Top 5 phần mềm nén ảnh tốt nhất

Với những file ảnh chất lượng cao thì nén file ảnh giúp giảm không gian lưu trữ trên điện thoại, máy tính mà giúp cho chúng ta có thể chia sẻ file ảnh dễ dàng qua Messenger, Zalo... Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua top 5 phần mềm nén ảnh tốt nhất nhé!

Top 5 phần mềm nén ảnh tốt nhất

1. Image Optimizer

Image Optimizer

Với Image Optimizer, chúng ta có thể nén ảnh nhanh chóng chỉ với cú click chuột phải đơn giản. Khác nhiều phần mềm chỉnh sửa, tối ưu ảnh với các thao tác cài đặt, tinh chỉnh rườm rà thì qua Image Optimizer sẽ được tự động hóa hết và chúng ta chỉ cần nhấn nút là xong. Tuy nhiên, phần mềm vẫn có những tính năng chỉnh sửa, tối ưu nâng cao theo ý muốn của người dùng nhưng thiết lập trên phần mềm khá dễ dàng và nhanh chóng, phù hợp với người dùng không chuyên khi phải nén ảnh nhanh mà không muốn mở phần mềm.

Link tải về phần mềm tại http://www.imageoptimizer.net/Download.aspx

2. IrfanView

IrfanView

Phần mềm IrfanView đem lại cho người dùng những trải nghiệm đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Với giao diện phần mềm tương đồng với trình xem ảnh mặc định Windows Photo Viewer (Windows 7) hay Photos (Windows 8/10)  thì IrfanView không khiến người dùng quá khó để làm quen. Trên IrfanView cũng hỗ trợ những tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao như đảo màu, đổi sang thang màu Grayscale...

Link tải về phần mềm IrfanView tại https://www.irfanview.com/

3. High Quality Photo Resizer

High Quality Photo Resizer

High Quality Photo Resizer là công cụ nhỏ gọn và mạnh mẽ giúp cho bạn có thể giảm chất lượng, độ phân giải hình ảnh một cách nhanh chóng mà chất lượng ảnh vẫn đảm bảo. Trên phần mềm còn hỗ trợ người dùng nén ảnh hàng loạt trong một thư mục ảnh giúp bạn tiết kiệm thời gian nén ảnh và giảm không gian lưu trữ trên máy tính.

Link tải về phần mềm High Quality Photo Resizer tại https://www.naturpic.com/resizer/

4. FILEminimizer Pictures

FILEminimizer Pictures

Để trải nghiệm một phần mềm miễn phí, nhanh gọn thì bạn hãy thử qua FILEminimizer Pictures đến từ hãng phần mềm Balesio. Với công cụ này, chúng ta có thể nhanh chóng tối ưu ảnh như giảm dung lượng, giảm độ phân giải với vài thao tác cấu hình trên phần mềm. Với người dùng không chuyên thì FILEminimizer Pictures cung cấp cho người dùng những tùy chọn tối ưu ảnh như Web/E-mail Compression hay Print Compression. Để tối ưu ảnh nhanh, bạn chỉ cần thiết lập chế độ tối ưu và bấm nút Optimize Files là xong.

Link tải về phần mềm tại http://www.balesio.com/fileminimizerpictures/eng/download.php

5. Kraken.io

Krakenio

Kraken.io chỉ đơn giản là một website tích hợp tính năng nén ảnh và chúng ta không cần phải tải về và cài đặt trên máy tính như 4 phần mềm kể trên. Trên website của Kraken.io thì nhà phát triển đã tối ưu các bước nén ảnh nên chúng ta chỉ cần upload ảnh và làm theo các thiết lập mặc định là bức ảnh của bạn sẽ tự động được tối ưu trong vòng vài giây cho đến vài phút (tùy theo dung lượng và chất lượng ảnh).

Để sử dụng công cụ Kraken.io thì bạn hãy truy cập theo đường link sau: https://kraken.io/web-interface

Với những phần mềm nén ảnh trong máy, bạn có thể tiết kiệm thời gian chia sẻ ảnh hay không gian lưu trữ trên máy tính hiệu quả hơn. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành!

Viết bình luận