Top 3 Phần mềm quay màn hình tốt nhất 2024

Bạn đang cần một phần mềm có thể quay video màn hình máy tính nhưng đang băn khăn không biết phải chọn phần mềm nào tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng lo, bài viết sau đây của Thuthuatphanmem.vn sẽ giúp các bạn chọn ra 3 phần mềm quay video màn hình tốt nhất hiện nay và phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

1. Phần mềm BandiCam

Link tải: https://www.bandicam.com/downloads/

Phần mềm BandiCam

Nhắc đến quay video màn hình chắc chắn phải nhắc đến BandiCam, bởi đây là phần mềm quay video màn hình rất nổi tiếng và được rất nhiều người ưa dùng đặc biệt là các game thủ hay dùng để quay video chơi game. Với BandiCam bạn có thể quay video màn hình với chất lượng cực cao và mượt. Bạn có thể lưu video với nhiều định dạng phổ biến khác nhau và upload lên youtube mà không cần thay đổi định dạng. BandiCam cung cấp cho bạn khá nhiều chế độ quay video như: quay game, quay một vùng màn hình, quay toàn màn hình hay quay xung quanh còn trỏ chuột.v.v..Ngoài ra bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng BandiCam với chất lượng khá cao. Nếu nhu cầu chính của bạn là quay lại video màn hình hay quay game thì BandiCam chính là sựa lựa chọn dành cho bạn.

2. Phần mềm OBS Studio

Link tải: https://obsproject.com/

Phần mềm OBS Studio

OBS Studio là một trong những công cụ được nhiều người sử dụng để quay video màn hình máy tính và stream video hiệu quả lên các dịch vụ mạng xã hội. OBS Studio đặc biệt được các Stremer game thủ dùng để quay video phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội hay các trang stream game như: Facebook, Youtube, Twitch..v.v.. OBS Studio tích hợp nhiều bộ lọc cho hình ảnh và âm thanh, loại bỏ các tạp âm, tiếng ồn và nhiễu hình ảnh để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra OBS Studio còn cho phép bạn quay video nhiều màn hình cùng lúc,bạn có thể thêm hình ảnh, video trong lúc chỉ với vài bước đơn giản. Nếu nhu cầu của bạn là quay video phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội thì OBS Studio là phần mềm bạn không thể bỏ qua.

3. Phần mềm Camtasia Studio

Phần mềm Camtasia Studio

Khác với 2 phần mềm trên thì Camtasia là một phần mềm quay video màn hình rất chuyên nghiệp. Không đơn thuần chỉ là phần mềm quay màn hình, với Camtasia bạn có rất nhiều công cụ để chỉnh sửa hoặc làm một video chuyên nghiệp. Sau khi quay màn hình xong bạn có thể thêm hiệu ứng, chú thích, hình ảnh, âm thanh..v.v..cho đoạn video đó. Camtasia Studio sẽ giúp bạn chỉnh sửa nhiều thông số đầu ra cho Video như tăng giảm âm lượng, độ phân giải, chọn kích thước khung hình, kênh âm thanh... và áp dụng các hiệu ứng như tăng/giảm tỷ lệ hình ảnh, trong suốt/làm mờ, bóng đổ, màu sắc, khung viền... để video sống động và thú vị hơn. Với cửa sổ chỉnh sửa trực quan, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi biên tập lại các Video. Tóm lại nếu nhu cầu của bạn là quay video màn hình và muốn chỉnh sửa vdeo sau khi quay thì Camtasia là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trên đây Thuthuatphanmem.vn đã giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm quay video màn hình tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm sẽ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một phần mềm phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận