Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ

Lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ khá phổ biến, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất.

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ

1. Kiểm tra kết nối mạng Internet

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Mạng Internet chính là nguyên nhân đầu tiên có thể gây ra lỗi không thể gửi tin nhắn cho người lạ trên Facebook Messenger. Tại Việt Nam, đường truyền thường xuyên bị cá mập tấn công và mỗi thời kỳ mạng bị đứt đều gặp các vấn đề đến truy cập Facebook. Trong trường hợp đường truyền bị đứt, bạn cũng thường xuyên gặp phải trạng thái không thể gửi tin nhắn cho người lạ.

Đối với trường hợp đường truyền kết nối mạng, chúng ta chỉ có cách chờ cho đến khi mạng ổn định lại mới có thể sử dụng được hết tất cả các tính năng của Facebook. Đây là trường hợp bất khả kháng và không có cách nào khắc phục hiệu quả.

2. Kiểm tra tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Facebook càng ngày càng nâng cao các tiêu chuẩn cộng đồng khiến cho nhiều người gặp phải vấn đề nhắn tin trên Messenger. Cụ thể, nếu tài khoản của bạn có dấu hiệu spam một tin nhắn, hay comment nào đó có nội dung phản cảm, không hợp thuần phong mỹ tục thì Facebook sẽ khóa một số tính năng, bao gồm cả tính năng nhắn tin.

Trong trường hợp bạn bị Facebook cho vào danh sách vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì bạn chỉ có cách chờ đến khi được mở khóa. Thông thường, Facebook sẽ khóa vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong 7 hoặc 14 ngày. Để biết tình trạng tài khoản của mình, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở trang cá nhân trên Facebook, chọn thẻ Tùy chọn để xem các thiết lập.

Chọn thẻ Tùy chọn để xem các thiết lập

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Trạng thái tài khoản và xem thông báo tài khoản bị hạn chế vì lý do gì và khóa những tính năng gì.

Chọn Trạng thái tài khoản

3. Kiểm tra tài khoản người nhận tin nhắn

Kiểm tra tài khoản người nhận tin nhắn

Trong một số trường hợp các tài khoản Facebook khóa tính năng nhận tin nhắn từ người lạ thì bạn cũng không thể gửi được tin nhắn. Đối với trường hợp này thì không có cách nào để giải quyết, giải pháp duy nhất chính là buộc phải kết bạn Facebook với tài khoản đó để mở tính năng nhắn tin, vậy nên bạn hãy kiên trì cho đến khi người ta chấp nhận làm bạn bè.

Ngoài ra, một số tài khoản Facebook bị khóa, bị chặn cũng không thể nhận được tin nhắn từ bạn. Đối với trường hợp này thì bạn cần mở trang cá nhân của người muốn gửi tin nhắn và xem có bị khóa hay không. Nếu trang cá nhân của họ bị khóa sẽ hiển thị “Bạn hiện không xem được nội dung này”. Trong trường hợp này bạn không có cách xử lý nào ngoài việc chờ họ bỏ chặn.

Một số tài khoản Facebook bị khóa, bị chặn cũng không thể nhận được tin nhắn từ bạn

4. Cập nhật ứng dụng, trình duyệt

Ứng dụng Messenger, trình duyệt đang sử dụng phiên bản cũ cũng là một trong số những nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn cho người lạ. Tuy nhiên, các phiên bản mới của ứng dụng Messenger thường xuyên được công bố trong âm thầm khiến bạn vẫn sử dụng phiên bản cũ mà quên cập nhật. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nâng cấp ứng dụng cũng như trình duyệt sử dụng để có thể nhắn tin với người lạ trên điện thoại thông qua Messenger.

5. Bật chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay

Trên điện thoại, chế độ máy bay đôi khi cũng giúp bạn giải quyết vấn đề Messenger không thể gửi được tin nhắn cho người lạ. Thông thường, chế độ máy bay sẽ tác động vào kết nối mạng và chúng sẽ giúp bạn có thể nhắn tin được với người lạ trên Facebook Messenger.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ có thể áp dụng trên điện thoại và Laptop vì đây là 2 thiết bị có tính năng chế độ máy bay. Máy tính để bàn không thể sử dụng được cách này.

6. Cài đặt lại ứng dụng

Cài đặt lại ứng dụng

Trong một số trường hợp, ứng dụng Messenger gặp lỗi cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn cho người lạ. Đặc biệt, lỗi này sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn không thể gửi tin nhắn cho bất kỳ ai trong danh sách bạn bè. Nguyên nhân này thường xuất hiện do phiên bản Messenger lỗi thời và gặp lỗi chưa được khắc phục bởi đội ngũ Developer.

Để khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ, bạn cần cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại và cẩn thận hơn thì bạn có thể khởi động lại điện thoại.

7. Sử dụng một tài khoản Facebook khác

Sử dụng một tài khoản Facebook khác

Facebook hiện nay thường xuyên gặp lỗi liên quan đến tài khoản riêng, trong trường hợp này buộc bạn phải sử dụng một tài khoản Facebook khác mới có thể nhắn tin được với người lạ. Đây không phải lỗi quá nghiêm trọng vì thông thường sau một thời gian Facebook sẽ tự động mở khóa lại tính năng nhắn tin với người lạ cho bạn.
Trong lúc tài khoản cá nhân đang bị lỗi, bạn hãy sử dụng một tài khoản khác để nhắn tin với người lạ, nếu không vội thì bạn hãy chờ một thời gian rồi thử nhắn tin lại xem lỗi còn xuất hiện hay không.

8. Sử dụng mạng 4G/ LTE thay cho Wifi

Sử dụng mạng 4G LTE thay cho Wifi

Đối với một số trường hợp mạng Wifi bị lỗi thì buộc bạn phải sử dụng mạng di động 4G/ LTE để nhắn tin cho người lạ thay cho mạng Wifi. Cách này có hiệu quả rất cao nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng vì rất nhiều người không đăng ký mạng di động 4G/LTE.

Ngoài việc sử dụng 4G/ LTE, bạn cũng có thể chọn cách sử dụng một mạng Wifi khác để nhắn tin với người lạ thông qua Messenger. Cách làm đổi mạng kết nối thường có hiệu quả rất cao nên bạn hãy thử nhé!

9. Sử dụng Messenger Lite

Sử dụng Messenger Lite

Messenger Lite là một phiên bản thu nhỏ của Messenger với đầy đủ các tính năng nhưng lại nhẹ hơn và ổn định hơn trên nền tảng Messenger. Sử dụng Messenger Lite cũng là cách hiệu quả để khắc phục sự cố không nhắn tin được với người lạ trên Messenger.

Để sử dụng Messenger Lite, bạn chỉ cần tải ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Facebook để sử dụng. Các tính năng cũng như thao tác trên Messenger Lite cũng tương tự như phiên bản Messenger gốc.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận