Top 30 truyện ngôn tình quân nhân hay nhất

Mục lục nội dung

Top 30 truyện ngôn tình quân nhân sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê truyện ngôn tình lãng mạn với những câu chuyện của các binh lính, chiến sĩ quân nhân.

Top 30 truyện ngôn tình quân nhân hay nhất

30. Âm Thanh Của Em Là Thế Giới Của Anh – Thanh Phong Ngữ

Âm Thanh Của Em Là Thế Giới Của Anh – Thanh Phong Ngữ

Âm Thanh Của Em Là Thế Giới Của Anh xoay quanh anh chàng Lộ Miễu – một thực tập sinh trong trung đoàn huấn luyện chó nghiệp vụ. Cô nàng Diêu Linh Linh trong cùng trung đoàn đã vô tình đem lòng thích Lộ Miễu và mối tình doanh trại chớm nở từ đây. Những câu chuyện tình cảm của Linh Linh và Lộ Miễu không đơn thuần là tình cảm nam nữ mà còn đan xen cả tình đồng đội con người.

29. Sổ Tay Hình Cảnh - Ngô Đồng Tư Ngữ

Sổ Tay Hình Cảnh - Ngô Đồng Tư Ngữ

Diệp Nam Sênh được biết đến là một chàng trai trong doanh trại đầy bản lĩnh và tự tin trước mọi nhiệm vụ. Thế nhưng khổ nỗi rằng chàng trai này chưa có mảnh tình vắt vai cho đến khi gặp được Minh Phong trong một lần làm nhiệm vụ. Sự gặp gỡ tình cờ đã khiến Diệp Nam Sênh vô tình lọt vào mắt xanh của Minh Phong và câu chuyện ngôn tình bắt đầu từ đây.

28. Quân Sủng - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Quân Sủng - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Quân Sủng không đơn thuần là câu chuyện tình yêu của các cặp đôi trẻ trong doanh trại quân đội mà chúng còn là nỗi lòng của những người yêu nước. Quân Sủng mang đến nhiều màu sắc khác nhau và mỗi người đọc sẽ có một cách cảm nhận riêng cho bản thân mình.

27. Vũ điệu của trung tá - Dạ Mạn

Vũ điệu của trung tá - Dạ Mạn

Vũ điệu của trung tá mang đến những tình tiết hấp dẫn khi tác giả Dạ Man đã lồng ghép nhiều câu chuyện quân nhân vào trong các câu chuyện tình cảm. Chúng ta sẽ thấy cuộc tình tuyệt đẹp giữa Hàn Sơ Vũ và anh chàng quân nhân luôn theo các quy tắc, đường lối được dạy bài bản từ thuở nhập ngũ.

26. Đoàn Trưởng Ở Trên Cao - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Đoàn Trưởng Ở Trên Cao - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Diệp Chi mang cho mình tính cách quật cường và không bao giờ biết nghe lời bất kỳ một ai. Cô đã từ bỏ công việc lương cao để chuyên tâm chăm sóc con cái nhưng việc có một người chồng trong quân đội là một việc khó. Khoảng thời gian không có nhiều cho nhau khiến Diệp Chi cảm thấy bị xa mặt cách lòng….

25. Cưới chui với trung tá - Ám Dạ Lưu Tinh

Cưới chui với trung tá - Ám Dạ Lưu Tinh

Cưới chui với trung tá – “Lấy một chàng quân nhân cũng không tệ xíu nào”. Cưới chui với trung tá đem đến những câu chuyện tưởng đùa nhưng lại thật. Một cuộc tình đầy bất ngờ giữa con người trung tá và cô nàng có cá tính đã khiến cho người đọc không thể nhịn cười. Thế nhưng, bên ngoài sự mạnh mẽ vẫn là một con người đầy tình yêu thương vợ con.

24. Doanh trưởng, bắn một phát - Thư Dứu

Doanh trưởng, bắn một phát - Thư Dứu

Doanh trưởng, bắn một phát mang lại rất nhiều tiếng cười khi xoay quanh câu chuyện của Ngân Viễn và tình yêu của chàng quân nhân. Chính việc làm quân nhân khiến cho Ngân Viễn vô cùng cứng nhắc và không muốn tìm kiếm tình yêu cho bản thân. Ngay cả khi bản thân không có thuốc chữa nhưng Ngân Viễn vẫn cố gắng tìm mảnh ghép cho mình…

23. Quân hôn chớp nhoáng - Ngư Ca

Quân hôn chớp nhoáng - Ngư Ca

Quân hôn chớp nhoáng nói về cô nàng Kiều Tâm Duy khi mới chia tay mối tình tuổi thanh xuân do người yêu và bạn thân phản bội. Sau nhiều lần xem mắt nhưng Kiều Tâm Duy dường như không lựa chọn được ai làm bạn đời. Một ngày Giang Hạo – Thủ trưởng quân đội bỗng xuất hiện với ánh mắt đầy kiêu ngạo khiến Kiều Tâm Duy chán ghét. Thế nhưng ghét của nào trời lại trao của đó…

22. Lấy chồng quyền thế - Ngư Ca

Lấy chồng quyền thế - Ngư Ca

Lấy chồng quyền thế nói về cô nàng Lâm Thiển có tính cách ngang ngược và không bao giờ chịu nghe theo lời ai. Nhưng một ngày Lâm Thiển đã phải thay đổi bản thân khi mình bị bác ruột bán cho một ông lão già… Thành Kiêu là một thiếu gia trẻ tuổi, xuất thân danh giá trong quân nhân nhưng một ngày Lâm Thiển bỗng xuất hiện trên giường ngủ của anh. Liệu đây là sự bất ngờ hay do ai đó sắp đặt mới vậy?

21. Mối Tình Đầu Của Thiếu Úy - Mặc Tô Lê

Mối Tình Đầu Của Thiếu Úy - Mặc Tô Lê

Mối Tình Đầu Của Thiếu Úy đem đến cho người đọc rất nhiều câu chuyện ý nghĩa và không kém phần thú vị khi các thiếu úy mở cuộc chơi tìm kiếm người vợ ngoan hiền. Những thiếu úy hàng đầu đã nhanh chóng tìm được người chung đường đến cuối đời nhưng những thiếu úy không có đủ trình độ thì phải làm như nào? Cặp đôi nhân vật chính trong truyện sẽ gây ấn tượng một cách riêng biệt nhờ tài năng xây dựng câu chuyện bởi Mặc Tô Lê.

20. Khi quân hôn gặp gỡ tình yêu - Thanh Xuân Tiểu

Khi quân hôn gặp gỡ tình yêu - Thanh Xuân Tiểu

Khi quân hôn gặp gỡ tình yêu là câu chuyện của cô nàng Tôn Đào Phi khi bị gia đình thúc giục kết hôn mà liều mình gả cho một người không hề thân quen. Chính vì một cuộc hôn nhân ngẫu hứng mà Tôn Đào Phi đã gặp phải nhiều rắc rối với Thượng tá Trình Phi Viễn đào hoa. Thế nhưng chuyện tình cảm phải xuất phát từ đôi bên và Tôn Đào Phi sẽ làm gì để giữ được người chồng bất đắc dĩ của mình.

19. Xin chào, trung tá tiên sinh - Mạc Oanh

Xin chào, trung tá tiên sinh - Mạc Oanh

Xin chào, trung tá tiên sinh đem đến câu chuyện tình cảm của nam quân nhân đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn chọn việc độc thân. Sự độc thân trong nam chính đã lên đến đỉnh điểm khi anh không còn cảm hứng với bất kỳ cô gái nào hết. Chàng trung tá lớn tuổi này vô tình đã gục ngã trước cô nàng đầy nhí nhảnh và họ vô tình trở thành một đôi do…

18. Ông xã là bộ đội đặc chủng - Hàn Dạ Sơ Tuyết

Ông xã là bộ đội đặc chủng - Hàn Dạ Sơ Tuyết

Câu chuyện tình cảm trong Ông xã là bộ đội đặc chủng  được Hàn Dạ Sơ Tuyết xây dựng một cách bài bản từ mở đầu cho tới kết thúc và đây là câu chuyện tình đầy bi kịch. Chu Lăng là một cô nàng xinh đẹp và luôn bị mẹ mắng rất nhiều vì đã nhiều lần đi xem mắt nhưng không chịu ưng ai. Chính vì điều này mà người mẹ Chu Lăng đã luôn thay đổi các mẫu hình tượng để hy vọng rằng cô sẽ tìm được người vừa ý. Thế nhưng Chu Lăng chỉ gục ngã trước anh chàng bộ đội đặc chủng chuyên nghiệp trong quân đội.

17. Yêu Chàng Quân Nhân Đáng Ghét - Thiện Tâm Nguyệt

Yêu Chàng Quân Nhân Đáng Ghét - Thiện Tâm Nguyệt

Con người chúng ta ai cũng có mặt xấu và ai chịu chấp nhận mặt xấu của chúng ta mới là những người yêu thật lòng. Yêu Chàng Quân Nhân Đáng Ghét có một cách dẫn dắt thú vị khi những mặt xấu của nam chính và nữ chính đều được phơi bày và họ quyết định vượt qua tất cả để đến với nhau.

16. Lau súng cướp cò - Tâm Thường

Lau súng cướp cò - Tâm Thường

Lau súng cướp cò đem đến những khoảnh khắc đầy hấp dẫn và kịch tính khi đan xen những câu chuyện phá án hành động và những câu chuyện tình cảm. Nhân vật nữ chính Cố Lạc đã cùng với nam chính Thi Dạ Triệu cùng nhau vượt qua rất nhiều gian nan. Cuộc tình này không chỉ có tiếng cười mà còn đẫm nước mắt khiến cho nhiều người cảm động. Cho dù bị đẩy vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì Thi Dạ Triệu cũng không bao giờ buông tay Cố Lạc.

15. Quân hôn tỏa sáng - Công Từ Khanh Thành

Quân hôn tỏa sáng - Công Từ Khanh Thành

Quân hôn tỏa sáng không chỉ đơn thuần là những câu chuyện tình yêu đơn giản mà chúng còn vô cùng bá đạo bởi những thứ con người không thể tưởng tượng tới. Câu chuyện tình cảm xoay quanh một tình yêu đẹp của sếp cao cao cùng với cô nàng Tạ Thanh Ninh vô cùng đáng yêu.

14. Chồng cũ, anh nợ em một đứa con – Thiến Hề

Chồng cũ, anh nợ em một đứa con – Thiến Hề

Chồng cũ, anh nợ em một đứa con là một cuốn ngôn tình quân nhân nhẹ nhàng nhưng lại đầy sức hấp dẫn bởi cách dẫn dắt của người viết. Nội dung cuốn ngôn tình xoay quanh cô nàng nữ chính yếu đuối nhưng lại rất vì tình yêu, chỉ cần có tình yêu là cô có thể đánh đổi mọi thứ để giành được chúng. Tuy nhiên, những gian khổ vất vả đó khiến cho nữ chính dần trở nên sắt đá và không còn mặn mà vào đàn ông cho đến một ngày gặp chàng quân nhân đào hoa.

13. Quân Hôn Bí Mật - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Quân Hôn Bí Mật - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Quân Hôn Bí Mật nói về anh chàng linh bắn tỉa trong quân đội tài hoa với rất nhiều tài lẻ của bản thân. Nhưng chính vì việc theo quân đội mà trinh sát này đã khô cằn theo thời gian và không còn hứng thú với những câu chuyện tình cảm. Thế nhưng anh thường ngắm nhìn những cô nàng xinh đẹp qua ống nắm và một ngày Nghiêm Chân bỗng xuất hiện trong tâm đỏ của ống nhắm với một nụ cười hiền.

12. Mật ngọt hôn nhân - Cửu Mạch Ly

Mật ngọt hôn nhân - Cửu Mạch Ly

Mật ngọt hôn nhân nói về câu chuyện tình yêu của Thẩm Thanh Lan – một cô nàng tiểu thư nhà họ Thẩm nhưng vì thiếu tình quan tâm từ gia đình mà bị bắt cóc. Đại tiểu thư Thẩm Thanh Lan được gia đình kỳ vọng trở thành một sát thủ nên ngay từ nhỏ đã được huấn luyện với cường độ cao. Tuy nhiên, việc trở thành sát của Thanh Lan gặp phải nhiều vấn đề khó khăn khi cô quen đúng một chàng trai là quân nhân văn võ song toàn và là thiết tướng quân đội. Với những đối lập trong mục tiêu tương lai, liệu Thanh Lan và Phó Hoành Dật có thể đến với nhau hay không?

11. Lục Thiếu Phàm, Em Yêu Anh - Cẩm Tố Lưu Niên

Lục Thiếu Phàm, Em Yêu Anh - Cẩm Tố Lưu Niên

Lục Thiếu Phàm, Em Yêu Anh lấy bối cảnh hiện đại với một cốt truyện đầy Logic khiến cho người đọc sẽ phải ngẫm nghĩ rất nhiều để có thể hiểu được đầy đủ nội dung mà tác giả muốn truyền tải. Nội dung câu chuyện xoay quanh Mẫn Nhu – một KOL nổi tiếng khi đem lòng yêu Kỷ Mạch Hằng nhưng lại nhận về con số không. Sẽ không có chuyện gì nếu Kỷ Mạch Hằng không yêu chị gái của Mẫn Nhu, liệu tình chị em hay tình yêu quan trọng hơn?

10. Thiếu tướng ế vợ - Tùy Hầu Châu

Thiếu tướng ế vợ - Tùy Hầu Châu

Thiếu tướng ế vợ mang rất nhiều yếu tố hài hước vào trong câu chuyện để giúp người đọc có được những giây phút giải trí. Nội dung của bộ truyền xoay quanh một bà cô già đang cô đơn và một chàng trai đầy cực phẩm nhưng cũng không có ai yêu. Thủ trưởng Hàn vốn là người trầm tính, phong độ, đẹp trai nhưng lại thờ ơ trước phái đẹp. Thế nhưng một ngày Thủ trường Hàn vô tình thấy Trình Điện Điện và mọi thứ đã thay đổi….

9. Thiếu Tướng Cùng Cô Vợ Bướng Bỉnh - Thiên Nga

Thiếu Tướng Cùng Cô Vợ Bướng Bỉnh - Thiên Nga

Gia đình Dư Gia có duy nhất cô con gái Dư Ân Ân đang theo học ngành công nghệ thông tin. Đối với Dư Gia, Dư Ân Ân như một viên ngọc quý khi vừa có tài vừa có sắc và chàng trai nào cũng muốn có được cô. Tuy nhiên, Dư Ân Ân lại là người không thích lập gia đình cho đến khi gặp phải một chàng trai thiếu tướng do ba mẹ sắp đặt.

8. Quân cưới - Đệ Tứ Cá Bình Quả

Quân cưới - Đệ Tứ Cá Bình Quả

Quân cưới xoay quanh câu chuyện tình cảm của quân nhân khi mà số phận bị thay đổi bởi một người phụ nữ xinh đẹp quyền quý thuộc họ vương gia. Chính vì sắc đẹp mà Hàn Mai đã có một cuộc sống hôn nhân không như mong ước và người chồng quân nhân đó chính là do bố mẹ sắp đặt. Một cuộc sống không có tình yêu khiến Hàn Mai thay đổi bản thân và những điều tích cực đó đã khiến cả người chồng thay đổi từ tính cách cho đến suy nghĩ tình yêu.

7. Động phòng hoa chúc cách vách - Diệp Lạc Vô Tâm

Động phòng hoa chúc cách vách - Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm là một trong số những tác giả nổi tiếng trong giới truyện ngôn tình và Động phòng hoa chúc cách vách đã rất thành công khi xây dựng trên chuyện tình quân nhân. Thay vì lấy bối cảnh tại Trung Quốc, lại sử dụng chất liệu của Osaka – Nhật Bản để xây dựng câu chuyện tình yêu đầy lãng mạng cũng như đầy chất thơ của chàng quân nhân trẻ.

6. Quân môn sủng hôn - Tử Tang Phỉ Phỉ

Quân môn sủng hôn - Tử Tang Phỉ Phỉ

Quân môn sủng hôn xoay quanh câu chuyện tình cảm của cặp đôi nhân vật chính từ thuở nhỏ khi họ được hai gia đình kết nối. Cả 02 người đều là những người đỉnh cao trong xã hội khi một người là quân sư chiến lược tài ba còn một người là tiểu thư danh giá của một gia đình giàu có. Thế nhưng mối tình được ép buộc bởi gia đình thường không có cái kết đẹp…

5. Đánh Bại Lính Đặc Chủng - Tiêu Bạch Luyện

Đánh Bại Lính Đặc Chủng - Tiêu Bạch Luyện

Đánh Bại Lính Đặc Chủng – một cuộc tình đẹp của chàng trai thuộc biên chế lính đặc chủng trầm tính, luôn lầm lỳ và gan dạ khi được rèn luyện với cường độ cao. Thế nhưng lính đặc chủng đầy cứng rắn cũng không thể cưỡng lại nổi cô nàng tiểu thư cá tính và đầy sự quyến rũ trong cử chỉ hành động. Vậy một chàng lính khô khan liệu có thể làm tiểu thư vui được không?

4. Anh hận anh yêu em – Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Anh hận anh yêu em – Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Anh hận anh yêu em nói về một cuộc tình đầy oan trái của cặp đôi đầy đối lập và dường như không có bất kỳ chút liên quan gì đến nhau. Chính vì sự đối lập mà họ đã xây dựng ra những câu chuyện dở khóc dở cười đúng là chỉ có trong các cuốn truyện ngôn tình. Đọc Anh hận anh yêu em, bạn sẽ nhận được rất nhiều niềm vui và tiếng cười khi họ nhận ra khoảnh khắc mình đã yêu nhau.

3. Cưỡng Bức Lính Đặc Biệt - Vô Ngã

Cưỡng Bức Lính Đặc Biệt - Vô Ngã

Cưỡng Bức Lính Đặc Biệt là mẩu chuyện tình cảm giữa cặp đôi quân nhân và tiểu thư quyền quý. Cuộc hôn nhân không mấy vui vẻ khi họ đều là nạn nhân của những bậc phụ huynh và mối tình không xuất phát từ tình yêu thường nhanh chóng tan vỡ một cách chóng vánh. Giữa một chàng lính đặc biệt và tiểu thư có quá nhiều sự khác biệt, liệu thời gian có gắn kết được họ hay không?

2. Sắc Màu Quân Nhân - Thập Nguyệt Cần Khê

Sắc Màu Quân Nhân - Thập Nguyệt Cần Khê

Sắc Màu Quân Nhân nói về cô nàng Trần Hiểu Sắt ở tuổi 26 và đang làm ngành thiết kế nội thất. Trần Hiểu Sắt vô tình gặp được anh chiến sĩ trẻ trong quân đội và mối tình chớm nở từ đó. Bên cạnh việc duy trì cuộc tình với chàng quân nhân trẻ thì Trần Hiểu Sắt còn đang có ước mơ được ứng cử vào công ty danh giá hơn. Việc lựa chọn giữa tình yêu và công việc khiến cho Trần Hiểu Sắt gặp phải một loạt các vấn đề khó khăn trong tâm lý.

1. Nam Quân Nữ Gả - Trản Trà

Nam Quân Nữ Gả - Trản Trà

Nam Quân Nữ Gả xoay quanh câu chuyện tình cảm của chàng nam quân nhân đã gắn bó với quân đội doanh trại suốt nhiều năm. Cuộc sống trong doanh trại khiến nam quân nhân không còn tình cảm với phụ nữ cho đến một ngày một cô nàng thuần khiết bước qua mặt. Cuộc sống của nam quân nhân lại chớm nở hoa như thời trẻ trai nhưng sự thô cứng theo năm tháng khiến cho chàng không biết phải tán tỉnh như nào cho đúng...

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 30 truyện ngôn tình quân nhân hay nhất mọi thời đại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận