Tắt tính năng làm mờ tab của Microsoft Edge

Khi sử dụng Microsoft Edge với nhiều tab, bạn sẽ thấy rằng những tab lâu không mở lại sẽ tự động mờ dần. Nếu không thích hiệu ứng này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách tắt nó đi.

Tắt tính năng làm mờ tab của Microsoft Edge

Vì sao các tab của bạn bị mờ đi?

Sleeping Tab (Tab ngủ) là một tính năng của Microsoft Edge. Khi Sleeping Tab được bật, các tab mà bạn không sử dụng sau một khoảng thời gian sẽ vào trạng thái “ngủ” để tiết kiệm tài nguyên hệ thống (CPU và RAM). Tính năng này có mặt trong hầu hết các trình duyệt web phổ biến hiện nay.

Nói về mặt lợi ích, Sleeping Tab sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của riêng trình duyệt web và có thể là toàn bộ máy tính. Microsoft Edge theo dõi các tab không hoạt động, nó sẽ tự động tắt tab khỏi bộ nhớ, từ đó trình duyệt sẽ tiêu tốn ít tài nguyên hơn. Ở những máy tính đời cũ, tính năng này còn giúp cải thiện đáng kể hiện tượng giật, chậm chạp khi lướt web.

Sleeping Tab (Tab ngủ) là một tính năng của Microsoft Edge

Khi một tab được đặt ở chế độ ngủ, Microsoft Edge sẽ hiển thị tab đó mờ đi để dễ dàng phân biệt với các tab đang hoạt động khác. Nhưng nếu các tab bị mờ đi khiến cho bạn cảm thấy khó nhận ra chúng, thì hãy tắt Sleeping Tab.

Sleeping Tab được bật theo mặc định, bạn hãy thực hiện theo những bước sau để tắt nó đi.

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge và nhấn vào nút menu 3 chấm ở phía trên cùng bên phải, chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Bước 2: Bạn nhấp vào tab Hệ thống ở ngăn bên trái trang Cài đặt.

Nhấp vào tab Hệ thống ở ngăn bên trái trang Cài đặt

Bước 3: Ở bên phải, bạn sẽ thấy phần Tối ưu hóa hiệu năng , tại đây bạn có thể.

  • Gạt nút Tắt ở mục Tiết kiệm tài nguyên với tab ở trạng thái ngủ
  • Hoặc Tắt ở mục Làm mờ các tab đang ngủ.

Tùy chọn Tối ưu hóa hiệu suất

Nếu bạn chỉ Tắt ở mục Làm mờ các tab đang ngủ, hiệu ứng mờ tab sẽ không xuất hiện nữa, nhưng bạn vẫn đang sử dụng tính năng Sleeping Tab.

Thuthuatphanmem.vn khuyên bạn nên giữ nguyên tính năng Sleeping Tab được bật, bởi tính năng này có nhiều lợi ích tốt cho tài nguyên máy tính. Bạn có thể lựa chọn thời gian trước khi tab vào trạng thái ngủ, hãy thiết lập khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Chọn thời gian trước khi tab vào trạng thái ngủ, hãy thiết lập khoảng 30 phút đến 1 giờ

Nếu như bạn không muốn một trang nào đó vào trạng thái ngủ (cần hoạt động liên tục) thì hãy nhấn nút Thêm trong mục “Không bao giờ thiết lập các trang web này ở chế độ ngủ”.

Nhấn nút Thêm trong mục Không bao giờ thiết lập các trang web này ở chế độ ngủ

Nhập tên trang web và nhấn chọn Thêm. Từ đó, trang web mà bạn đã thiết lập sẽ không bao giờ vào chế độ ngủ nữa.

Nhập tên trang web và nhấn chọn Thêm

Kết

Và đó là những thiết lập liên quan đến việc tắt/bật tính năng Sleeping Tab khi sử dụng Microsoft Edge. Bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này, hoặc chỉ tắt hiệu ứng làm mờ tab khi vào trạng thái ngủ.

Viết bình luận