Ý nghĩa màu icon trái tim trên ứng dụng chat, tin nhắn, Facebook Messenger

Bạn có bao giờ băn khoăn về màu sắc icon trái tim trên ứng dụng chat, tin nhắn, Messenger như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng giải mã ý nghĩa màu sắc của các icon trái tim trên các ứng dụng này.

Ý nghĩa màu icon trái tim trên ứng dụng chat, tin nhắn, Facebook Messenger

1. Ý nghĩa của icon trái tim

Ý nghĩa của icon trái tim

Icon trái tim thường được dùng để bày tỏ niềm yêu thích đặc biệt và ý nghĩa trong các mối quan hệ thân thiết, quý mến nhau. Không chỉ những cặp đôi đang yêu nhau mới dùng icon trái tim mà bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình cũng có thể dùng icon trái tim để biểu lộ cảm xúc của mình.

Trái tim thường có màu đỏ nhưng icon trái tim trong các ứng dụng chat, nhắn tin, Facebook Messenger sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, đen, đỏ, xanh, vàng, cam, tím, nâu. Ý nghĩa màu sắc của những icon trái tim sẽ được bật mí ở phần sau.

2. Ý nghĩa màu sắc icon trái tim

2.1. Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ là màu mặc định của icon hình trái tim và được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất. Tin nhắn chứa icon trái tim màu đỏ thương mang thông điệp yêu thương, yêu thích hay động viên. Với các cặp đôi đang yêu thì gửi icon trái màu đỏ chính là đang bày tỏ tình cảm với "nửa kia".

2.2. Icon trái tim màu cam

Icon trái tim màu cam

Khác với màu đỏ, sắc màu cam ám chỉ về mối quan hệ mập mờ. Nếu đó là mối quan hệ giữa nam và nữ thì đó chỉ có thể là mối quan hệ bạn bè thân thiết, là người "anh trai mưa" hoặc "em gái mưa" mà thôi.

Ngoài ra, icon trái tim màu cam còn mang ý nghĩa thể hiện thành công, chiến thắng. Người gửi icon trái tim màu cam bày tỏ bạn là người luôn sáng tạo, nỗ lực vì mục tiêu. Đây chính là con người có nhiều suy nghĩ tích cực và luôn nỗ lực trong cuộc sống.

2.3. Icon trái tim màu vàng

Icon trái tim màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho sự đổi mới, là màu của nắng. Vì vậy, ý icon trái tim vàng mang đến sự tích cực, sảng khoái khi một ngày mới bắt đầu.

Người thích sử dụng icon trái tim màu vàng thường rất lãng mạn, luôn tràn đầy năng lượng và sáng suốt. Tuy nhiên, màu vàng khá sặc sỡ và bắt mắt do đó nó có thể gây khó chịu cho những ai không ưa thích màu sắc này.

2.4. Icon trái tim màu xanh lá cây

Icon trái tim màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu sắc của sự sống, thiên nhiên và cỏ cây hoa lá. Vì vậy, icon trái tim màu xanh lá cây mang đến năng lượng, sự khỏe mạnh.

Sử dụng icon trái tim màu xanh lá cây thể hiện tính hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên và nó còn được sử dụng như một cách quan tâm đối với người khác. Tuy vậy màu xanh lá cây thường sặc sỡ và bắt mắt do đó nó ít được sử dụng trong tin nhắn giao tiếp hàng ngày.

2.5. Icon trái tim màu xanh da trời

Icon trái tim màu xanh da trời

Màu xanh da trời mang đến sự yên bình, ôn hòa và là màu sắc của bầu trời xanh bao la, rộng lớn. Ý nghĩa màu trái tim xanh chính là sự yên bình trong cuộc sống hằng ngày.

Vì vậy, icon trái tim màu xanh da trời thể hiện khát vọng được bao bọc, chở che hay sự tin tưởng dành cho nhau. Trái tim màu xanh da trời còn mang ý nghĩa xoa dịu những khó khăn hay nỗi đau trong cuộc sống.

2.6. Icon trái tim màu tím

Icon trái tim màu tím

Màu tím mang vẻ đẹp dịu dàng và nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mãnh liệt và nổi loạn. Icon trái tim màu tím còn đặc biệt phù hợp với những người mang đồng tính.

Những người sử dụng icon trái tim màu tím đôi khi họ muốn thể hiện bản thân mình là ai. Do đó bạn phải nắm rõ được mục đích của việc sử dụng icon màu này để có thể hiểu người khác hơn.

2.7. Icon trái tim màu nâu

Icon trái tim màu nâu

2.8. Icon trái tim màu đen

Icon trái tim màu đen

Màu đen mang ý nghĩa bí ẩn, huyền ảo. Người sử dụng icon trái tim màu đen nhằm bày tỏ ý muốn chia sẻ bí mật của họ dành cho bạn hoặc muốn khơi gợi điều gì đó tò mò về bạn.

Ngoài ra, icon màu đen còn thể hiện nỗi buồn trong tâm trạng hoặc cảm thông cho nỗi buồn của người khác. Vì vậy, bạn hãy sử dụng icon trái tim màu đen trong trường hợp muốn dành sự an ủi cho đối phương nhé!

2.9. Icon trái tim màu trắng

Icon trái tim màu trắng

Màu trắng là màu sắc cơ bản, là màu của sự tinh khôi. Tuy nhiên, icon trái tim màu trắng có thể là màu sắc đại diện cho sự tan vỡ, tổn thương hay đau buồn. Nếu bạn cần an ủi bạn bè trước chuyện buồn hoặc muốn gợi ý đối phương mở lòng thì bạn có thể sử dụng tin nhắn với icon màu trắng.

2.10. Icon trái tim màu trắng viền đỏ

Icon trái tim màu trắng viền đỏ

Icon trái tim màu trắng viền đỏ mang đến vẻ dịu dàng, dễ thương. Ý nghĩa của icon này cũng tương đồng với ý nghĩa icon trái tim màu đỏ nhưng nó mang đến một nét duyên dáng và dễ thương, có phần "bánh bèo" hơn. Ngoài ra, icon trái tim trắng viền đỏ còn mang ý nghĩa an ủi và động viên, giúp người nhận cảm thấy ấm áp và dễ chịu.

Với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể hiểu những ý nghĩa màu sắc trên icon trái tim trong các ứng dụng nhắn tin. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận