Top 5 phần mềm diệt virus cho Macbook tốt nhất 2024

Nhiều người vẫn cho rằng máy Mac hay Macbook không dễ bị nhiễm virus, nhưng thực tế các phần mềm độc hại đang ngày càng phổ biến và "mưu mẹo" hơn. Chúng cũng không bỏ qua bất kỳ mục tiêu nào kể cả máy Mac, vì vậy chúng ta không nên chủ quan và cần phải trang bị một phương pháp bảo vệ an toàn cho máy tính.

Top 5 phần mềm diệt virus cho Macbook tốt nhất 2024

Các sản phẩm diệt virus cho Mac dưới đây đã được Thuthuatphanmem.vn thử nghiệm và tin tưởng, điều đặc biệt là chúng miễn phí. Chính vì thế, không có lí do gì mà bạn không chọn cho mình một phần mềm để có thể an tâm sử dụng máy Mac vượt qua mọi mối nguy hại. Hãy cùng tìm hiểu ngay đó là những cái tên nào nhé!

Avast Free Mac Security – Bảo vệ toàn diện cho Macbook

+ Bảo vệ thời gian thực

+ Chặn truy cập vào các trang web nguy hiểm

+ Phát hiện lỗ hổng mạng

- Cần nâng cấp một số tính năng

Avast Free Mac Security – Bảo vệ toàn diện cho Macbook

Avast Free Mac Security là công cụ miễn phí để bảo vệ máy Mac của bạn với số lượng tính năng phong phú.

Công cụ chống virus này có khả năng bảo vệ thời gian thực, khi tính năng này được bật, bất cứ mối đe dọa nào đến với máy tính của bạn đều ngay lập tức được phát hiện và dập tắt. Bạn cũng có thể quét toàn bộ hệ thống, hoặc các tệp, thư mục cụ thế nếu nghi ngờ có vấn đề. Thậm chí có thể lên lịch quét tự động khi bạn không có mặt.

Tính năng Web Shield cảnh báo bạn về các trang web độc hại, chặn tại xuống nguy hiểm và các tệp đính kèm email, quảng cáo đáng ngờ khác.

Avast cung cấp thêm công cụ quét mạng không dây, giúp bạn nhanh chóng kiểm tra mạng, bộ định tuyến và các thiết bị kết nối.

Các phần mềm chống virus trên Mac thường không được kiểm tra thường xuyên, nhưng theo kết quả kiểm định gần đây: Avast đạt số điểm tuyệt đối với 100% phát hiện các mối đe dọa.

Nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, hãy nâng cấp lên phiên bản Avast Security Pro để bảo vệ khỏi ransomware và cảnh báo tức thời về những kẻ xâm nhập vào bảo mật mạng.

Avira Free Antivirus cho Mac – Chặn phần mềm độc hại ngay trước khi gây ra thiệt hại

+ Bảo vệ thời gian thực

+ Phát hiện các mối đe dọa Mac và Windows

- Không lọc Web

Avira Free Antivirus cho Mac – Chặn phần mềm độc hại ngay trước khi gây ra thiệt

Trong khi nhiều phần mềm diệt virus cố gắng thu hút bạn bằng cách chống chất thật nhiều tính năng, Avira lại có cách tiếp cận đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn. Không có bộ lọc web, không quét mạng hay các tính năng bổ sung nào khác: hoàn toàn tập trung vào việc giữ cho hệ thống của bạn không có phần mềm độc hại.

Điều đó không có nghĩa là phần mềm này trở nên kém cạnh. Máy quét thời gian thực của Avira kiểm tra bất kỳ tệp nào mà trên hệ thống, tìm ra và ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng có thể gây hại. Bạn có thể lên lịch để ứng dụng để quét hệ thống tự động bất cứ khi nào.

Bitdefender Virus Scanner cho Mac

+ Dễ sử dụng

+ Cập nhật thường xuyên

- Không bảo vệ thời gian thực

Bitdefender Virus Scanner cho Mac

Bitdefender Virus Scanner là chương trình kiểm soát phần mềm độc hại miễn phí, nó luôn theo dõi và kịp thời loại bỏ các mối đe dọa trên Mac và Windows.
Giao diện đơn giản và dễ hiểu giúp ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng. Màn hình trạng thái giúp bạn cập nhật thông tin về tình trạng của hệ thống một cách nhanh chóng. Các tính năng chính xuất hiện ngay giao diện như kiểm tra sâu toàn bộ hệ thống, quét nhanh ứng dụng hoặc thư mục.

