Visual Studio Code là gì? Những tính năng nổi bật của Visual Studio Code

Visual Studio Code là phần mềm soạn thảo code miễn phí hàng đầu hiện nay, được các lập trình viên chuyên nghiệp sử dụng trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Visual Studio Code và những tính năng nổi bật của phần mềm này nhé.

Visual Studio Code là gì Những tính năng nổi bật của Visual Studio Code

1. Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code (còn được gọi là VSCode) được biết là phần mềm soạn thảo, biên tập các đoạn code để hỗ trợ trong quá trình xây dựng và phát triển website một cách nhanh chóng. Phần mềm soạn thảo code Visual Studio Code hoạt động ổn định trên nhiều nền tảng máy tính phổ biến khác nhau như: Windows, MacOS, Linux. Điều giúp cho phần mềm lập trình Visual Studio Code được nhiều người dùng yêu thích đó là khả năng tương thích, VS Code hoạt động tốt trên nhiều cấu hình máy tính khác nhau từ tầm trung cho đến cao cấp.

VS Code hoạt động tốt trên nhiều cấu hình máy tính khác nhau từ tầm trung cho đến cao cấp

Visual Studio Code được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Microsoft, chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa IDE và Code Editor. Phần mềm soạn code Visual Studio Code hiện đang được phát hành miễn phí trên các nền tảng Linux, Microsoft và MacOS nhằm giảm chi phí đầu tư cho các lập trình viên.

Phần mềm Visual Studio Code hỗ trợ đa dạng các chức năng Debug, đi kèm với Git, có Syntax Highlighting… Đặc biệt là chúng có khả năng tự hoàn thành mã thông minh, Snippets và khả năng nâng cấp cải tiến mã nguồn mở. Giao diện của VS Code có khả năng tùy biến mạnh mẽ, các lập trình viên có thể thay đổi Theme, phím tắt, thay đổi bố cục làm việc sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Trình soạn thảo code Visual Studio Code mới có mặt trên thị trường nhưng chúng nhận được rất nhiều đánh giá cao trong nhóm ứng dụng Code Editor dành cho lập trình viên. Bên cạnh việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, tích hợp đầy đủ tính năng và khả năng tùy biến đa dạng giúp cho VS Code trở nên thân thiện với mọi người.

2. Tính năng nổi bật của Visual Studio Code

Tính năng nổi bật của Visual Studio Code

2.1 Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình

Trong nhóm lập trình hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, mỗi một công việc, một mục đích khác nhau lại cần đến những ngôn ngữ lập trình khác nhau. Hiện nay, ứng dụng Visual Studio Code đang hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới như: C/C++, C#, F#, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript, … Điều này đồng nghĩa với việc khi sử dụng VS Code để lập trình bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi nhờ khả năng check lỗi sẵn có trong phần mềm.

2.2 Hỗ trợ đa nền tảng

Trên thế giới hiện nay đang có 3 hệ điều hành máy tính phổ biến là: Windows, MacOS, Linux. Đối với Visual Studio Code thì cả 3 nền tảng này đều được hỗ trợ với đầy đủ các tính năng tương tự như nhau.

2.3 Kho tiện ích mở rộng

Kho tiện ích mở rộng

Kho tiện ích mở rộng trên Visual Studio Code cung cấp cho lập trình viên rất nhiều công cụ hữu ích trong quá trình soạn thảo code. Trong trường hợp ngôn ngữ lập trình của họ muốn sử dụng không sẵn có trong VS Code thì họ có thể tải thêm gói tiện ích mở rộng mà không lo đến việc bị giảm hiệu suất hoạt động.

2.4 Kho lưu trữ an toàn

Visual Studio Code có một kho lưu trữ vô cùng an toàn, lập trình viên hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng có thể kết nối với Git hoặc bất kỳ kho lưu trữ dữ liệu nào hiện có.

2.5 Hỗ trợ lập trình Website

Điểm sáng lớn nhất trên Visual Studio Code chính là các tính năng liên quan đến lập trình Website. Phần mềm được cung cấp sẵn nhiều ứng dụng cho Website, ngoài ra còn có cả một trình soạn thảo và thiết kế Website riêng biệt để nâng cao hiệu suất khi lập trình Website.

2.6 Lưu trữ dữ liệu dưới dạng phân tầng

Visual Studio Code cho phép bạn lưu trữ dữ liệu dưới dạng phân tầng để có thể rà soát và kiểm tra dữ liệu nhanh khi cần thiết. Những tệp tin quan trọng sẽ được lưu trữ riêng trong các thư mục khác nhau để đảm bảo sự an toàn.

2.7 Hỗ trợ thiết bị đầu cuối

Phần mềm Visual Studio Code được tích hợp thiết bị đầu cuối, người dùng không cần tab chuyển đổi giữa màn hình hoặc thư mục gốc khi thực hiện thao tác soạn thảo code.

2.8 Đa nhiệm màn hình

Đa nhiệm màn hình

Màn hình đa nhiệm trên Visual Studio Code chính là điều hoàn hảo cho những thích làm nhiều việc cùng một lúc. VS Code cho phép bạn chia màn hình làm việc thành nhiều cửa sổ soạn thảo code song song với nhau để làm việc nhanh.

2.9 Intellisense – Nhắc mã

Tính năng Intellisense rất hữu ích đối với những người mới tập soạn thảo code, những người hay quên biến hoặc hàm số. Intellisense sẽ tự động phát hiện ra những đoạn mã không đầy đủ và tự động khai báo biến, bổ sung cú pháp còn thiếu.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn phần mềm soạn thảo code - Visual Studio Code nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận