Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022

Phần mềm diệt Virus – lá chắn hiệu quả bảo vệ máy tính trước các mã độc, virus độc hại. Dưới đây là danh sách top 10 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất năm 2022 mà bạn nên sử dụng.

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022

1. Avast

Trang chủ: Avast

Avast

Avast luôn dẫn đầu trong danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính nhờ khả năng quét sâu, phát hiện virus nhanh chóng. Bên cạnh việc quét sâu dữ liệu để tìm kiếm virus, Avast còn thường xuyên cập nhập danh sách các mã độc mới nhất để tăng thêm khả năng nhận diện dữ liệu. Đối với Avast Free Anti Virus, dữ liệu trên máy tính của bạn sẽ được bảo vệ một cách trọn vẹn nhất có thể. Avast miễn phí hoàn toàn 100% nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo đến việc bản quyền.

2. Bitdefender

Trang chủ: Bitdefender

Bitdefender

Bitdefender nằm trong hệ sinh thái phần mềm của hãng sản xuất Bit, phần mềm được đánh giá rất cao trong việc bảo mật máy tính. Trong những năm gần đây, Bitdefender được xếp hạng cao trong AV-Test, được các tạp chí PC Mag khuyên dùng… Bên cạnh việc quét virus, Bitdefender còn cung cấp cho người sử dụng rất nhiều giải pháp hữu ích để quản lý và sử dụng máy tính một cách hiệu quả.

3. McAfee AntiVirus Plus

Trang chủ: McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus có mặt trên thị trường từ rất lâu và đây cũng là một trong số những phần mềm diệt Virus miễn phí hiếm hoi trên thị trường cung cấp đầy đủ tính năng. Trong McAfee AntiVirus Plus, bạn có thể chọn rất nhiều chế độ quét khác nhau để xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng. Tính năng quét chuyên sâu trên McAfee AntiVirus Plus được đánh giá rất cao vì chúng có thể phát hiện được rất nhiều mã độc công nghệ cao. Ngoài ra, việc sử dụng McAfee AntiVirus Plus cũng đơn giản khi chúng có giao diện trực quan, dễ hiểu.

4. Malwarebytes Premium

Trang chủ: Malwarebytes Premium

Malwarebytes Premium

Malwarebytes Premium cung cấp các tính năng quét Virus, mã độc hàng đầu trên thế giới. Đối với Malwarebytes, việc quét dữ liệu Virus dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn có thể bật tính năng quét tự động hoặc quét theo ngày tháng thiết lập trước. Danh sách tài nguyên mã độc của Malwarebytes Premium cũng được cập nhật liên tục để chúng có thể đối phó với các mã độc mới nhất, hiện đại nhất.

5. Norton AntiVirus Plus

Trang chủ: Norton AntiVirus Plus

Norton AntiVirus Plus

Norton AntiVirus Plus cung cấp một loạt các tính năng cao cấp để có thể bảo vệ máy tính của người sử dụng trước hàng loạt mã độc trên mạng Internet. Khi sử Norton, bạn sẽ tự tin hơn bao giờ hết khi máy tính của mình luôn được bảo vệ. Tuy nhiên, phần mềm Norton có giao diện phức tạp, tương đối khó sử dụng do nhà sản xuất tích hợp nhiều tính năng.

6. Trend Micro Antivirus+ Security

Trang chủ: Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro Antivirus+ Security mang đến trải nghiệm bảo vệ toàn diện cho tất cả các dữ liệu trên máy tính. Phần mềm được phát triển bởi Nhật Bản nên các tính năng luôn được làm chỉnh chu, hiệu quả cao và đơn giản sử dụng. Đối với Trend Micro Antivirus, bạn sẽ có một lá chắn an toàn để bảo vệ máy tính trước vô vàn mã độc trên mạng Internet hiện nay.

7. Sophos Home Premium

Trang chủ: Sophos Home Premium

Sophos Home Premium

Sophos Home Premium miễn phí hoàn toàn cho người sử dụng nên đây là điểm sáng lớn nhất của công cụ. Bên cạnh đó, Sophos Home Premium còn làm tròn nhiệm vụ khi có thể tạo được vòng bảo vệ tốt cho máy tính trước các dữ liệu gây hại trên mạng Internet. Nhằm hỗ trợ cho người sử dụng, Sophos Home Premium còn có rất nhiều tính năng bảo mật tự động, giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và vẫn có được một máy tính không Virus.

8. Kaspersky Anti-Virus

Trang chủ: Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky Anti-Virus đã quá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam nhưng phiên bản miễn phí của Kaspersky Anti-Virus vẫn gặp phải nhiều hạn chế. Đối với bản miễn phí, Kaspersky Anti-Virus không cung cấp quá nhiều tính năng bảo mật cho người sử dụng. Tuy nhiên tính năng diệt Virus vẫn hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình khi bảo mật máy tính người sử dụng khỏi các mã độc hại trên mạng.

9. Emsisoft Anti-Malware

Trang chủ: Emsisoft Anti-Malware

Emsisoft Anti-Malware

Emsisoft Anti-Malware mang đến sự trải nghiệm hoàn hảo khi phần mềm có khả năng diệt virus an toàn, hiệu quả cho máy tính và laptop. Ngoài ra, các tính năng bảo vệ dữ liệu, quản lý máy tính cũng được cung cấp trong phần mềm. Đối với Emsisoft Anti-Malware, bạn có thể yên tâm sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không lo mã độc.

10. F-Secure Anti-Virus

Trang chủ: F-Secure Anti-Virus

F-Secure Anti-Virus

F-Secure Anti-Virus có rất nhiều tính năng quét dữ liệu và tìm kiếm Virus trong máy tính. Trên F-Secure Anti-Virus, bạn cũng có thể quản lý dữ liệu bằng nhiều cách khác nhau, tăng thêm sự hiệu quả khi sử dụng máy tính. Đối với F-Secure Anti-Virus, bạn cũng có thể yên tâm vì phần mềm cũng có tính năng quét theo lịch.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn danh sách Top 10 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất năm 2022. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận