Top 5 web chỉnh sửa ảnh online bằng AI không cần đến Photoshop

Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về Photoshop mà vẫn muốn tạo ra được những bức ảnh ảo diệu? Hãy đọc ngay bài viết này để biết được top 5 web chỉnh sửa ảnh online cực kỳ đơn giản mà không cần đến Photoshop.

Top 5 web chỉnh sửa ảnh online bằng AI không cần đến Photoshop

1. Erase.bg – Ứng dụng xóa nền

Bạn không cần đến Photoshop hoặc các kỹ năng nâng cao để có thể xóa nền khỏi đối tượng chính của bạn. Erase.bg sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng, thông minh và hoàn toàn miễn phí.

Erase.bg – Ứng dụng xóa nền

Bạn không cần đăng ký để sử dụng công cụ này. Thêm vào đó, bạn có thể tải lên hình có kích thước tối đa 5000x5000 pixel ở định dạng PNG, JPEG hoặc WebP. Erase.bg sử dụng AI để tự động phân biệt đối tượng chính một cách chính xác, sau đó nó sẽ xóa đi phông nền đằng sau đối tượng ấy. Điều hạn chế duy nhất là bạn không thể lựa chọn đối tượng muốn xóa.

Với Erase.bg, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn cần lựa chọn đối tượng theo ý mình, hãy tham khảo bài viết Cách xóa phông nền ảnh online.

2. Cleanup.picture – Xóa đối tượng và khuyết điểm

Erase.bg giúp bạn xóa bỏ toàn bộ nền ảnh, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn xóa một vài đối tượng nhỏ. Bất kể đó là vật gì, Cleanup.picture sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ đối tượng xấu xí đó.

Cleanup.picture – Xóa đối tượng và khuyết điểm

Công việc của bạn rất đơn giản, đầu tiên là tải ảnh lên ứng dụng. Sau đó sử dụng chuột để đánh dấu đối tượng không mong muốn. Hãy nhớ điều chỉnh kích thước cọ vẽ (Brush Size) để lựa chọn chính xác hơn. Chỉ một vài giây sau đối tượng đó sẽ bị xóa khỏi hình ảnh.

Chỉ ngay từ lần thử đầu tiên bạn đã có thể thấy Cleanup.picture xóa đối tượng một cách rất kỳ diệu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ xóa khuyết điểm trên da như mụn, sẹo hay lỗ chân lông.

3. Upscale.Pics – Tăng độ phân giải, chất lượng hình ảnh và nén kích thước

Có 3 vấn đề mà bạn thường gặp với một hình ảnh. Bạn cần tăng số lượng megapixel của hình ảnh nhưng không muốn nó bị mờ. Bạn cần điều chỉnh chất lượng và giảm nhiễu. Hoặc bạn muốn nén kích thước của tệp lại để tiết kiệm không gian lưu trữ. Upscale.Pics giúp bạn làm tất cả.

Upscale.Pics – Tăng độ phân giải, chất lượng hình ảnh và nén kích thước

Bạn chỉ cần tải ảnh lên trang web, sau đó điều chỉnh các thông số Increase resolution (tăng độ phân giải), Remove JPEG Noise (giảm nhiễu)Compress Image (nén ảnh). Cuối cùng là bấm Start Processing và chờ cho quá trình AI tự động làm việc của nó.

Upscale.Pics được đánh giá là công cụ tăng độ phân giải tốt nhất hiện nay. Bạn không cần đăng ký tài khoản để sử dụng Upscale.Pics, nhưng họ chỉ cho phép bạn chỉnh sửa tối đa 5 hình ảnh. Bạn nên mở trình duyệt ẩn danh để sử dụng công cụ không giới hạn.

4. Blur-Photo – Làm mờ ảnh

Khi chia sẻ ảnh online, sẽ có những thông tin mà bạn không muốn hiển thị cho người khác biết, hãy làm mờ nó đi bằng Blur-Photo. Ví dụ, nếu bạn muốn làm mờ biển số của một chiếc xe, hãy thực hiện như sau:

Đầu tiên, tải ảnh của bạn lên trang web. Khi ảnh đã được tải lên, bạn tiến hành chọn vùng cần xóa bằng cách chấm 4 điểm tạo thành hình chữ nhật bao quanh vùng đó.

Chọn vùng cần xóa bằng cách chấm 4 điểm tạo thành hình chữ nhật bao quanh

Tiếp theo, bạn lựa chọn giữa Blur inside the selection (Làm mờ bên trong hình chữ nhật) và Blur outside the selection (Làm mờ bên ngoài hình chữ nhật). Nếu bạn chọn sai 1 phần nào, hãy bấm Reset Selection để khởi động lại.

Sau đó kéo thanh trượt Amount of Blur để điều chỉnh mức độ làm mờ.

Kéo thanh trượt Amount of Blur để điều chỉnh mức độ làm mờ

Khi đã ưng ý, bấm Download Image để tải xuống ảnh mới hoàn toàn miễn phí.

5. PixelHunter – Điều chỉnh kích thước và cắt cho phù hợp với mạng xã hội

Chỉnh sửa kích thước phù hợp sẽ giúp hình ảnh của bạn đăng lên mạng xã hội có chất lượng tốt hơn, không bị vỡ ảnh. PixelHunter giúp bạn làm điều đó với AI tự động tìm kiếm đối tượng chính, cắt ảnh và thay đổi kích thước.

PixelHunter – Điều chỉnh kích thước và cắt cho phù hợp với mạng xã hội

Sau khi tải hình ảnh lên, công cụ sẽ lập tức cắt và thay đổi kích thước sao cho phù hợp với yêu cầu của Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, TikTok, Pinterest, Google Ads,… Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tải xuống và sử dụng hình ảnh với đúng nơi bạn định đăng tải.

PixelHunter giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp với các mạng xã hội khác nhau.

Kết

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh online này đều sử dụng AI để giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh của bạn dễ dàng hơn. Hãy nhớ sử dụng chúng để tiết kiệm tối đa thời gian của bạn nhé!

Viết bình luận