Top 6 ứng dụng vẽ nhẹ, đơn giản cho Mac

MacOS từ lâu đã được mệnh danh là nền tảng tốt nhất cho các công việc sáng tạo. Không phải tự nhiên mà hầu hết các nhà sáng tạo nội dung, thiết kế đồ họa, nội thất, hoạt hình,… đều ưa thích hệ máy tính của Apple. Điều đó nhờ vào những ứng dụng được thiết kế tốt nhất cho Mac (Photoshop ban đầu cũng sinh ra với mục đích như vậy). Tại bài viết này, chúng ta sẽ cùng nói về những ứng dụng vẽ đơn giản mà thú vị trên Mac, khác với các ứng dụng mạnh mẽ mà bạn đã từng biết.

Top 6 ứng dụng vẽ nhẹ, đơn giản cho Mac

1. MacPaint Gốc

Đây chưa phải là ứng dụng tốt nhất, nhưng nếu bạn muốn một chút hoài cổ, thú vị, hãy thử! Hãy cùng Thuthuatphanmem.vn quay ngược năm tháng và trải nghiệm MacPaint đen trắng ban đầu, ra đời vào những năm 80.

MacPaint Gốc

Sử dụng trình duyệt web yêu thích của mình, truy cập vào Internet Archive và bạn có thể dùng MacPaint trực tiếp tại đây. Để tăng thêm trải nghiệm, hãy mở rộng ứng dụng ra toàn màn hình và vẽ theo cách mình muốn. Khi đã hoàn thành tác phẩm, bạn chỉ cần chụp màn hình để lưu lại trên máy tính.

Bạn cũng có thể tải xuống các tệp DSK gốc cho MacPaint tại Internet Archive (Nhấn Original trong mục Download Options) để dùng ứng dụng trên Mac bất cứ lúc nào.

Nhấn Original trong mục Download Options

2. Patina

Ứng dụng vẽ đơn giản và nhẹ nhàng này đem lại cảm giác giống với Microsoft Paint hơn là Adobe Photoshop. Mặc dù vậy, khả năng của nó vẫn được nâng cao đáng kể để bạn có thể vẽ những bức hình mà chắc chắn Paint không làm được. Không có tính năng layer ở đây, nhưng thực tế bạn chỉ cần một layer để làm nhiều điều.

Patina

Bạn có thể sử dụng các công cụ cơ bản như cắt, xoay và điều chỉnh màu sắc trên hình ảnh. Cùng với đó là các lựa chọn khác như độ trong suốt, loại cọ vẽ, bút vẽ,…

Giao diện trang nhã làm cho Patina trở nên thu hút hơn trong mắt người dung, bạn sẽ có them nhiều cảm hứng để vẽ tranh. Ứng dụng thích ứng với rất nhiều tệp như PDF, JPG, PNG, …

3. Tính năng đánh dấu của Preview

Trước khi nghĩ đến chuyện tải xuống một loạt ứng dụng mà bạn chưa từng nghe đến, tại sao không thử tính năng bí mật của MacOS?

Tính năng đánh dấu của Preview

Khi bạn mở một hình ảnh trong Preview, hãy nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ có hình ngòi bút (Markup Toolbar). Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều thứ hơn là chỉ đánh dấu.

Thanh công cụ này có khá nhiều chức năng giống như một chương trình vẽ cơ bản, cho phép bạn vẽ, tạo hình và chú thích hình ảnh đang được mở. Thậm chí còn có một số chức năng nâng cao hơn một chút như Smart Lasso, cho phép bạn chọn đối tượng trong hình.

4. Sketch

Phần mềm vẽ này nắm giữ tất cả các ưu điểm khi nói về tính linh hoạt. Sketch có thể được sử dụng để tạo các tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp, vẽ và thiết kế trang web.

Sketch

Sketch là một ứng dụng dựa vector với một số tính năng như canvas, chỉnh sửa hình dạng,… Sketch có thể yêu cầu một chút kiến thức nền tảng và kinh nghiệm về thiết kế. Nếu như bạn chưa cần đến Illustrator, Sketch là phù hợp.

Dù sao, đây vẫn là ứng dụng thân thiện với người dùng, ngay cả với người mới.

5. Paintbrush

Paintbrush là một ứng dụng vẽ tranh và vẽ minh họa dành cho Mac.

Paintbrush

Painbrush khá giống với Microsoft Paint trên Windows về chức năng và cách xây dựng. Nó không đi kèm với sự phức tạp và yêu cầu sức mạnh xử lý cao của máy tính. Nếu bạn chỉ cần một hình minh họa đơn giản, hoặc vẽ một thứ gì đó trong suy nghĩ của mình, ứng dụng này là tất cả những gì bạn cần.

6. ArtBoard

ArtBoard là một trong những ứng dụng vẽ linh hoạt nhất trên Mac. Bạn có thể tạo từ các hình vẽ minh họa đơn giản cho đến các tác phẩm nghệ thuật công phu, phục vụ cho chuyên nghiệp. ArtBoard cung cấp rất nhiều công cụ, tính năng và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh hình nền và bố cục sao cho thuận mắt.

ArtBoard

Artboard cho phép bạn làm việc với layer. Cùng với đó là tính năng đáng chú ý nhất: kéo và thả, cho phép bạn ghép hình ngay lập tức mà không có gì cản trở. Mặc dù thiếu một số công cụ chỉnh sửa hình và còn hạn chế trong việc chuyển từ vector sang raster, ArtoBoard vẫn là công cụ vẽ hang đầu cho Mac.

Trên đây là tổng hợp một số ứng dụng vẽ đơn giản trên Mac để bạn không phải đụng tới Illustrator hay Photoshop khó hiểu. Nếu bạn muốn khám phá hơn nữa về thế giới macOS, hãy tiếp tục theo dõi Thuthuatphanmem.vn nhé!

Viết bình luận