Những mẹo dùng Facebook Messenger cực hay bạn cần biết

Facebook Messenger là một phần mềm nhắn tin đi kèm khi các bạn sử dụng Facebook. Facebook Messenger nhanh chóng vươn lên Top những phần mềm nhắn tin – nghe gọi miễn phí đông lượng người sử dụng nhất thế giới. Trong Facebook Messenger có rất nhiều tính năng khác nhau mà người sử dụng chưa hề khai thác hết. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ chỉ cho các bạn những mẹo dùng Facebook Messenger cực hay.

Những mẹo dùng Facebook Messenger cực hay bạn cần biết

1. Tính năng chế độ ban đêm/ tối màu

Vào thời gian gần đây thì đa số các nền tảng đều hỗ trợ tính năng ban đêm/ tối màu với màu đen là chủ đạo. Tính năng này giúp các bạn nhìn dịu mắt và rõ các nội dung hơn. Trên Facebook Messenger cũng có tính năng tối màu cho các bạn sử dụng. Nếu các bạn muốn bật tính năng tối màu/ ban đêm các bạn thực hiện như sau: Profile -> Chế độ tối.

Chọn Chế độ tối

2. Ẩn hoạt động

Trên Facebook Messenger khi các bạn Online sẽ có dấu xanh đang hoạt động. Nếu như các bạn không muốn mọi người biết rằng mình đang Online thì bạn có thể tắt dấu xanh đó đi để mọi người không biết. Khi người khác nhắn tin bạn vẫn sẽ nhận được thông báo, chỉ là người ta không biết họ đang Online mà thôi.

Profile -> Trạng thái hoạt động -> Bật/ Tắt.

Bật hoặc Tắt hiển thị khi bạn hoạt động

3. Cài đặt người xem Tin Story

Trên Facebook Messenger đã được cập nhập tính năng xem Story giống như trên Instagram và nhiều nền tảng khác. Các bạn có thể ẩn người tin Story của mình với người khác nếu bạn không muốn cho họ xem.

Profile -> Tin -> Lựa chọn các chế độ cài đặt người khác xem tin.

Lựa chọn các chế độ cài đặt người khác xem tin

4. Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger sẽ được mã hóa. Chỉ những thiết bị được cài đặt và được cấp quyền mới được đọc được tin nhắn. Và các bạn có thể thiết lập được sau bao lâu tin nhắn sẽ tự động được xóa để không còn dấu vết và không ai biết được.

Cuộc trò chuyện -> Options -> Đi tới cuộc trò chuyện bí mật.

Chọn Đi tới cuộc trò chuyện bí mật

5. Chia sẻ tọa độ vị trí

Khi bạn đang đi chơi và không biết mình đang ở đâu để bạn bè tới đón thì các bạn có thể chia sẻ vị trí ngay trực tiếp với người khác để họ có thể biết .Facebook Messenger sẽ liên kế với Google Maps để định vị tọa độ của các bạn một cách chuẩn nhất.

Cuộc trò chuyện -> Tools -> Vị trí.

Chia sẻ tọa độ vị trí

6. Tạo sự kiện, lời nhắc

Trong Facebook Messenger có tính năng nhắc nhở giúp các bạn có thể tạo được các cuộc đi chơi, buổi họp. Khi đến sát giờ của sự kiện thì hệ thống sẽ có tin nhắn nhắc nhở cho người sử dụng không bị quên.

Cuộc trò chuyện -> Tools -> Tạo lời nhắc -> Tạo.

Tạo sự kiện lời nhắc

7. Chơi trò chơi

Trên Facebook Messenger họ cũng cung cấp cho người sử dụng một số trò chơi trực tuyến để giải trí. Những trò chơi này các bạn có thể chơi trực tiếp trên Facebook Messenger mà không cần tải về điện thoại. Những trò chơi này các bạn có thể chơi cùng với người đang tham gia cuộc trò chuyện.

Cuộc trò chuyện -> Tools -> Trò chơi.

Chọn Trò chơi

8. Gửi ảnh Gif

Tính năng gửi ảnh Gif đã có mặt trên Facebook Messenger từ rất lâu và luôn luôn được mọi người sử dụng. Facebook Messenger liên kết với Tenor Gif để khai thác toàn bộ nội dung và có kho ảnh Gif dồi dào nhất.

Cuộc trò chuyện -> Tools -> Tenor Gif.

Chọn Tenor Gif

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn các mẹo hay khi sử dụng Facebook Messenger. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận