Cách tắt thông báo @mọi người (@everyone) trên Facebook

Nhiều người dùng Facebook phát bực vì tính năng @mọi người (@everyone) trong các nhóm chat và các bài viết trên Facebook. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm hướng dẫn bạn cách tắt thông báo @mọi người nhanh nhất trên Facebook.

Cách tắt thông báo @mọi người (@everyone) trên Facebook

1. Tính năng @mọi người (@everyone) là gì?

Tính năng @mọi người (@everyone) được phát triển dành cho những người quản lý, những người bán hàng, phát triển nội dung trên Facebook với mục đích tag nhanh tất cả mọi người trong nhóm chat, nhóm group trên Facebook. Thế nhưng rất nhiều người bị làm phiền bởi tính năng này vì họ đã cố tắt thông báo nhóm chat, nhóm group trên Facebook nhưng vẫn không thể tránh khỏi.

Hiện nay, những người bán hàng, kinh doanh trên Facebook liên tục sử dụng tính năng @mọi người (@everyone) để nhắc đến mọi người trong bài viết của mình thay vì tag thủ công từng người như trước đây. Việc tag tất cả mọi người trong bài viết giúp cho bài viết được nhiều tương tác hơn nhưng cũng khiến nhiều người bực mình hơn vì những thông báo phiền phức.

Việc tag tất cả mọi người trong bài viết giúp cho bài viết được nhiều tương tác hơn

Không chỉ có các nhóm trên Facebook, tính năng @mọi người còn xuất hiện trong cả những nhóm chat trên Facebook. Cho dù bạn đã tắt thông báo tin nhắn của nhóm chat đó nhưng khi bạn bị một người nào đó trong nhóm dùng @mọi người thì bạn cũng sẽ vẫn nhận được thông báo như bình thường.

Tính năng @mọi người còn xuất hiện trong cả những nhóm chat trên Facebook

2. Cách tắt tính năng thông báo @mọi người (@everyone) trên máy tính

Trên nền tảng máy tính, bạn có thể tắt tính năng thông báo @mọi người (@everyone) trực tiếp trong cài đặt mà không làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của thông báo. Mặc định trên Facebook, tính năng @mọi người (@veryone) sẽ là bật.

Bước 1: Bạn mở Tùy chọn trên Facebook và lần lượt chọn Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt để mở thiết lập trên nền tảng Facebook Website.

Chọn Cài đặt để mở thiết lập trên nền tảng Facebook Website

Bước 2: Trong phần cài đặt Facebook, bạn chọn thẻ Thông Báo để kiểm tra các tính năng liên quan đến thông báo, thông báo đẩy, thông báo tag trên Facebook.

Chọn thẻ Thông Báo để kiểm tra các tính năng

Bước 3: Để tắt tính năng @everyone (@mọi người), bạn chọn thẻ Thông báo (1) => Thẻ (2) => Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người (@everyone) (3).

Chọn Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người (@everyone)

Để không bị người khác làm phiền trên mạng Facebook, bạn chỉ cần tắt tính năng “Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người” là hoàn tất.

3. Cách tắt tính năng thông báo @mọi người (@everyone) trên điện thoại

Đối với nền tảng Facebook trên điện thoại, bạn cũng có thể tắt tính năng @mọi người (@everyone) một cách nhanh chóng thông qua cài đặt của Facebook. Để tắt tính năng thông báo @mọi người (@everyone) thì bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở Facebook, chọn mục Xem thêm (1) => Cài đặt (2) => Thông báo (3) để xem các thiết lập về thông báo trên ứng dụng Facebook.

Chọn Thông báo để xem các thiết lập về thông báo trên ứng dụng Facebook

Bước 2: Trong mục Thông báo, bạn chọn phần Thẻ và tắt tính năng “Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người (@everyone)” để tắt thông báo khi bị tag mọi người trong nhóm.

Tắt tính năng Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người (@everyone)

Khi cần mở lại thông báo @mọi người (@everyone) bạn chỉ cần thực hiện lại các bước tương tự.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn cách tắt thông báo @mọi người (@everyone) trên Facebook nhanh chóng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận