức ảnh đẹp!

Viết bình luận