Cách mở file RAR trên iPhone

Mặc định thì IOS trên iPhone không hỗ trợ định dạng file RAR và buộc các bạn phải sử dụng đến ứng dụng thứ 3. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách mở file RAR trên iPhone.

Cách mở file RAR trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập AppStore để tải phần mềm Unzip – nén và giải nén hoặc truy cập liên kết dưới đây để tải phần mềm.

Download: https://apps.apple.com/vn/app/unzip-n%C3%A9n-v%C3%A0-gi%E1%BA%A3i-n%C3%A9n/id1281374098?l=vi

Sau khi tải xong, các bạn mở phần mềm và sử dụng. Tuy nhiên hệ điều hành iPhone không cho phép các bạn truy cập file tải về trên hệ thống nên buộc các bạn phải có một số thao tác khác.

Tải phần mềm Unzip – nén và giải nén

Bước 2: Mặc định trên Unzip sẽ không thể mở file trực tiếp vì đa số các file Rar đều được tải về qua mạng. Bây giờ các bạn hãy mở file Rar trên iPhone và các bạn sẽ thấy rằng hệ thống không thể mở, chúng chỉ xuất hiện tên và dung lượng của file.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ ví dụ mở file Rar được gửi qua Zalo. Sau khi các bạn nhấn mở file (1), các bạn chọn biểu tượng Share (2) để chọn mở bằng phần mềm khác.

Chọn biểu tượng Share để chọn mở bằng phần mềm khác

Bước 3: Sau đó, tại danh sách các ứng dụng các bạn kéo xuống cuối cùng để chọn mục Thêm và tiếp tục tìm đến phần Sao chép đến Unzip để mở chúng trong Unzip.

Tìm đến phần Sao chép đến Unzip để mở chúng trong Unzip

Bước 4: Sau khi chọn Sao chép đến Unzip xong, các bạn sẽ thấy phần mềm Unzip tự động bật lên và có file Rar các bạn cần mở trong đó.

Công việc của các bạn bây giờ là nhấn vào file Rar đó để giải nén chúng. Sau khi giải nén, các bạn sẽ có được một thư mục có cùng tên và bây giờ các bạn có thể nhấn vào để xem.

Nhấn vào file Rar đó để giải nén

Bước 5: Bây giờ các bạn có thể xem được các file bên trong file Rar và mở chúng nếu định dạng này được hỗ trợ bởi iPhone.

Bạn có thể xem được các file bên trong file Rar và mở chúng nếu định dạng này được hỗ trợ bởi iPhone

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ khác có tính năng và thao tác tương tự:

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách mở file Rar trên điện thoại iPhone một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận