Top 5 phần mềm tạo USB Boot trên macOS

Bạn đang cần tìm một phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot cho macOS nhưng băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm nào? Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 công cụ hỗ trợ tạo USB Boot trên macOS được ưa thích hiện nay.

Top 5 phần mềm tạo USB Boot trên macOS

1. balenaEtcher

balenaEtcher

balenaEtcher là công cụ tạo USB Boot được ưa thích dành cho cả Windows và macOS. Giao diện trên balenaEtcher được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng với người dùng mới và giúp bạn tạo USB Boot trong vòng vài "nốt nhạc". Để tạo USB Boot bằng balenaEtcher thì bạn cần chuẩn bị file boot với định dạng DMG và dạng file này có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet.

- Link tải về balenaEtcher tại đây: https://www.balena.io/etcher/

2. Install Disk Creator

Install Disk Creator

Install Disk Creator là công cụ nhỏ gọn hỗ trợ bạn tạo bộ cài macOS từ file .app tải về qua AppStore. Để tạo USB Boot từ công cụ này, bạn cần thực hiện bước đầu tiên là chọn USB cần tạo => chọn file cài đặt macOS.app tải về trên máy tính => Create Installer.

- Link tải về Install Disk Creator tại đây: https://macdaddy.io/install-disk-creator/

3. Disk Drill

Disk Drill

Disk Drill là công cụ đa năng dành cho macOS với những tính năng nổi bật như dọn dẹp file rác, khôi phục dữ liệu cho các thiết bị di động, bảo vệ dữ liệu… và tính năng hấp dẫn nữa đó là tạo USB Boot. Để tạo USB Boot với Disk Drill, bạn cần mở ứng dụng và truy cập mục macOS Installer và làm theo các chỉ dẫn trên màn hình để tạo. Và cuối cùng thì bạn chỉ cần bấm vào nút Create macOS installer và ngồi chờ để ứng dụng tạo USB Boot cho bạn.

- Link truy cập trang chủ tại đây: https://www.cleverfiles.com/

4. DiskMaker X

DiskMaker X

DiskMaker X là tiện ích nhỏ gọn và dễ sử dụng. Ứng dụng cung cấp cho bạn các lựa chọn để tạo USB Boot theo từng bước và theo từng phiên bản macOS khác nhau mà bạn định tạo. Tuy nhiên, DiskMaker X hiện nay vẫn chưa hỗ trợ tạo USB Boot hai phiên bản macOS mới nhất là macOS Big Sur với macOS Monterey và người dùng có thể mong chờ trong bản cập nhật tương lai.

- Link tải về DiskMaker X tại đây: https://diskmakerx.com/download/

5. UUByte DMG Editor

UUByte DMG Editor

Ngoài những phần mềm hấp dẫn kể trên, UUByte DMG Editor là cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách này. Công cụ UUByte DMG Editor sẽ giúp bạn tạo USB Boot từ file DMG. Giao diện trên phần mềm được đánh giá là khá đơn giản và dễ làm quen với người mới sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo file USB Boot từ file đĩa ảo với định dạng khác nhau như BIN, Img, Raw.

- Link tải về UUByte DMG Editor: https://www.uubyte.com/dmg-editor.html

Với chia sẻ trong bài viết, bạn có thể tìm và lựa chọn cho bạn một phần mềm tạo USB Boot macOS nhanh chóng, tiện lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận