Top 20 bộ phim Đam Mỹ hay nhất từ trước tới nay

Những năm gần đây, thể loại đam mỹ ngày càng được nhiều người đón nhận, đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ hội tụ nhiều trai xinh gái đẹp, nội dung phim vừa cuốn hút, mới lạ vừa ngọt ngào lãng mạn chính là điểm nhấn khiến dòng phim này ngày càng được yêu thích. Bài viết hôm nay, ThuThuatPhanMem xin gửi đến bạn Top 20 bộ phim Đam Mỹ hay nhất từ trước tới nay.

Top 20 bộ phim Đam Mỹ hay nhất từ trước tới nay

1. Thượng Ẩn – Addicted & Heroin (2016)

Thượng Ẩn – Addicted & Heroin (2016)

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Cố Hải và Bạch Lạc Nhân – nam sinh nhà nghèo từ nhỏ sống cùng ba và bà nội ở quê nhà. Mẹ cậu tái hôn với cha của Cố Hải – một người giàu có và muốn cậu về sống chung với bà. Thế nhưng, vì muốn phản đối cuộc hôn nhân này, Cố Hải bỏ nhà ra đi, vô tình chuyển đến ngôi trường mà Lạc Nhân đang theo học. Trong môi trường học đường, Bạch Lạc Nhân luôn là học sinh xuất sắc còn Cố Hải được xếp vào dạng cá biệt, luôn tìm cách bày trò chọc điên Lạc Nhân. Sau khoảng thời gian tiếp xúc, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau.

2. Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Hắn - Ngụy Vô Tiện, một người vô âu vô lo, tính tình phóng khoáng làm việc tùy hứng không màng hậu quả. Lam Vong Cơ – nhị công tử của Cô Tô Lam Thị, tính tình thẳng thắn, cương trực, lạnh lùng trong mọi hoàn cảnh được người người kính trọng. Kể từ lần đầu gặp ở Cô Tô Lam Thị, cả hai đã nhanh chóng trở thành bạn bè và bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau. Niềm vui chưa kéo dài được bao lâu, Ngụy Vô Tiện bị gắn mác tu luyện tà ma ngoại đạo mà chết dưới tay người anh em thân thiết - Giang Trừng.

Sau 16 năm, vì được hiến xá mà sống lại ở Mạc Tang gia, vô tình bị cuốn vào trận chiến diệt trừ yêu ma của con cháu thế gia tu tiên. Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà hắn gặp lại được Lam Vong Cơ – Lam Trạm, người bạn học cũng chính là người thầm cảm mến mình thời trẻ. Từ đây, 2 người sóng vai nhau, cùng giải đáp những bí mật trong quá khứ bị che giấu nhiều năm trước.

3. Song Trình – A Round Trip To Love (2016)

Song Trình – A Round Trip To Love (2016)

Song Trình xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Lục Phong và Trình Diệc Thần. Cả hai yêu nhau thật lòng từ thuở niên thiếu thế nhưng lại vấp phải sự kì thị từ phía bạn bè và sự ngăn cản từ phía gia đình. Để ngăn chặn tình cảm của cả hai, hai gia đình tìm cách chia cắt, sắp xếp cho mỗi người một hướng đi. Tưởng chừng thời gian, khoảng cách chia cắt được tình cảm của đôi bạn trẻ cho đến một ngày, Lục Phong từ Mỹ trở về gặp lại Diệc Thần.

4. Bất Khả Kháng Lực – Uncontrolled Love (2016)

Bất Khả Kháng Lực – Uncontrolled Love (2016)

Bất khả kháng lực, bộ phim đam mỹ xoay quanh mối tình đơn phương của Thư Niệm đối với cậu chủ của mình. Vốn là trẻ mồ côi, may mắn được gia đình họ Tạ nhận về nuôi dưỡng nên từ nhỏ Thư Niệm đã trở thành bạn thân kiêm luôn chức quản gia của Đại thiếu gia họ Tạ - Tạ Viêm. Trước sự quan tâm của cậu chủ, ngay từ nhỏ Thư Niệm thích thầm cậu chủ nhưng khi tỏ tình luôn nhận lại sự cự tuyệt. Để rồi đến cuối cùng, sau bao thương tổn, tình yêu của anh cũng được đáp lại thế nhưng sau mọi đau khổ tình cảm đó còn trọn vẹn như lúc đầu?

5. Tựa như tình yêu – Like Love (2015)

Tựa như tình yêu – Like Love (2015)

Tựa như tình yêu, bộ phim xây dựng dựa theo motip câu chuyện lọ lem hoàng tử nhưng được chuyển sang phiên bản đam mỹ. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của An Tử Yến – một anh chàng giàu có, lạnh lùng và Mạch Đinh – một cậu trai ngu ngơ có phần hơi ngốc nghếch. Chỉ vì nghe được câu nói của An Tử Yến “Tôi nam nữ ăn tất” mà Mạch Đinh quyết định chủ động tấn công và đeo án Đại thiếu gia họ An ấy. Khi cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm, xác định mối quan hệ cũng là lúc vấp phải sự phản đối của gia đình cùn sự kì thị của bạn bè xung quanh. Nhưng điều không ngờ nhất chính là bạn gái cũ trước đây của An Tử Yến lại bí mật giúp đỡ họ.

6. Mộ Dạ Truyền Thuyết – Bite Fight (2016)

Mộ Dạ Truyền Thuyết – Bite Fight (2016)

Mộ dạ truyền thuyết xoay quanh câu chuyện về Thomas – một ma cà rồng đẹp trai và mối tình trăm năm gắn bó với Ngải Phi. Vào một ngày nọ, khi Tomas đang lang thang tìm bữa tối, tình cờ gặp được Ngải Phi – một tiểu mỹ thụ sắc sảo vô biên đang bị thương nghiêm trọng, gần như không còn cơ hội sống sót. Nhờ Thomas, cậu không chết mà vẫn tồn tại, thứ mà cậu kết thứ chỉ là sinh mạng của con người bình thường. Từ đây, nhiều chuyện kỳ lạ bắt đầu diễn ra. Với chủ đề huyền huyễn ma quái, sử dụng nhiều kĩ xảo, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho các nàng “hủ nữ”.

7. Tự bẻ cong để yêu cậu - Fly in Shallow (2016)

Tự bẻ cong để yêu cậu - Fly in Shallow (2016)

Tự bẻ cong để yêu cậu kể về cặp trúc mã Trì Nhạc và Lục Tỉ. Mặc dù xuất thân từ hai tầng lớp xã hội khác nhau thế nhưng niềm đam mê với lĩnh vực nghệ thuật đã kéo họ lại với nhau. Cả hai cùng nhau lớn lên, vẫn luôn ở bên nhau tưởng chừng sẽ có một cái kết viên mãn thì biến cố xảy ra. Từng hiểu lầm chất chồng lên nhau lớn đến mức đủ để chia rẽ tình cảm hai người. Kể từ đó, cả hai không còn gặp nhau, mất liên lạc hoàn toàn với nhau. Sau 5 năm xa cách, Trì Nhạc và Lục Tỉ đã gặp lại nhau, liệu tình cảm của họ có còn nguyên vẹn như xưa?

8. Thức Nhữ bất Thức Đinh – Love Is More Than A Word (2016)

Thức Nhữ bất Thức Đinh – Love Is More Than A Word (2016)

Thức nhữ bất thức đinh xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa vị quan trẻ mới nhậm chức Đào Mặc và chàng công tử tài hoa Cố Xạ. Để trở thành một vị quan tốt cũng như tiếp thu kiến thức về chốn quan trường, Đào Mặc đành phải nhờ đến sự trợ giúp Cố Xạ người sinh ra và lớn lên ở cùng đất Đàm Dương. Cả hai từ những người không quen biết trở thành bằng hữu tiến đến tình cảm thân thiết khó có thể tách rời.

9. Nụ hôn cuối chỉ dành cho cậu – Dark Blue Kiss (2019)

Nụ hôn cuối chỉ dành cho cậu – Dark Blue Kiss (2019)

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Pete và Kao – kẻ thù không đội trời chung. Vô tình chơi chung cùng một nhóm bạn đại học, cả hai bắt đầu có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhau hơn, từ đó xảy ra rất nhiều tình huống dở khóc dở cười. Trải qua nhiều chuyện cuối cùng cả hai cũng thừa nhận tình cảm của chính mình. Thế nhưng, một tình yêu trọn vẹn chỉ là khi đạt được sự đồng ý của gia đình với những người xung quanh. Những rắc rối xung quanh chuyện come out với gia đình và những vệ tinh xung quanh khiến Kao khiến Pete chẳng thể yên tâm cũng liên tiếp xuất hiện. Liệu cặp đôi này sẽ giải quyết ra sao, hãy cùng xem và cảm nhận nhé.

10. Chàng kỹ sư của tôi - My Engineer (2020)

Chàng kỹ sư của tôi - My Engineer (2020)

My Engineer bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của các chàng trai học ngành kỹ thuật. Phim kể về Bohn – một đàn anh sinh viên năm cuối khoa Kỹ thuật, vì giúp đỡ đàn em khóa dưới khoa Y – Duen mà bị đàn em khóa dưới hiểu lầm, thậm chí còn bị đấm chảy máu mũi. Vì tức giận, Bohn bắt Duen phải mua hoa hồng tặng mình trong vòng một tháng để trả thù. Hai người liên tiếp trả thủ lẫn nhau khiến cả hai dây dưa không dứt rồi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

11. Vì yêu phải không? – Why R U? (2020)

Vì yêu phải không – Why R U (2020)

Why R U kể về câu chuyện tình yêu học đường cặp đôi đam mĩ Tutor - Fighter và Saifah - Zon. Trong khi cặp đôi oan gia Tutor – Fighter luôn hoạnh họe nhau mỗi lần đụng độ thì Zon cũng điên đầu với những màn chòng ghẹo từ Saifa. Bất ngờ thay, Zon phát hiện những chuyện điên rồ mà cậu trải qua cùng Saifah lại giống y chang tình tiết trong tiểu thuyết đam mỹ của em gái mình chấp bút.

12. Quý ngài trái tim – Mr. Heart (2020)

Quý ngài trái tim – Mr. Heart (2020)

Mr. Heart, bộ phim xoay quanh hành trình theo đuổi cực đáng yêu của cậu chàng Sang Ha với đàn anh Jin Won. Là một thành viên của đội điền kinh trường, Sang Ha là một chàng trai lạc quan, hay cười và luôn tỏa ra năng lượng tích cực, truyền động lực cho người khác. Còn Ji Won là một vận động viên marathon phá kỷ lục ở trường trung học. Mục tiêu của Jin Won là trở thành siêu sao marthon nhưng chính mục tiêu này đã tạo thành láp lực khiến cậu gặp khó khăn khi luyện tập. Huấn luyện viên đã gợi ý bắt cặp cậu với Sang Ha để hai người động viên lẫn nhau. Mối quan hệ của cả hai từ đây mà chớm nở.

13. Nơi ánh mắt anh dừng lại - Where Your Eyes Linger (2020)

Nơi ánh mắt anh dừng lại - Where Your Eyes Linger (2020)

Where Your Eyes Linger xoay quanh câu chuyện giữa Han Tae Joo – một tài phiệt thứ thiệt trong tương lai sẽ thừa kế tập đoàn gia tộc và chàng vệ sĩ Gang Gook – người luôn theo sát cậu như hình với bóng. Cả hai cùng nhau lớn lên, tình cảm theo đó mà phát triển. Tuy nhiên, ý thức được thân phận của mình Gang Gook buộc phải kìm nén tình cảm để yêu thương cậu chủ trong thầm lặng. Câu chuyện được đẩy lên cao trào khi Choi Hye-mi xuất hiện và tỏ tình với Gang Gook.

14. Giải mã tình yêu bằng trái tim em – I Told Sunset About You (2020)

Giải mã tình yêu bằng trái tim em – I Told Sunset About You (2020)

I Told Sunset About You, bộ phim được đầu tư từ kịch bản, bối cạnh đến nội dung tạo nên cơn sốt trên nhiều quốc gia. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai người bạn thân thiết từ thời ấu thơ - Tae và Oh Aew. Không chỉ hướng khán giả đến với những rung động đầu đời, bộ phim còn hướng đến những băn khoăn, trăn trở của đôi bạn trẻ trước xu hướng tình dục cũng như thế giới của người lớn.

15. Vạch kẻ đường tình yêu – Life Love on the Line (2020)

Vạch kẻ đường tình yêu – Life Love on the Line (2020)

Life Love on the Line, một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, ngọt ngào của độ tuổi 17 với những thông điệp đơn giản mà sâu sắc. Akira và Yuuki gặp nhau khi chơi một trò chơi của tuổi thơ – trò chơi đi trên vạch kẻ đường. Thế nhưng, đường kẻ ấy không đơn thuần là một trò chơi, đó là một đường kẻ định mệnh. Một đường kẻ kết nối trái tim hai cậu học sinh 17 tuổi với nhau, cùng nhau song hành đến khi trưởng thành ở độ tuổi 36. Những niềm vui và nỗi buồn mà cả hai cùng nhau trải qua, những câu chuyện đời sống giản dị đã đem đến một câu chuyện tình yêu thật đẹp.

16. Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again (2019)

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again (2019)

Until We Meet Again, bộ phim đam mỹ khai thác đề tài tình yêu kiếp này với các tình tiết ngược tâm khiên trái tim các hủ nữ không khỏi đau lòng. Kiếp trước, Korn và Intouch yêu nhau vô cùng sâu đậm thế nhưng vấp phải sự ngắn cấm của ra đình. Để minh chứng cho tình yêu của họ, cả hai đã tìm đến cái chết. Sau khi chết, hai người được kết nối với nhau bằng một sợ chỉ đỏ mong ở kiếp sau sẽ gặp lại nhau. Quả thật, sau 30 năm, cả hai đã gặp lại nhau trong những thân phận mới. Mối tình của họ lại bắt đầu lần nữa, liệu lần này nó sẽ có kết thúc tốt đẹp hay bi kịch lại xảy ra như kiếp trước?

17. 30 Tuổi mà vẫn còn zin thì sẽ thành phù thủy đất – Cherry Magic (2020)

30 Tuổi mà vẫn còn zin thì sẽ thành phù thủy đất – Cherry Magic (2020)

Cherry Magic, bộ phim đam mỹ đến từ đất nước Nhật Bản. Phim kể về Adahci, một chàng trai có cuộc sống khá buồn tẻ, ngày đi làm tối về nhà, không la cà, không yêu đương. Vào sinh nhật năm 30 tuổi, tự dưng nhận dược năng lực đọc suy nghĩ của người khác. Nhờ đó, cậu phát hiện ra tình cảm của Kurosawa – chàng trai hoàn hảo trong công ty dành cho mình. Cuộc sống cỉa Adachi từ đó thay đổi theo một chiều hướng vô cùng bất ngờ khiến khán giả hoàn toàn bị cuốn vào diễn biến của từng tập phim.

18. Vì chúng ta là một đôi - 2gether The Series (2020)

Vì chúng ta là một đôi - 2gether The Series (2020)

2gether The Series, bộ phim đam mỹ đình đám của Thái Lan gây sốt mạng xã hội trong thời gian gần đây. Phim kể về Tine – chàng sinh viên đại học bỗng dưng được một bạn nam khác theo đổi khiến cậu cảm thấy khá là phiền phức. Vì muốn Green bỏ cuộc, cậu đã thuyết phục Sarawat đóng giả làm bạn trai theo lời khuyên của bạn bè thế nhưng Sarawat không đồng ý, bất chấp Tine có nỗ lực thế nào đi chăng nữa. Không bỏ cuộc, cậu quyết định đăng ký vào câu lạc bộ mà Sarawat tham gia. Sau một thời gian tiếp xúc, cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

19. Thuyết tán tỉnh cậu – Theory of Love (2019)

Thuyết tán tỉnh cậu – Theory of Love (2019)

Theory of Love là phim đam mỹ Thái Lan xoay quanh mối tình đơn phương của chàng sinh viên điện ảnh năm ba – Third và cậu bạn thân điển trai – Kai. Third là một chàng trai khá là điển trai, phong độ là bạch mã hoàng tử trong mơ của nhiều coo gái. Kể từ lần đầu gặp gỡ vào năm đầu tiên đại học, Third dã yêu Kai ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng lại nhút nhát không dám thổ lộ. Cho đến một ngày, khi Third đã từ bỏ chuyện này thì Kai lại nhận ra tình cảm của mình. Liệu Kai sẽ làm gì để Third một lần nữa quay lại yêu cậu.

20. Câu đố của tử thần – Manner Of Death (2020)

Câu đố của tử thần – Manner Of Death (2020)

Manner of Death, bộ phim đam mỹ mang màu sắc huyền bí xoay quanh mối quan hệ phần phức tạp giữa bác sĩ Bunnakit cùng thầy giáo tên Tan. Phim lấy bối cảnh tại một vùng quê xa xôi ở miền Bắc Thái Lan, nơi liên tiếp xảy ra các vụ án giết chóc không rõ hung thủ, bác sĩ Bunnakit được giao nhiệm vụ khám nghiệm tử thi tại một bệnh viện tỉnh. Phụ trách với anh là thầy giáo Tan. Một hôm, Bunnakit phải giải phẫu thi thể một người phụ nữ treo cổ, và kể từ đó cuộc sống của vị bác sĩ thay đổi mãi mãi.

Trên đây là Top 20 bộ phim đam mỹ hay nhất từ trước đến nay mà các hủ nữ không nên bỏ lỡ. Nếu biết bộ phim nào xứng đáng hơn danh sách mà ThuThuatPhanMem giới thiệu trên đây, hãy để lại bình luận để nhiều người cùng biết nhé. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ đến mọi người xung quanh để cùng có những trải nghiệm thú vị về thể loại phim này nhé.

Viết bình luận