Bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 theo AV

AV-Test là một trong những dịch vụ, cộng đồng hoạt động mạnh mẽ nhất trong việc trải nghiệm những phần mềm diệt Virus và đưa ra đánh giá cho các sản phẩm. Trên thực tế, mỗi tháng AV-Test sẽ thực hiển trải nghiệm, thử nghiệm lại các phần mềm diệt Virus để xem chúng có thay đổi gì so với những phiên bản cũ hay không để cho ra kết quả trực quan nhất. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 theo AV-Test.

Bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 theo AV-Test

Bảng xếp hạng dưới đây là danh sách những phần mềm diệt Virus dành cho gia đình, người sử dụng máy tính cá nhân,… Danh sách dưới được liệt kê dưới đây không chỉ quan tâm đến vấn đề Bảo vệ mà chúng còn được xếp hạng dựa theo cả Hiệu năng và Trải nghiệm nữa. Một phần mềm diệt Virus tốt phải là phần mềm cân bằng được giữa: Bảo vệ, Hiệu năng và Trải nghiệm. Chính vì điều đó mà các bạn đừng ngạc nhiên vì có những phần mềm có hiệu năng Bảo vệ rất tốt nhưng chúng vẫn bị xếp ở cuối bảng nhé!

1. Những phần mềm diệt Virus đầu bảng

Những phần mềm diệt Virus đầu bảng

Đạt 18 điểm tối đa (thứ tự điểm số: Bảo vệ – Hiệu năng – Trải nghiệm)

AV-Test sẽ thử nghiệm các phần mềm và đánh giá qua 3 tiêu chí như: Khả năng bảo vệ, hiệu năng, trải nghiệm, mỗi tiêu chí tối đa là 6 điểm. Những phần mềm thuộc Top đầu bảng phải là những phần mềm đạt điểm tối đa ở cả 3 tiêu chí mà họ đề cập đến. Trong danh sách đầu bảng này, AV-Test đã đề cử 8 gương mặt bên trên và chúng có cùng một mức 18 điểm nên các phần mềm sẽ có hiệu năng tương tự như nhau, không có nhiều điểm khác biệt.

Nếu các bạn có điều kiện thì hãy lựa chọn 1 trong số 8 phần mềm diệt Virus phía trên để sử dụng trên máy tính của mình để bảo vệ khỏi những mối nguy hại.

2. Những phần mềm diệt Virus tốt

Những phần mềm diệt Virus tốt

Đạt 17.5 điểm trên thang điểm 18 (thứ tự điểm số: Bảo vệ – Hiệu năng – Trải nghiệm)

Những phần mềm diệt Virus tốt là những phần mềm đạt được 17.5 điểm (tức là thiếu 0.5 điểm là trở thành những phần mềm diệt Virus đầu bảng). Đây cũng là những phần mềm diệt Virus mà AV-Test khuyên dùng trên các máy tính cá nhân. Một điều khá đặc biệt là từ năm 2019 trở đi, Microsoft Defender liên tục nằm trong Top những phần mềm diệt Virus tốt (17.5 điểm trên thang điểm 18). Đây là một phần mềm diệt Virus miễn phí trên Windows 10 và Microsoft ngày càng khiến cho nó trở thành một con “quái vật” diệt Virus thực thụ. Nếu như các bạn không đòi hỏi quá nhiều về diệt Virus thì các bạn dùng trình Microsoft Defender có sẵn trên Windows 10 là quá đủ!

3. Những phần mềm diệt Virus mức khá

Những phần mềm diệt Virus mức khá

Đạt 17 điểm trên thang điểm 18 (thứ tự điểm số: Bảo vệ – Hiệu năng – Trải nghiệm)

Phần mềm diệt Virus đạt được 17 điểm là những phần mềm diệt Virus có thể chấp nhận được nếu như các bạn không quá khắt khe về vấn đề này. Các công cụ trên có hiệu quả diệt Virus đạt mức 5.5 điểm trên thang điểm 6 và chúng mất đi 0.5 điểm ở trải nghiệm, có lẽ do chúng chưa được mượt mà cho lắm. Nếu như các bạn đang sử dụng những phần mềm diệt Virus nằm trong danh sách này thì các bạn hãy an tâm tiếp tục sử dụng.

4. Những phần mềm diệt Virus mức trung bình

Những phần mềm diệt Virus mức trung bình

Đạt 16.5 điểm trên thang điểm 18 (thứ tự điểm số: Bảo vệ – Hiệu năng – Trải nghiệm)

Cuối cùng của danh sách là những phần mềm diệt Virus đạt được 16.5 điểm và chúng ta chỉ có 2 ứng cử viên trong danh sách này. Nhìn chung, những phần mềm đạt 16.5 điểm vẫn tốt về mặt bảo vệ máy tính nhưng chúng yếu về phần trải nghiệm và các tính năng mở rộng.

Danh sách trên là những phần mềm diệt Virus kém hiệu quả nhất và AV-Test không hề khuyến khích các bạn sử dụng những phần mềm đó. Các bạn hãy lựa chọn các phần mềm thuộc danh sách bên trên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 theo AV-Test. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận