Top 5 công cụ giải nén file zip, rar online

Việc giải nén dữ liệu từ tệp Zip hoặ Rar khá dễ dàng – sử dụng một trong những phần mềm giải nén tốt nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không thể cài đặt phần mềm trên máy tính (chẳng hạn như PC ở thư viện). Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các công cụ giải nén trực tuyến mà không cần cài đặt.

Top 5 công cụ giải nén file zip, rar online

Extract.me

Extract.me

Extract.me là trình giải nén tệp tốt nhất trên Internet. Trong khi những công cụ khác chỉ chuyên về một số định dạng, Extract.me tương thích với hơn 60 định dạng khác nhau. Nó cũng hỗ trợ các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu cũng như các tệp lưu trữ nhiều phần.

Sử dụng Extract.me rất dễ dàng. Khi bạn truy cập trang, bạn có thể nhấn vào nút “Chọn tập tin” để thêm file vào công cụ, hoặc đơn giản chỉ cần kéo tệp từ Explorer vào cửa sổ trình duyệt. Bạn cũng có thể thêm một tệp từ Google Drive hoặc Dropbox. Trang web sẽ giải nén file và sau đó hiển thị từng file riêng lẻ để bạn tải xuống tất cả hoặc từng cái một.

Nếu bạn sử dụng Extract.me mà thanh tiến trình chuyển sang màu đỏ khi đang xử lý, hãy thử truy cập lại trang ở chế độ ẩn danh. Điều này sẽ giúp sửa chữa bất cứ thứ gì ngăn chặn sự hoạt động của trang web.

ezyZip

ezyZip

Nếu Extract.me không phù hợp với bạn, hãy thử ezyZip. Trang web này không có nhiều định dạng như Extract.me, nhưng nó vẫn bao gồm một số loại tệp phổ biến. Bạn có thể chuyển đổi giữa từng loại tệp bằng cách nhấn vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh tab “Unzip” trên menu.

Kéo tệp của bạn vào cửa sổ tải lên. Nếu bạn chỉ thấy một vòng tròn quay vòng vòng, hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc duyệt lại web qua chế độ ẩn danh. Sau khi giải nén xong, bạn có thể tải xuống từng tệp riêng lẻ.

ezyZip là một trong những công cụ đáng để sử dụng lâu dài vì nó cũng đi kèm với khả năng nén file.

Unzip-Online

Unzip-Online

Unzip-Online có thể xử lý cả tệp Zip và Rar. Quá trình giải nén diễn ra nhanh chóng và hoạt động mà không cần tắt các tiện ích mở rộng hoặc chế độ ẩn danh. Tuy nhiên điểm thu hút chính là chính sách bảo mật của nó.

Nếu bạn lo lắng về việc các file của mình sẽ được lưu trữ trên trang web sau khi bạn hoàn tất, Unzip-Online cam kết xóa các tệp sau 24 giờ tính từ khi giải nén. Trang web cũng có một số chính sách bảo mật nêu chi tiết những gì bạn chia sẻ với trang web, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người quan tâm tới quyền riêng tư.

Files2Zip

Files2Zip

Files2Zip có số định dạng được hỗ trợ ít nhất trang danh sách: chỉ hỗ trợ định dạng .zip. Vì những gì nó thiếu là sự đa dạng, nên tốc độ của công cụ này là tuyệt đối.

Những công cụ được nêu bên trên sẽ mất một chút thời gian để đọc file và trích xuất nội dung bên trong. Thay vào đó, Files2Zip giải nén ngay lập tức bất kỳ tệp Zip nào có dung lượng trung bình. Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ file nào để tải xuống máy tính.

Bạn cũng có thể sử dụng Files2Zip để tạo các tệp nén. Chỉ cần tải lên bất kỳ thứ gì bạn muốn, và trang web sẽ biết bạn đang có nhu cầu gì.

Sau khi được nén file, bạn sẽ có quyền tải nó xuống máy tính, gửi email cho ai đó hoặc tải lên Dropbox. Quá trình nén cũng nhanh như giải nén, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để nén một tệp khi không có công cụ nén file nào trên máy tính.

Google Drive

Google Drive

Bạn có thể biết đến Google Drive như một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có khả năng mở các tệp Zip của bạn không? Bạn chỉ cần tải lên một Zip, rồi click đúp để mở nó như một tệp bình thường. Lưu ý: Bạn chỉ có thể xem các tệp chứ không thể giải nén chúng, trừ khi sử dụng công cụ ZIP Extractor được hỗ trợ cho Google Drive.

Sử dụng ứng dụng di động

Ngoài những ứng dụng trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm di động khi máy tính không có chương trình giải nén được cài đặt. Chúng được gọi là “ứng dụng di động” vì bạn có thể đặt chúng vào USB, thẻ nhớ. Sau đó, khi sử dụng một máy tính nào đó, bạn có thể cắm USB vào để dùng ứng dụng mà không cần cài đặt nó trên máy tính, mọi thứ sẽ hoạt động trên USB của bạn.

Hãy tải về và dùng thử các ứng dụng di động như như 7-Zip hoặc PeaZip, bạn thấy rất tiện lợi đấy.

Viết bình luận