Top 10 phần mềm xem video tốt nhất cho macOS 2024

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng khám phá danh sách 10 phần mềm xem video tốt dành cho macOS do ThuThuatPhanMem.vn lựa chọn.

Top 10 phần mềm xem video tốt nhất cho macOS 2024

Trước khi đọc bài viết này, bạn có thể tham khảo Top 10 phần mềm xem video dành cho PC Windows trong bài viết trước đây của ThuThuatPhanMem: Top 10 phần mềm xem video tốt nhất

1. QuickTime Player

QuickTime Player

Thay vì tải phần mềm ngoài thì QuickTime Player là sự lựa chọn đầu tiên bạn sử dụng khi muốn xem video hay thưởng thức một bộ phim trên máy tính Mac. QuickTime Player hỗ trợ nhiều định dạng video thông dụng cùng với giao diện người dùng khá đơn giản và mang một phong cách rất đặc trưng của Apple.

- Link tải về QuickTime Player 7 cho macOS (hỗ trợ cho macOS Mojave trở xuống): https://support.apple.com/kb/dl923?locale=en_US

2. Kodi

Kodi

Kodi là phần mềm mã nguồn mở (open-source) hoàn toàn miễn phí. Với Kodi, bạn có thể sử dụng để chơi các định dạng video, phim ảnh thông dụng hoặc mở được những file nén Blu-ray, DVD… Với cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh cùng với kho Add-on khủng giúp cho Kodi là một ứng dụng giải trí toàn diện và mạnh mẽ.

- Link tải về phần mềm tại đây: https://kodi.tv/download

3. MPV

MPV

MPV hoàn toàn miễn phí và được xây dựng dựa trên Giấy phép cộng đồng GNU (General Public License). MPV hỗ trợ giải mã định dạng video MPV và MPEG-2. Nhỏ gọn, chơi được video với độ phân giải cao là những tính năng nổi bật của công cụ này.

- Link tải về ứng dụng tại đây: https://mpv.io/

4. Elmedia Player

Elmedia Player

Elmedia Player là phần mềm mã nguồn mở và có thể chơi được những video với định dạng như P4, FLV, SWF, WMV, MKV và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phần mềm này để kết nối và truyền trực tiếp tới các thiết bị hỗ trợ giao thức DLNA, AirPlay, Chromecast, Roku.

- Link tải về phần mềm tại đây: https://www.elmedia-video-player.com/

5. IINA

IINA

IINA là phần mềm mã nguồn mở tiếp theo mà ThuThuatPhanMem.vn muốn giới thiệu tới bạn đọc. Phần mềm sở hữu giao diện hiện đại, tích hợp nhiều tính năng xem video, quản lý playlist chuyên nghiệp cũng như xử lý các nội dung đa phương tiện hay hỗ trợ tải phụ đề cho bộ phim mà bạn đang xem.

- Link tải về ứng dụng tại đây: https://iina.io/download/

6. Movis Pro

Movis Pro

Movist có một vài tính năng sẽ khiến bạn yêu thích. Ô phụ đề video sẽ được đặt bên dưới khung hình video và bạn có thể xem phim mà không bị phần phụ đề che mất. Người xem có thể nghe phụ đề bằng cách kích hoạt tính năng đọc phụ đề giống như đang xem phim thuyết minh vậy. Với mức $7,99 sẽ cho phép bạn sử dụng những tính năng nâng cao của phần mềm nhưng nếu không trả phí thì bạn vẫn có thể sử dụng Movist làm trình xem video tuyệt vời.

- Link tải về phần mềm tại đây: https://movistprime.com/

7. Hermit Crab

Hermit Crab

Nếu bạn có một bộ sưu tập video "khủng" đủ các thể loại thì bạn cần một trình phát video có khả năng sắp xếp và tổ chức lại các file video. Với Hermit Crab, bạn có thể sắp xếp các video, phim vào từng thư mục riêng dựa theo đánh giá, thẻ tag hoặc bạn có thể ghi chú lên file. Bạn có thể đánh dấu video chưa xem để tìm xem lúc rảnh rỗi. Với phần mềm này, bạn có thể chơi những video với định dạng phổ biến như mp4, mov, webm, mts, m4v, 3gp, mpg, ts, mkv, avi, asf, wmv và nhiều định dạng khác nữa.

- Link tải về phần mềm tại đây: https://iamhermitcrab.com/

8. MKPlayer

MKPlayer

MKPlayer là ứng dụng được phân phối trên cửa hàng Mac App Store. Phần mềm được nhà phát triển giới thiệu là dễ sử dụng cùng với một số tính năng độc đáo hỗ trợ người dùng xem phim và nghe nhạc.

Một số tính năng độc đáo trên MKPlayer:

+ Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên Safari giúp bạn mở video tìm kiếm trên mạng.

+ Hỗ trợ truyền phát không giây qua các thiết bị hỗ trợ giao thức AirPlay.

+ Kéo và thả video vào biểu tượng trên Dock để xem nhanh chóng.

+ Xem video với thuyết minh và phụ đề đa ngôn ngữ (nếu video sẵn có)

- Link tải về ứng dụng tại đây: https://apps.apple.com/us/app/mkplayer-mkv-media-player/id1335612105?mt=12

9. Total Video Player

Total Video Player

Total Video Player là ứng dụng được cung cấp trên cửa hàng Mac App Store với mức giá $19,99. Với ứng dụng này, bạn sở hữu một trình phát media mạnh mẽ, hỗ trợ độ phân giải Full HD, giải mã video 3GP, MP4, H.264, MOV, FLV và nhiều định dạng âm thanh, video phổ biến khác. Với những video hỗ trợ phụ đề ngoài thì Total Video Player có tính năng thêm phụ đề ngoài khi chạy video và bạn có thể thêm những file phụ đề rời có định dạng .SRT để đọc và chạy cùng với video.

- Link tải về ứng dụng tại đây: https://apps.apple.com/us/app/total-video-player/id919402022?mt=12

10. VLC media player

VLC media player

Khỏi phải bàn về sự phổ biến và khả năng chơi các tệp tin mạnh mẽ khi nhắc đến VLC media player. Phần mềm đa phương tiện này giúp bạn mở các video, bộ phim với chất lượng, độ phân giải cao và xử lý một cách mượt mà trên phần cứng của máy tính Mac. Ngoài ra, bạn có thể xem và thưởng thức các kênh Stream được chia sẻ trên mạng với định dạng m3u, m2ts… bằng VLC.

- Link tải về phần mềm tại đây: https://www.videolan.org/vlc/download-macosx.html

Với 10 phần mềm xem video tốt dành cho hệ điều hành macOS, bạn sẽ đực thưởng thức, trải nghiệm những phút giây giải trí thú vị trên máy tính Mac. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Viết bình luận