Việc cập nhật phần mềm cũng rất tiện lợi khi bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào cả. Bitdefender phát hành các bản cập nhật mỗi giờ và tự động tìm nạp phiên bản mới.

Cài đặt quét là điểm cộng khi bạn có thể lựa chọn tệp và thư mục cụ thể để quét, giúp giảm đi thời gian quét của bạn.

Điểm trừ của Bitdefender khi không có bất kỳ hình thức bảo vệ thời gian thực hay lọc web, việc kiểm soát phần mềm độc hại chỉ đến từ việc bạn chủ động quét hệ thống. Vì vậy, Bitdefender nên là lựa chọn thứ 2, đi cùng một ứng dụng bảo vệ khác.

Malwarebytes cho Mac

+ Nhẹ

+ Quét nhanh

- Không bảo vệ thời gian thực

Malwarebytes cho Mac

Malwarebytes không chỉ là về việc phát hiện phần mềm ransomware mới nhất hoặc các mối đe dọa rủi ro cao khác. Nhiều công cụ có khả năng loại bỏ phần mềm quảng cáo và các chương trình không mong muốn, tuy nhiên nó lại chiếm tài nguyên máy và làm chậm hệ thống của bạn.

Malwarebytes đã cải thiện điểm yếu đó, khiến cho phần mềm này được gói gọn trong 2 từ đơn giản và hiệu quả.

Ứng dụng này có kích thước siêu nhẹ, đôi khi bạn gần như không nhận ra sự xuất hiện của nó. Và mặc dù thiếu tính năng bảo vệ thời gian thực, Malwarebytes vẫn là công cụ mạnh mẽ để loại bỏ các nguy hại có sẵn trên máy Mac mà không gặp xung đội với các công cụ chống virus khác.

Hiệu suất chính là điểm nổi bật của Malwarebytes khi phần mềm này tuyên bố trung bình một lần quét hệ thống chỉ chưa đầy 15 giây.

Cài đặt Malwarebytes trên Mac cho phép bạn có cơ hội dùng thử 30 ngày phiên bản Premium. Sau thời gian này, bảo vệ thời gian thực sẽ biến mất và bạn phải quét thủ công.

Sophos Home cho Mac

+ Nhiều tính năng

+ Tỷ lệ phát hiện chính xác

+ Bảo vệ máy Mac và PC từ một tài khoản

Sophos Home cho Mac

Thị trường phần mềm chống virus miễn phí có tính cạnh tranh cao và khó có thể khiến các công ty riêng lẻ nổi bật giữa đám đông. Nhưng Sophos đến từ Anh đã làm được điều đó: cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn cả những đối thủ trả phí.

Quét theo yêu cầu để dọn dẹp hệ thống? Có. Bảo vệ thời gian thực để ngăn chặn sự xâm nhập? Có. Lọc trình duyệt để tránh khỏi các trang web nguy hiểm? Có. Tính năng phụ huynh nhằm kiểm soát nội dung mà con bạn truy cập? Sophos cung cấp tất cả.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một tài khoản trên 3 thiết bị Mac hoặc Windows để kiểm tra và quản lý trạng thái từ xa – rất hữu ít để bảo vệ máy tính cho cả gia đình.

Hiệu năng của Sophos cũng đã được kiểm định và đưa ra kết quả không kém gì Avast, Bitdefender, Kaspersky và các tên tuổi lớn khác.

Lời kết

Hầu hết chúng ta cho rằng sử dụng phần mềm chống virus sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy tính. Nhưng thực tế chúng rất nhẹ nhàng và không hề khiến máy Mac của bạn bị chậm đi. Những lợi ích mà các phần mềm chống virus cung cấp cũng rất tuyệt vời. Vì thế tại sao bạn không lựa chọn một hay hai phần mềm bên trên để bắt đầu bảo vệ máy Mac hay Macbook một cách toàn diện nhỉ?

Viết bình luận