Top phần mềm vẽ sơ đồ online tốt nhất

Có rất nhiều công cụ vẽ tuyệt vời để giúp bạn tạo những bảng biểu, sơ đồ cho báo cáo hay bài thuyết trình của mình. Ngay cả khi bạn chưa phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, những công cụ này vẫn có thể giúp bạn tạo ra những bản trình bày đẹp mắt. Các ứng dụng được Thuthuatphanmem.vn liệt kê dưới đây đều có những lợi thế tuyệt vời và hoạt động hoàn toàn trên trình duyệt.

Top phần mềm vẽ sơ đồ online tốt nhất

1. Lucidchart

Lucidchart là công cụ vẽ trực tuyến phổ biến dành cho sơ đồ, taskboard , biểu đồ timeline, biểu đồ Gantt, và nhiều hơn nữa từ thư viện. Phần mềm hỗ trợ lên đến 100 mẫu bảng biểu đẹp, hoàn toàn miễn phí có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách nếu bạn muốn tạo thứ gì đó độc đáo.

Lucidchart

Lucidchart cung cấp giao diện kéo và thả để xây dựng sơ đồ, bạn cũng có thể cộng tác với các thành viên trong nhóm để có được sản phẩm hoàn hảo nhất. Cơ cấu hoạt động của Lucidchart rất có chiều sâu và hấp dẫn, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng và template hữu ích hơn trong phiên bản cao cấp.

2. SOLIDWORKS Beta

SOLIDWORKS hiện là đề xuất hàng đầu để thay thế cho AutoCAD. Với khả năng tạo mô hình 3D chưa từng có cũng như hỗ trợ in 3D, có rất nhiều điều để bạn thích ở phần mềm này. Nó cũng có một giao diện dòng lệnh.

SOLIDWORKS Beta

Hiện nay, SOLIDWORKS đã chuyển hoàn toàn lên trình duyệt. Nói cách khác, bạn sẽ không phải cài đặt chương trình lên máy tính, chiếm dụng dung lượng ổ cứng. Và công cụ này cũng đủ nhẹ để hoạt động tốt trên bất kỳ máy tính hay máy tính bảng nào.

Ở chế độ 3D, bạn có thể vẽ các thành phần cơ khí, giá đỡ LCD và sơ đồ mạng. Đối với sơ đồ đường thẳng, có một chế độ eDrawing. Tùy chọn “toggle multiple monitors” cho phép bạn làm việc với nhiều màn hình. Đây là một phần mềm cao cấp, nhưng nó cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí.

3. Creately

Vừa rồi là hai phần mềm có vẻ nâng cao, dành cho các kỹ sư, nhà thiết kế, nhưng bây giờ Thuthuatphanmem.vn giới thiệu cho bạn một phần mềm dành cho dân không chuyên. Thông qua gói miễn phí cơ bản, Creately cho phép bạn đăng ký bằng tài khoản Google và vẽ các sơ đồ 2D. Nó cung cấp các mẫu biểu đồ đẹp như bản đồ khái niệm, sơ đồ Venn, bảng phân cảnh, kế hoạch hành động, thiết kế kỹ thuật,...

Creately

Giao diện của nó đơn giản và gọn gàng, không mất thời gian để tìm đến các công cụ và sử dụng chúng, các biểu tượng cũng khá giống với Microsoft Visio.

Nếu bạn không hài lòng với các templates do phần mềm cung cấp, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh Google được tích hợp sẵn trong Creately. Nhờ đó, bạn có thể thêm các biểu tượng, hình học, hình minh họa từ nhiều nguồn. Điều này giúp các thiết kế của bạn trở này trang nhã và đầy màu sắc. Mặc dù bạn đang thiết kế tiêu đề thư, tờ rơi hay tài liệu kỹ thuật, Creately có đầy đủ các tính năng phục vụ bạn.

4. SketchUp (Miễn phí)

SketchUp (Miễn phí)

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo mô hình 3D miễn phí, thì phiên bản Sketchup miễn phí có thể là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có thể chọn các đối tượng để sửa đổi trong khi sử dụng các công cụ hoặc lệnh khác nhau. Nó có tính năng 3D, cho phép bạn thiết kế bất cứ thứ gì. Ngoài ra, phần mềm này cung cấp nhiều templates để làm việc, giới hạn duy nhất là sự sáng tạo của bạn.

Để làm việc với SketchUp, tất cả những gì bạn cần chỉ là đăng ký tài khoản.

5. Draw.io

Đôi khi chúng ta cần vẽ một thứ gì đó và không có thời gian cho các bước đăng ký hay tạo tài khoản. Với Draw.io, bạn nhận được rất nhiều chức năng cơ bản giống Visio. Mặc dù hơn hạn chế về mặt hình dạng và kích thước trong công cụ vẽ. Phần mềm miễn phí này có lợi thế là hỗ trợ rất tốt cho Android, Atlassian, AWS, Azure, Google Cloud,...

Draw.io

Nếu bạn phải thuyết trình với khách hàng về bất kỳ chủ đề kỹ thuật nào, bạn sẽ tìm thấy tất cả các ký hiệu hữu ích mà mình yêu cầu trong Draw.io.

Một công cụ vẽ sơ đồ tốt ngay này không còn cần phải đăng ký đắt tiền, tích hợp các công cụ phức tạp. Bây giờ ai cũng có thể tạo cho mình một bản vẽ, sơ đồ tuyệt đẹp. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận